>>หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า นอกจาก ปั้น-ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์ วิศวกรหนุ่มมาดเข้ม จะเป็นหนุ่มโสดในฝันของสาวๆ หลายคนแล้ว ถ้าพูดถึงเรื่องกิน แหล่งแฮงก์เอาต์ยอดฮิตของเมืองไทย เขาคือหนึ่งในตัวจริง ขอแค่รู้ว่ามีร้านอาหาร ร้านแฮงก์เอาต์ที่ไหนเปิดใหม่ต้องหาโอกาสไปลอง เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต
“ผมชอบอัปเดตอยู่ตลอดเวลาว่ามีร้านอาหารหรือบาร์ที่ไหนเปิดใหม่ บางวันก็จะมีโจทย์ว่าอยากได้ร้านประมาณไหน แล้วเช็คดูว่ามีร้านไหนที่ยังไม่เคยไปก็จะชวนเพื่อนไปลอง ถ้าร้านไหนถูกใจ ผมก็จะแนะนำเพื่อนๆ ต่อ มันเป็นความพราวนิดๆ ครับ ที่เราได้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และบอกต่อให้คนรอบข้าง (หัวเราะ) ถ้าร้านไหนที่ผมปักหมุดแล้วว่าอยากไป ผมไม่เคยหวั่นเรื่องการเดินทางนะ จะลำบากหน่อยก็ไม่เป็นไร”
ทุกครั้งที่ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ปั้นไม่เคยกลับบ้านมือเปล่า เพราะเขามักจะเก็บภาพความประทับใจกลับมาเป็นของแถมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้านและเมนูอาหารที่สั่งในวันนั้น
“ผมถ่ายรูปเก็บไว้ดูเองครับ ไม่ได้แชร์ลงโซเชียล เก็บไว้เยอะ จนเพื่อนๆ ยุให้เปิดเพจ แต่ผมเองที่ยังไม่ได้ทำ เพราะยังไม่มีเวลาซักที” หนุ่มโสดเจ้าของรอยยิ้มอบอุ่นบอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์ที่หลงใหล
เพราะฉะนั้น ใครที่อยากเห็นลายแทงร้านอร่อยของปั้น คงต้องอดใจรอสักหน่อย แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งแฮงก์เอาต์เก๋ๆ สำหรับปีใหม่นี้ วิศวกรหนุ่มหล่อคัด 5 ร้านเด็ดมาจัดให้ก่อน งานนี้รับรองว่าครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัวก็ไม่ผิดหวัง
ปาร์ตี้มันส์ๆ แดนซ์กระจาย :: “สายปาร์ตี้ ผมแนะนำ The Cassette Music Bar บาร์เก๋ๆ ปากซอยเอกมัย10 มาพร้อมคอนเซ็ปต์การแต่งร้านที่ชวนให้นึกถึงวันวาน เพราะใช้เทปคาสเซ็ทเป็นไฮไลต์ พร้อมชวนทุกคนไปย้อนวัยกับเหล่าเพลงฮิตเก่าๆ ในยุค 90’s มีทั้งแบบร้องสดและเปิดแผ่นให้ได้ฟิน แถมบรรยากาศร้านยังชวนนั่ง ถูกใจสายแดนซ์ที่ไม่ปลื้มสไตล์ EDM เหมือนกับผม (หัวเราะ) มาที่นี่ไม่ผิดหวัง”
ควงสาวไปเดต :: “ใครที่ตั้งใจเซอร์ไพรส์คนรัก อยากได้สถานที่โรแมนติกแบบไม่เหมือนใคร ผมแนะนำบ้านชิดกรุง ซึ่งเป็นร้านที่ผมชอบมาก เคยพาแฟนเก่าและครอบครัวมาแล้ว เพราะผมชอบกินอาหารไทยและชอบวิวแม่น้ำเป็นพิเศษ ร้านนี้อาจจะไกลนิดนึง อยู่ปทุมธานี แต่รับรองว่าอาหารรสชาติดี วิวคุ้งน้ำเจ้าพระยาสวยสุดๆ เพราะตัวร้านอยู่ตรงโค้งน้ำพอดี มาแล้วรู้สึกอบอุ่นทุกครั้ง ด้วยบรรยากาศแบบบ้านๆ แต่สำหรับคุณผู้ชายที่จะพาแฟนมาอาจต้องเตี๊ยมก่อนนิดนึง เผื่อฝ่ายหญิงแต่งตัวจัดเต็มคิดว่าจะพาไปเดตที่หรูๆ (หัวเราะ) เมนูไฮไลต์ของที่นี่คือกุ้งเผาตัวโต ความอร่อยและบรรยากาศไม่แพ้กรุงเผาอยุธยา แถมร้านยังเปิดถึงเที่ยงคืน สามารถนั่งดื่ม นั่งชิลได้สบาย”
นั่งเล่นชิลๆ :: “ถ้าอยากนัดสังสรรค์เพื่อนฝูงมานั่งคุยในแบบชิลๆ ไม่อึกทึก พร้อมชมวิวกรุงเทพฯ ผมแนะนำ Char Bangkok รูฟท็อปบาร์และร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมอินดิโก ถ. วิทยุ ไฮไลต์ของที่นี่คือการตกแต่ง เก๋ตั้งแต่ตัวโรงแรมมาจนห้องอาหาร ร้านนี้มี 2 ชั้น ชั้น 25 เป็นร้านอาหาร ส่วนชั้น 26 เป็นรูฟท็อปแบบโอเพนแอร์ ผมชอบบรรยากาศร้านที่เป็นร้านกระจก ทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ในบรรยากาศที่แตกต่างจากรูฟท็อปทั่วไป เพราะด้วยตัวตึกที่สูงเพียง 25-26 ชั้น เวลามองผ่านกระจกออกไปจะเห็นแท่งตึกเรียงกัน มีพื้นที่สีเขียวของสวนลุมพินีให้พักสายตา พอตอนกลางคืนขึ้นไปบนรูฟท็อป จะได้เห็นแสงสียามค่ำคืน ยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าหนาว ลมหนาวโชยมา ยิ่งชวนนั่ง”
สังสรรค์กับครอบครัว :: “ผมแนะนำ 100 Mahaseth ร้านอาหารไทย-อีสานแห่งใหม่ริมถนนมหาเศรษฐ์ เป็นอีกร้านที่ผมชอบมาก เพราะนอกจากจะใกล้บ้านผม ซึ่งอยู่แถวเจริญกรุง เมนูอาหารของที่นี่ยังน่าสนใจ เพราะเป็นการนำอาหารไทยบ้านๆ มาปรับลุคให้ดูโมเดิร์นได้ค่อนข้างดี บรรยากาศร้านดี ถึงจะเป็นห้องแถวแต่ก็แปลงโฉมได้สวยงาม สะอาด น่านั่ง เหมาะสำหรับพาผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือครอบครัวไปทาน ตอบโจทย์คนที่อยากสัมผัสกับอาหารไทยรสจัดจ้านถึงใจ พร้อมนั่งดื่มชิลๆ ในบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
หนีกรุงไปแฮงก์เอาต์ :: “ผมนึกถึงร้านเสม็ดนางชี บูทีค ร้านอาหารใต้ซีฟู้ด ที่ จ.พังงา ร้านนี้ผมก็ยังไม่มีโอกาสได้ไป แต่คิดว่าต้องไปให้ได้ภายในเดือนหรือสองเดือนนี้ ผมอยากไปสัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่ว่ากันว่าเป็นวิวพันล้าน เพราะด้วยความที่ตัวร้านอยู่บนเนินเขา ทำให้ไม่เพียงสามารถมองเห็นวิวของอ่าวพังงาได้แบบ 180 องศา ยังได้เห็นภาพของผืนฟ้า ผืนป่าและท้องน้ำตัดกันในคราวเดียวอีกด้วย”