xs
xsm
sm
md
lg

สัมผัสเสน่ห์ในแบบอิตาเลียนแท้ งาน “อิตาเลียน คูซีน แอนด์ ดีไซน์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>หากกล่าวถึงประเทศอิตาลี สองความโดดเด่นที่เป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก คือ หนึ่ง ความงามของอิตา-เลียนดีไซน์ที่พร้อมไปด้วยลูกเล่นและรายละเอียดของการออกแบบ ผสานฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างลงตัว และ สอง รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารอิตาเลียน ซึ่งเป็นจิตวิญญาณของวัฒนธรรมที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และ ควิน กัมบีร์ รองประธานบริหาร บริษัทยูโร ครีเอชั่นส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับโลกสัญชาติยุโรป และ ฯพณฯ นายฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันสะท้อนเสน่ห์แห่งอิตาลีผ่านศิลปะแห่งรสชาติและดีไซน์ ในงาน “อิตาเลียน คูซีน แอนด์ ดีไซน์” ที่ยูโร ครีเอชั่นส์ แกลลอรี่ แอท ทองหล่อ ซึ่

งานนี้เหล่าแขกกิตติมศักดิ์ที่มาร่วมงาน อาทิ สกุลธร - กมลฉัตร จึงรุ่งเรืองกิจ, ดิฐวัฒน์ อิสสระ, นันทมาลี ภิรมย์ภักดี, อนันต์ เพ็ชรดาชัย, สุทธิลักษณ์ สำราญอยู่, วราภรณ์ วีระภุชงค์, วชิรพงศ์ - สุธนา อรรถยุกติ, ดร. กันธิชา ฉิมศิริ และ มร. อเล็กซานเดอร์ ปาเป้ ฯลฯ ได้ลิ้มลองอาหารอิตาเลียนเลิศรส ซึ่งมีเมนูพิเศษสุดคลาสสิค “Cjarsons” ที่สะท้อนรสชาติแบบอิตาเลียนแท้ๆ ในรูปแบบใหม่ รังสรรค์โดยเซเลบริตี้เชฟ Fabriozio Noniz ผู้มีชื่อเสียงในวงการอาหารอิตาเลียนแกสโตรโนมี พร้อมชมเฟอร์นิเจอร์แบรนด์หรู สัญชาติอิตาเลียนสไตล์โมเดิร์น ลักชัวรี่ อาทิ จิออร์เจตตี้ (Giorgetti) ที่ขึ้นชื่อว่ามีความโดดเด่นเรื่องเส้นสายของรูปทรงการออกแบบที่ลงตัวดุจงานศิลปะชั้นเลิศ โมลเทนี่ แอนด์ ซี (Molteni & C) เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นที่ซ่อนกลิ่นอายของความเรียบหรู และ คาสสิน่า (Cassina) แบรนด์ซึ่งเลื่องชื่อในการพัฒนาเทคนิคการออกแบบอย่างไม่หยุดนิ่ง จนสะท้อนถึงความงามของการออกแบบทั้งใน อดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ดิฐวัฒน์ อิสสระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจ บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ สาวกอิตาเลียนดีไซน์ กล่าวว่า “โดยปรกติเป็นคนที่ชอบอิตาเลียนแบรนด์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นแบรนด์หรือเฟอร์นิเจอร์ เพราะอิตาเลียนดีไซน์นั้นมีความทันสมัยแต่คงไว้ซึ่งความปราณีตของงานฝีมือ ดูแล้วสวยเรียบง่ายแต่มีรายละเอียดซ่อนอยู่ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์แบรนด์จากอิตาลีก็มีคุณสมบัตินี้เช่นกัน คือ มีการออกแบบที่ร่วมสมัย ใส่ใจในทุกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ และ ไม่ละเลยเรื่องการใช้งาน จึงเป็นความลงตัวของฟังก์ชั่นและดีไซน์จริงๆ”

อีกหนึ่งสาวผู้รักอาหารอิตาเลียนเป็นชีวิตจิตใจ นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ในวันนี้ประทับใจเมนูพิเศษของเชฟ Fabriozio Nonis มาก เพราะ Cjarsons เป็นเมนูที่คลาสสิค แต่หาชิมได้ยากในประเทศไทย และ เชฟสามารถนำเสนอเมนูนี้ได้ในรูปแบบที่แปลกใหม่น่าสนใจ ทำให้เห็นว่า วัฒนธรรมอิตาเลียนมีสเน่ห์ เพราะเขาเก็บรากเหง้าของวัฒนธรรมเดิมเอาไว้ แล้วมานำเสนอด้วยเทคนิคและรูปแบบใหม่ๆ ทำให้แก่นแท้ไม่เปลี่ยนไปแต่มีความน่าสนใจมากขึ้น ก้าวไปตามยุคสมัย”

ดินเนอร์พิเศษในงาน “อิตาเลียน คูซีน แอนด์ ดีไซน์” ครั้งนี้ จึงเป็นการนำเสนอจิตวิญญาณของประเทศอิตาลี ได้อย่างลงตัว ทั้งในด้าน คูซีน คือรสชาติของอาหารอิตาเลียนแท้ๆ ที่โดดเด่นไม่เหมือนชาติใดๆ และ ดีไซน์ จากเฟอร์นิเจอร์ที่นำเสนอความงามอย่างปราณีต ในการออกแบบที่ร่วมสมัย งานนี้จึงสะท้อนคำว่า “Extraordinary Italian Taste” ได้อย่างลงตัว

กำลังโหลดความคิดเห็น...