xs
sm
md
lg

7 ไลฟ์สไตล์สุดเก๋ของ ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>เห็นเป็นสาวเอวบางร่างเล็ก แต่ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของดีไซเนอร์สาวไซส์เล็ก แห่งแบรนด์ HAATIYA ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา ไม่ได้เล็กพริกขี้หนูเลยนะคะคู๊ณ! เพราะดีไซเนอร์สาวสุดมั่นนั้นเขามีไลฟ์สไตล์เฟี้ยวฟ้าวกระดิ่งเงาะฝุดๆ ฉะนั้น วันนี้ Celeb Online Journal จะพาไปส่องไลฟ์สไตล์สุดเก๋ทั้ง 7 แบบในวันพักผ่อนแสนชิลของเธอ ที่รับรองว่าแซบกว่าพริกขี้หนูยกสวนแน่นอน

1. ปีใหม่นี้วางแผนทำกิจกรรมเคาต์ดาวน์ที่ไหน
เห็นเป็นสาวเปรี้ยวเข็ดฟันขนาดนี้ หลายคนคงมโนไปไกลว่า ปีใหม่นี้สาวปอนด์ต้องเลือกไปเคาต์ดาวน์ที่ต่างประเทศ หรือสถานที่รื่นรมย์ต่างๆ ตามประสาสาวสังคมยุคใหม่เป็นแน่ แต่ความจริงแล้วเธอเลือกที่จะใช้วันข้ามปีอันแสนพิเศษนี้ ไปกับการสวดมนต์ข้ามปี ที่วัดพระราม 9 อันเป็นวัดใกล้บ้าน โดยเธอไปมาแล้วถึง 2 ปี และปีนี้ก็ตั้งใจจะไปอีก ด้วยเหตุผลที่ว่า เทศกาลปีใหม่เป็นเทศกาลที่คนทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะคนไทยที่เฉลิมฉลองกัน ทั่วทุกพื้นที่จึงเต็มไปด้วยผู้คน มีการแย่งกันกินแย่งกันใช้ตลอดเวลา ดังนั้น การไปสวดมนต์ข้ามปีนอกจากจะไม่ต้องไปเสียเวลากับการจราจรในต่างจังหวัดอันแสนติดขัดแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเองและครอบครัวอีกด้วย

2. สถานที่สุดฮิปในเมืองไทยที่ต้องไปทุกปี
เพราะประเทศไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนอบอ้าวตลอดปี โดยเฉพาะ กรุงเทพฯ ที่แทบหาความเย็นสบายของอากาศไม่ได้เลย ดังนั้น จังหวัดเชียงใหม่ จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปของเธอที่ต้องขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นปีละครั้ง โดยเฉพาะตามดอยต่างๆ ที่มีอากาศหนาวเย็นให้สัมผัสตลอดทั้งปี แบบไม่ต้องเดินทางไกลไปต่างประเทศเลยทีเดียว

3. ประเทศสุดโปรดที่ต้องไปเช็กอินบ่อยๆ
แม้ว่าจะมีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอกจบมาจากประเทศทางแถบยุโรป แต่ก็ใช่ว่าสาวปอนด์จะชื่นชอบการไปเที่ยวต่างประเทศที่แถบยุโรป หากแต่กลับชื่นชอบการสัมผัสไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้น ทุกปีเธอจะเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าและเดินทางไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น โดยจะเที่ยวสลับไปมาระหว่างโตเกียว ฮอกไกโด หรือ โอซากา ด้วยเพราะเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นทุกอย่าง และชอบในความเป็นระเบียบเรียบร้อยของคนที่นั่น สามารถเดินทางท่องเที่ยวเพียงลำพังได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวโจรผู้ร้ายเหมือนประเทศทางแทบยุโรป

4. แหล่งแฮงเอาต์สุดแนว
ถึงแม้จะออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ได้มีสถานที่นัดพบเพื่อนที่ไหนเป็นร้านประจำ ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ชอบเปลี่ยนร้านทานอาหารไปเรื่อย เพราะชอบความตื่นเต้นท้าทายใหม่ แต่ทว่าก็ยังมีสยามสแควร์เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ที่เป็นจุดนัดพบระหว่างเธอกับเพื่อนอยู่เป็นประจำ เพราะในนั้นมีร้านอาหารสุดชิกมากมายที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง

5. แนะนำ 3 คาเฟ่สุดเก๋ที่ต้องปักหมุด
ด้วยไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของสาวร่างเล็กเป็นคนที่ชื่นชอบการไปนั่งรับประทานของหวานพร้อมจิบกาแฟหอมๆ ไปด้วย เธอจึงแนะนำ 3 คาเฟ่สุดหรูสำหรับคอกาแฟและขนมหวานที่ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน
- BOYY & SON CAFE ตั้งอยู่ชั้น G เกษรวิลเลจ ซึ่งเธอชอบในความเก๋ของร้านที่นอกจากจะมีกระเป๋าให้เลือกชอปปิงแล้ว ยังมีคาเฟ่แสนเก๋ ที่ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายตา ด้วยการตกแต่งในโทนสีฟ้าบนผนัง
- ไคเซ่น (Kaizen) เอกมัย ร้านนี้ถือเป็นร้านประจำที่ต้องมาเช็กอินทุก 2 สัปดาห์ เพราะชื่นชอบในบรรยากาศการตกแต่งร้าน ที่เป็นสไตล์มินิมัล ทั่วทั้งร้านเป็นสีขาว ให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายตาและสบายใจ
- D'ARK อยู่ใน Piman 49 สุขุมวิท 49 ในร้านนี้มีทั้งกาแฟและขนมหวานให้เลือกทานหลายอย่าง และการตกแต่งร้านก็มีความสวยงามทันสมัย ด้วยการใช้โทนสีขาวสะอาดตา ชั้นล่างมีโต๊ะยาวและโคมไฟห้อยมาจากเพดาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ที่สำคัญร้านนี้ส่วนใหญ่จะมีลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ จึงทำให้ภายในร้านมีความเงียบสงบเหมาะกับการนั่งคิดงานในยามบ่ายเป็นอย่างมาก

6. กิจกรรมที่ต้องทำทุกปีก่อนถึงวันปีใหม่
ทุกวันที่ 27 หรือวันที่ 28 ธันวาคม สาวปอนด์จะนัดรวมพลเดอะแก๊งไปปาร์ตี้กันที่บ้านเพื่อน เพื่อรับประทานอาหารและจับสลากแลกเปลี่ยนของขวัญกัน ความสนุกในการจับสลากนั้นในแต่ละปีก็จะมีการเปลี่ยนธีมของขวัญที่นำมาจับสลากไปเรื่อย เพื่อให้เพื่อนๆ ได้สนุกกับการครีเอตของขวัญชิ้นพิเศษ

7. สิ่งที่ต้องอัปเดตเพื่อเพิ่มความรู้ให้ตัวเองอยู่เสมอ
เป็นดีไซเนอร์สิ่งสำคัญที่สุดที่สาวร่างเล็กให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ คือ การอัปเดตข่าวสารในวงการแฟชั่นอยู่เสมอ ดังนั้น การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อดูว่าการแต่งตัวของแต่ละที่แต่ละประเทศเป็นอย่างไร และจะนำมาประยุกต์หรือออกแบบเสื้อผ้าแบรนด์ของเราได้อย่างไรเพื่อให้โดนใจลูกค้าทุกคน รวมถึงการใช้เวลาว่างในการดูรายการแฟชั่นในทีวีช่องต่างๆ ก็เป็นอีกสิ่งที่พลาดชมไม่ได้

เรียกว่าเป็นสาวร่างเล็กพริกขี้หนู แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมีสไตล์สีสันไม่ซ้ำใครที่แท้ทรู


iHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...