>>มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่า เจ้าชายวิลเลียมดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายแฮร์รี่ จะมาร่วมแสดงในสตาร์วอร์สภาค 8 แต่ใครที่คิดจะส่องหาว่าทั้ง 2 เจ้าชายจะทรงออกฉากไหน? คงต้องผิดหวัง ไม่ได้เห็นพระพักตร์แน่นอน เพราะทรงร่วมแสดงในบทสตอร์มทรูปเปอร์ส หรือบรรดาทหารใส่เกราะขาวของฝั่งตัวร้าย ดาร์ธ เวเดอร์ ในภาพยนตร์สุดดังภาคต่อสุดท้าย Star Wars: The Last Jedi
ทรงเข้าฉากพร้อมกับ ทอม ฮาร์ดี นักแสดงจาก Mad Max: The Wasteland และแถมอีกหนึ่งคนคือ แกรี่ บาร์โลว์ นักร้องจากวง Take That ที่มีข่าวลือว่าจะมาร่วมเล่นเป็นสตอร์มทรูปเปอร์ส โดยทั้ง 4 จะเป็นทหารเกราะขาวคุมตัว จอห์น โบเยก้า ที่รับบทของฟิน (Fin) ในลิฟต์ โบเยก้ากล่าวว่า “มันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดเลย เหมือนคุณได้อยู่ในฉากประวัติศาสตร์ ผมเห็นทั้งสี่คนในชุดสตอร์มทรูปเปอร์แล้ว พวกเขาดูขัดๆ เหมือนครอบครัวที่ดูแปลกๆ หน่อย”
เอาจริงๆ ก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสองเจ้าชายถึงทรงเข้าร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ เพราะทั้งสองพระองค์เคยไปเยี่ยมผู้กำกับและนักแสดงที่สตูดิโอถ่ายทำเมื่อเดือนเมษายนปีนี้ แต่การมีคนดังมารับบทนักแสดงรับเชิญในหนังมหากาพย์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อ Star Wars: The Force Awakens ปี 2015 ก็มีแดเนียล เคร็ก พระเอกแห่งเจมส์บอนด์ มาแสดงเป็นสตอร์มทรูปเปอร์แบบไม่เอาเครดิตเช่นกัน
15 ธันวาคมศกนี้ หนังภาคต่อสุดจะเข้าฉายแล้ว ลองไปส่องกันดูว่า การแสดงของทั้ง 4 จะเป็นอย่างไร?