xs
sm
md
lg

“เพียงพ่อก็พอเพียง” บอกเล่าเรื่องราวในหลวง ร.9 ผ่านหนังสือป๊อปอัพขนาดยักษ์

เผยแพร่:


>>บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มูลนิธิศิริวัฒนา โดย บริษัท ศิริวัฒนา อินเตอร์พริ้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโรงพิมพ์ศิริวัฒนา จัดแสดงนิทรรศการ “เพียงพ่อก็พอเพียง The Exhibition” หนังสือป๊อปอัพขนาดมหึมาเล่าเรื่องราวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่และเป็นที่รักของพสกนิกรไทย อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ในรูปแบบ 3 มิติ พร้อมด้วยเทคนิคแสง สี เสียง ณ ลานโปรโมชั่น เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ตั้งแต่วันที่ 12-18 ตุลาคม 2560 ซึ่งเปิดให้จับจองในงาน โดยมี ปัทมวดี เสนาณรงค์, สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล ร่วมงาน

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “ทุกคนจะได้สัมผัสและศึกษาเรื่องราวพระราชประวัติของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมถึงพระราชกรณียกิจและพระราชอัจฉริยภาพในแต่ละด้านอย่างใกล้ชิด โดยนำมนต์เสน่ห์จากหน้ากระดาษมาขยายใหญ่ขึ้นแต่คงความละเอียดของงานศิลป์และข้อมูลครบถ้วนตรงตามต้นฉบับ เหมาะแก่การเรียนรู้ของเด็ก เยาวชน และผู้ใหญ่ ได้ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและน้อมนำแนวทางพระราชดำริในด้านต่างๆ ของพระองค์ไปปฏิบัติใช้”

นิทรรศการแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ร้อยเรียงเรื่องราวตามหัวข้อของหนังสือ 3 เล่มในชุด ‘เพียงพ่อก็พอเพียง The Soul of Siam’ ได้แก่ “พระชนวารอันแสนสุข” นำเสนอเรื่องราวขณะทรงพระเยาว์ “คู่บุญ...คู่พระราชหฤทัย” นำเสนอเรื่องราวตลอดระยะเวลาครองสิริราชสมบัติ บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับราษฎร โดยทรงมีคู่พระบารมีอยู่เคียงข้างไม่เคยห่าง และ “โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” นำเสนอเรื่องราวของโครงการส่วนพระองค์ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริที่ยังประโยชน์แก่ประเทศในด้านต่างๆ

ไฮไลต์ต่างๆ ที่ผู้มาเยี่ยมชมไม่ควรพลาด อาทิ กล้องถ่ายรูปตัวแรกของรัชกาลที่ 9 ที่สามารถเดินเข้าไปในตัวกล้องชมงานแสดงภาพวาดและวิดีโอได้อีกชั้นหนึ่ง, เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์พร้อมฝีพายจำนวนครบถ้วน, กังหันน้ำชัยพัฒนาจำลองที่หมุนได้รอบทิศ, พระที่นั่งอนันตสมาคมประดับแสงสีสวยงาม ปิดท้ายด้วยมหาพิธีฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี พร้อมเสียงประชาราษฎร์แซ่ซ้อง “ทรงพระเจริญ” อย่างกึกก้อง เป็นต้น รวมไปถึงพื้นที่ส่วนกลางที่จัดแสดงผลงานศิลปะล้ำค่าเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมการแสดงดนตรีบทเพลงพระราชนิพนธ์จากนักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร

พรเทพ สามัตถิยดีกุล ประธานมูลนิธิศิริวัฒนา กล่าวถึงหนังสือชุดนี้ว่า “เป็นหนังสือภาพทำมือที่ประณีตและงดงามที่สุด เริ่มผลิตครั้งแรกปี 2555 ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของพระองค์ ส่งเสริมและปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน ต่อเติมจินตนาการให้กับเด็กและเยาวชน”
iHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...