xs
xsm
sm
md
lg

“แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ” จัดเวิร์คช็อปจัดลุคสวยเบาๆ รับหนาวนี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>นอกเหนือจากการแต่งกายที่ดูดีแล้ว เครื่องประดับยังเป็นตัวช่วยที่จะขับบุคลิกให้หญิงสาวดูสวยโดดเด่นได้มากยิ่งขึ้น แบรนด์ ‘กะรัต ลอนดอน’ (Carat* London) อัญมณีดีไซน์โก้หรูที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ก็ได้สร้างสีสันความสนุกให้แก่การแต่งตัวของหญิงสาวรับฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2017 นี้ ด้วย 4 คอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า ‘โนอา’ (Noa), ‘เซอร์เพนไทน์’ (Serpentine), ‘สเตลล่า’ (Stella) และ ‘สโนว์ ฟลาเว่อร์’ (Snow Flower) โดย แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ กรรมการบริหารบริษัท รีเทล มี จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์เครื่องประดับหรูจากเกาะอังกฤษ ซึ่งครั้งนี้ได้เชื้อเชิญเหล่าเซเลบริตี้จิวเวลรี่เลิฟเวอร์ โดยมี ดี่ดี๋-แสนดี พูนทรัพย์มณี, เอ็ม-ศิรประภา จีระพันธ์, หนึ่ง-ศุภรัตน์ เบญจรงคกุล และ น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต มาร่วมเวิร์คช็อปการมิกซ์แอนด์แมทช์เครื่องประดับให้เข้ากับบุคลิกพร้อมเผยถึงวิธีการเลือกเครื่องประดับและเคล็ดลับการแต่งตัวให้สวยโดดเด่นรับหนาวนี้

แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ กล่าวถึงความสำคัญของการเลือกสวมใส่เครื่องประดับให้เข้ากับเสื้อผ้าในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ‘โดยปกติแล้วผู้หญิงส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับการเลือกเครื่องประดับที่เหมาะกับบุคลิกและความชื่นชอบของตนเอง แต่ในขณะเดียวกันการเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเครื่องประดับก็เป็นแอคเซสเซอรี่อย่างหนึ่งที่เราสามารถสนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทุกวัน และสำหรับช่วงวินเทอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะชื่นชอบในการแมทช์ชิ้นเด่นประจำซีซั่น ไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิแกน สเวตเตอร์ เสื้อคอเต่า รองเท้าบู๊ท หรือแม้กระทั่งผ้าพันคอ ฉะนั้นเครื่องประดับที่เหมาะแก่การสวมใส่กับเสื้อผ้าในช่วงฤดูหนาวนี้ก็ควรจะเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็กที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ เช่น แหวนรูปดอกไม้ ต่างหูทรงหยดน้ำ สร้อยคอรูปดาว หรือแม้แต่เครื่องประดับที่เข้าชุดกัน ก็จะสามารถช่วยเสริมให้สไตล์การแต่งตัวของผู้หญิงดูสมบูรณ์แบบ และสะกดทุกสายตาได้มากยิ่งขึ้น’

บรรยากาศการเวิร์คช็อปเลือกเครื่องประดับของเหล่าเซเลบริตี้สาวเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งแต่ละคนต่างก็มาร่วมเผยถึงวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์เครื่องประดับให้เข้ากับเสื้อผ้าเพื่อต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะถึง เริ่มจากเซเลบริตี้สาวสังคม ดี่ดี๋-แสนดี พูนทรัพย์มณี เผยว่า ปกติแล้วเป็นคนที่ใส่เครื่องประดับตลอดเวลา ‘สำหรับเราเครื่องประดับก็เหมือนเสื้อผ้าเพราะเป็นคนที่ต้องใส่เครื่องประดับอยู่ตลอดเวลา เพราะเรารู้สึกว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้วแต่ก็จะเลือกให้เข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ อย่างวินเทอร์นี้ถ้าเราแต่งตัวสบายๆ ใส่เดรสยาวแล้วคลุมด้วยคาร์ดิแกนตัวยาว ก็จะเลือกเครื่องประดับที่ชิ้นไม่ใหญ่มาก มีดีไซน์ที่หวานๆ หน่อย จะได้รับกับชุดเดรสพลิ้วๆ แต่ต้องเป็นชิ้นที่มีประกายระยิบระยับหน่อย และรูปลักษณ์ต้องโดดเด่น เช่น สร้อยคอหรือสร้อยข้อมือที่ประดับจี้รูปดอกไม้ ก็สามารถทำให้เราดูดีขึ้นได้แม้จะอยู่ในชุดที่ชิลล์ๆ’

ถัดมาที่สาวยิ้มสวย เอ็ม-ศิรประภา จีระพันธ์ เล่าว่า โดยส่วนตัวแล้วจะเป็นคนที่ชอบใส่เครื่องประดับเข้าชุดกัน ‘เวลาเลือกเครื่องประดับเราจะชอบดีไซน์ที่สะดุดตา เพราะโดยปกติจะเป็นคนแต่งตัวเรียบๆ ก็จะสร้างความน่าสนใจจากการสวมใส่เครื่องประดับที่ดีไซน์ดูหรูหราและทันสมัย รวมถึงการใส่เครื่องประดับที่เข้าชุดกันก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ และสร้างความโดดเด่นให้เราได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราจะชอบใส่สร้อยคอที่เป็นแบบโชคเกอร์เพราะจะทำให้ลำคอดูสง่าขึ้น ต่างหูก็อาจจะเลือกแบบที่เป็นเพชรใส่ติดหูไปเลยใบหน้าจะได้ดูสว่างและสวยขึ้น’

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวสวยที่ใกล้จะเข้าสู่ประตูวิวาห์ น้อยหน่า-สิริผกา กรรณสูต เล่าว่า ‘เราจะชอบเครื่องประดับที่สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส ทั้งใส่ทำงาน ใส่ไปปาร์ตี้ ดังนั้นดีไซน์จะต้องมีความร่วมสมัย มีความโดดเด่น และสามารถใส่ได้นาน เพราะปกติเราจะเป็นคนแต่งตัวเรียบๆ เครื่องประดับก็ต้องมาช่วยเติมเต็มให้ลุคของเราสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็จะเป็นแหวนกับต่างหูเพราะเราเป็นคนแต่งหน้าน้อย ต่างหูก็ช่วยเพิ่มจุดเด่นให้ใบหน้าเราได้’


กำลังโหลดความคิดเห็น...