xs
sm
md
lg

ได้ตัวแล้ว! ดีไซเนอร์รุ่นใหม่สู่เวทีโลก “อเมซอน แฟชั่น วีค โตเกียว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับศูนย์การค้าสยามพารากอน ส่งเสริมศักยภาพไทยดีไซเนอร์รุ่นใหม่ แบบ 360 องศา เผยโฉม 3 ผู้ชนะเลิศโครงการ Thai Touch Season 3 เตรียมโชว์ผลงานแฟชั่นบนเวทีระดับโลก “อเมซอน แฟชั่น วีค โตเกียว” ระหว่างวันที่ 16-21 ต.ค. 2560 ยกระดับอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยพร้อมเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ไทยดีไซเนอร์ ก้าวสู่ความสำเร็จในระดับสากล

หลังจากใช้เวลาในการเฟ้นหาดีไซเนอร์หน้าใหม่จากโครงการ “Thai Touch Season 3” พัฒนานักออกแบบไทยปีที่ 3 ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกของประเทศไทย และเป็นศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยแบบ 360 องศา อีกทั้งสร้างการเติบโตของธุรกิจแฟชั่นทั้งในไทยและต่างประเทศอย่างยั่งยืน จนวันนี้ดีไซเนอร์ผู้ชนะเลิศของโครงการ ทั้ง 3 คน พร้อมแล้วที่จะเผยโฉมผลงานคอลเลคชั่นที่พวกเขาออกแบบในงานแถลงข่าว “ผู้ชนะเลิศโครงการพัฒนานักออกแบบไทย ปีที่ 3 (Thai Touch Season 3)” โดยมีผู้บริหารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม อาทิ พรเทพ การศัพท์ และ วิจักขณ์ รัตนสุวรรณ ร่วมด้วย ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน และเหล่าดีไซเนอร์ชั้นนำ อาทิ ภาณุ อิงคะวัต, พลพัฒน์ อัศวะประภา, ภูภวิศ กฤตพลนารา, ณัฏฐ์ มั่งคั่ง และ ธนาวุฒิ ธนสารวิมล มาร่วมงานด้วย ณ คริสตัล คอร์ท ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

พรเทพ การศัพท์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กิจกรรม Thai Touch ปีที่ 3 มุ่งเน้นที่จะผลิตนักออกแบบไทยหน้าใหม่ที่มีคุณภาพ และพัฒนานักออกแบบไทยรุ่นใหม่ให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเพิ่มขึ้น เพื่อสร้างความพร้อมในการก้าวสู่วงการอุตสาหกรรมแฟชั่น และสร้างโอกาสในการนำเสนอผลงานในระดับสากล ซึ่งการพัฒนานักออกแบบแฟชั่น ถือเป็นรากฐานสำคัญที่จะช่วยต่อยอดให้เกิดกระบวนการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมแฟชั่น ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำโดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรมได้ร่วมมือกับศูนย์การค้าสยามพารากอน ในฐานะเป็นศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลกและเป็นผู้นำด้านแฟชั่นในธุรกิจค้าปลีกที่มีชื่อเสียงจัดกิจกรรมต่าง ๆ ขึ้น โดยมีเป้าหมายสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยแบบ 360 องศาเพื่อพัฒนาไปสู่ Industry 4.0 สร้างการเติบโตของธุรกิจแฟชั่นทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างยั่งยืน
ด้าน ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน เผยว่า ตลอดระยะเวลาของการเฟ้นหาผู้ชนะเลิศของโครงการ นักออกแบบทุกคนที่ผ่านเข้ารอบต่างได้รับความรู้ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติจากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยทั้งในระดับประเทศและระดับโลก อาทิ ดีไซเนอร์ นักวิชาการ และสไตล์ลิสต์ชื่อดัง รวมถึงการเวิร์คช็อปและโค้ชเพื่อผลิตชิ้นงานจริง โดยแบรนด์ดีไซเนอร์ระดับไอคอนจากสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ ฯ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) และสำหรับผู้ชนะเลิศทั้ง 3 คนในปีนี้จะได้รับโอกาสในการแสดงผลงานแฟชั่นโชว์บนเวที อเมซอน แฟชั่น วีค โตเกียว (Amazon Fashion Week TOKYO) ณ กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 16-21 ตุลาคม 2560 จึงนับเป็นครั้งแรกของเหล่านักออกแบบหน้าใหม่ ที่จะได้เปิดประสบการณ์บนเวทีระดับสากล ซึ่งการที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้รับเกียรติให้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Thai Touch Season 3 นี้ จึงมีความตั้งใจที่จะช่วยสนับสนุน ส่งเสริม นักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพ รวมทั้งมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาขีดความสามารถของอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกต่อไป

สำหรับผู้ชนะเลิศที่จะนำผลงานไปร่วมแสดงแฟชั่นโชว์ระดับโลกภายใต้ชื่อ อเมซอน แฟชั่น วีค โตเกียว (Amazon Fashion Week TOKYO) ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงวันที่ 16-21 ตุลาคม 2560 ได้แก่ จิรวัฒน์ ธำรงกิตติกุล

จากแบรนด์ JIRAWAT (จิรวัฒน์) , ธีธัช ควรตระกูล จากแบรนด์ TITAT (ธีธัช) และ ฐกร วรรณวงษ์ จากแบรนด์TAKARA WONG (ทาการะ วอง)
iHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...