xs
sm
md
lg

ดอม เหตระกูล และเพื่อนสุภาพบุรุษไบเกอร์กว่า 800 คัน แต่งเท่จัดเต็ม ขี่รถคู่ใจ

เผยแพร่:


>>สุดหล่อใจบุญ ชวนทั้งเซเลบไบเกอร์ และดารานักบิด ชนิดไม่แบ่งค่าย ไม่จำกัดสังกัด ร่วมคาราวานรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย และระดมทุนต่อสู้โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก กับภาวะซึมเศร้าให้กับ มูลนิธิโมเวมเบอร์ ในงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2017” ออกสตาร์ทพร้อมกันทั่วโลก 600 เมือง ใน 95 ประเทศ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม

ดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ ของ บริษัท บริทไบค์ จำกัด และ บริษัท มอเตอร์ไซเคิลคิงดอม จำกัด กล่าวว่า The Distinguished Gentleman’s Ride 2017 นี้เป็นแคมเปญระดับโลก ที่ให้ความสำคัญ ต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมของเพศชาย เพราะผู้ชายมักคิดว่าตนเองเป็นเพศที่แข็งแรง ใช้ชีวิตประมาท ละเลยการดูแลสุขภาพ รวมไปถึงสภาวะแวดล้อมในสังคมปัจจุบันอาจทำให้เกิดความเครียด เกิดภาวะ ซึมเศร้าได้ง่าย การแต่งตัวสไตล์วินเทจในลุคสุภาพบุรุษนักบิด และขับขี่รถมอเตอร์ไซค์คันโปรดออกมา ร่วมรณรงค์ ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่าเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับไบเกอร์ว่า นี่คือการแสดงพลัง ทำดีเพื่อสังคม เราใช้สิ่งที่ชอบมาทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น และได้รับความสุข ในฐานะผู้ให้

นอกจากนี้ยังมีเซเลบคนดังและศิลปินสายไบเกอร์มาร่วมงานและกล่าวถึงความประทับใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรวมพลังทำความดีและร่วมปาร์ตี้ไบเกอร์คานิวัล “ครั้งนี้มีโอกาสมาร่วมงานครั้งแรกเลย ผมเห็นรายการนี้จากต่างประเทศมาหลายปีแล้ว สัมผัสถึงความพลังความสามัคคี และกรส่งเสริมการทำดีเพื่อสังคม และตรงนี่เองทำให้ผมตัดสินใจเป็นเจ้าของบิ๊กไบค์หล่อๆ สักคัน เพื่อจะมาเป็นส่วนหนึ่งของงานในปีนี้ และอยู่ท่ามกลางพลังของไบเกอร์ทุกคนที่ตั้งใจเป็นสุภาพบุรุษที่เจนเทิล ตามชื่อ Gentleman’s Ride” ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ทายาทอสังริมทรัพย์รายใหญ่ กล่าว

“ผมมาเข้าร่วมงานนี้เป็นปีที่สองเเล้ว รู้สึกดีที่คนรักมอเตอร์ไซค์มารวมตัวกันเพื่อการกุศลเยอะมาก และมารวมตัวกันอย่างสุภาพบรุษ ขับขี่กันด้วยความเรียบร้อย เป็นการยกระดับและทำให้ทุกคนรู้ว่าไบเกอร์เป็นแบบนี้ เป็นงานที่ได้ทั้งกุศลเเละมิตรภาพดีๆ ร่วมกัน สิ่งที่ตัวแคมเปญมุ่งเน้นคือให้คนดูเเลสุขภาพนะ อยากให้นักบิดโดยเฉพาะท่านชายทั้งหลาย ดูเเลร่างกาย เล่นกีฬา ออกกำลังกายและกินอาหารดีมีประโยชน์ สิ่งที่ทำให้งานสนุกขึ้นอีกคือช่วงปาร์ตี้ ทุกคนแต่งตัวจัดเต็มตามแบบที่ชอบ มีชมแข่งมอร์เตอร์จีพี และงานแฟร์บรรยากาศดี ใช้เวลาพร้อมกับคู่รักหรือครอบครัว” เจ-เจตริน วัฒนสิน นักร้องคนดังกล่าว

“ดีใจและตั้งใจมากๆ ที่จะมาร่วมงานนี้ เพราะเราเป็นไบเกอร์ พอใส่สูทรวมพลังขับขี่ระดมทุนฯ ไปพร้อมกันทั่วโลกมั้นยิ่งใหญ่มาก แต่สิ่งสำคัญคือ ความเป็นสุภาพบุรุษ ไม่ใช่แค่วันนี้วันเดียวครับ พวกเราไบเกอร์แสดงออกกันวันนี้ว่าของจริงเขาขี่กันเเบบนี้ ขับขี่ปลอดภัย และทำตามกฎระเบียบจราจร อีกประการที่ต้องใส่ใจคือ นักขับขี่ทุกคนอยากให้ทุกคนหันมาดูเเลสุขภาพตัวเอง อย่าคิดว่าเป็นผู้ชายแล้วแข็งแรงตลอดไป ในส่วนของปาร์ตี้ ไบเกอร์ คานิวัล ที่มีช่วงแจกรางวัลแต่งกายเข้าตากรรมการ ผมแต่งสีจัดชัดเจนไว้ก่อน ขอคุมโทน มาสบายๆ แต่ไม่ได้หวังรางวัลอะไรนะครับ” แอม-สุธีร์ เสียงหวาน เล่าด้วยความประทับใจ

“งานครั้งนี้มันสะท้อนให้เห็นสไตล์และตัวตนของไบเกอร์ชัดเจนขึ้น และบอกให้ทุกคนรู้ว่าเรามีความเป็นสุภาพบุรุษ ใช้ความชอบในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ภายใต้กฎระเบียบ กติกา มาร่วมทำความดีเพื่อเพื่อนนักขับขี่และผู้ชายทุกคนในโลก และหวังให้ทุกคนใส่ใจสุขภาพ เรื่องใกล้ตัว โดยเฉพาะปีนี้ที่เพิ่มเติมความใส่ใจเรื่องทางจิตใจและภาวะซึมเศร้าเป็นพิเศษ” พิชยดลย์ พึ่งพันธ์ นักแสดง กล่าวในครั้งแรกที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้

ช่วงเย็นยังมีกิจกรรม “ไบเกอร์ คานิวัล” ณ ลาน Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ งานนี้สุภาพบุรุษไบเกอร์และคู่ใจสายแฟชั่นนิสต้า ทั้งหลายต่างก็แต่งตัวประชันความคูล กันเต็มที่ งัดพร็อพ ของสะสมเด็ดๆ แต่งเต็มอย่างหล่อ พร้อมมีวินเทจแฟชั่นโชว์ และ คอลเลคชั่นรถบิ๊กไบค์ คลาสสิคและสปอร์ตไบค์ ที่หาดูได้ยากของดอม เหตระกูล นอกจากนี้ยังมีของตกแต่ง แอสเซสซอรี่เท่ ๆ ที่จัดมาเพื่อสายช้อปโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วยการสังสรรค์สไตล์คนรักมอเตอร์ไซค์ ร่วมเชียร์การแข่งขัน มอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2017 ถ่ายทอดสดจาก สนามอารากอน ประเทศสเปน ฟินไปพร้อม ๆ กัน

ผู้ที่สนใจสมทบทุนในโครงการ “The Distinguished Gentleman’s Ride 2017” เพียงคลิกที่ www.gentlemanside.com และเลือกไปที่ Donate โดยมียอดบริจาคขั้นต่ำที่ 2 เหรียญดอลลาร์ สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 70 บาท ไม่มีบุญไหนจะสร้างกุศลยิ่งใหญ่เท่าการให้เพื่อต่อให้อีกชีวิต อยู่บนโลกต่อไปiHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...