xs
xsm
sm
md
lg

คิดถึงพระราชายกมือขึ้น?! ขอเชิญร่วมรำลึกได้ในคอนเสิร์ตแห่งความทรงจำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาและมูลนิธิคีตรัตน์ ร่วมกับจัดคอนเสิร์ตแห่งความทรงจำ “New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด” น้อมรำลึกถึงพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ เพราะพระองค์ทรงมีความสนพระราชหฤทัยทางด้านดนตรีตั้งแต่ทรงพระเยาว์ และหนึ่งในแนวดนตรีที่ทรงโปรดมากที่สุด คือ ดนตรีในรูปแบบนิวออลีนส์แจ๊ส ซึ่งดนตรีในรูปแบบนี้ยังมีอิทธิพลต่อบทเพลงพระราชนิพนธ์ และต่อแนวเพลงดนตรีสากลของไทยมาจนถึงปัจจุบันนี้ นอกจากพระอฉริยภาพในการพระราชนิพนธ์เพลงแล้ว พระองค์ยังโปรดการทรงดนตรีเป็นอย่างมาก ได้ทรงก่อตั้งวงดนตรีลายคราม และวงดนตรี อ.ส.วันศุกร์ขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้วงดนตรีจากต่างประเทศได้เข้ามาแสดงดนตรีถวาย และหนึ่งในวงดนตรีระดับโลกที่ได้มีโอกาสแสดงดนตรีถวายเฉพาะพระพักตร์เป็นวงสุดท้าย เมื่อปี พ.ศ. 2556 ณ พระตำหนักเปี่ยมสุข วังไกลกังวล หัวหิน คือ วง New Orleans Jazz All Stars

รศ.ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ รองประธานมูลนิธิคีตรัตน์ กล่าวว่า “เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ยังทรงพระเยาว์ และทรงศึกษาอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดนตรีแจ๊สถือได้ว่าเป็นดนตรีที่เป็นที่นิยมสำหรับวัยรุ่นในยุคนั้น ซึ่งพระองค์ท่านได้ฟังเพลงแจ๊สผ่านทางแผ่นเสียงตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ และเป็นดนตรีที่พระองค์ท่านทรงโปรดฟังและยังโปรดในการทรงดนตรีแจ๊ส ตราบจนที่ทรงพระประชวรในช่วงท้ายพระชนม์ชีพ จึงเรียกได้ว่าดนตรีแจ๊สโดยเฉพาะสไตล์นิวออร์ลีนส์แจ๊สเป็นดนตรีที่พระองค์ท่านทรงโปรดมาตลอดพระชนม์ชีพนนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้มูลนิธิคีตรัตน์ และ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาในงาน “New Orleans Jazz ดนตรีทรงโปรด” เพื่อมาร่วมราลึกถึงช่วงเวลาที่พระองค์ท่านทรงมีความสุขผ่านเสียงเพลงนิวออร์ลีนส์แจ๊สด้วยกัน”

มาให้ได้สัมผัสร่วมกัน ในวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2560 ณ โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแควร์ วัน รอบเวลา 19.00 น. รวมทั้งสิ้นจำนวน 2 รอบ พร้อมเปิดให้จองบัตรได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนนี้ ที่ Thai Ticket Major ทุกสาขา หรือทาง www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 800/1,200/1,500/1,800/2,000 บาท

โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายในการจัดงานคอนเสิร์ตครั้งนี้จะนำไปสมทบทุนมูลนิธิคีตรัตน์ เพื่อใช้ในการสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทางด้านดนตรีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...