xs
xsm
sm
md
lg

สร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายด้วย ‘THANN Electric Aroma Diffuser’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>นอกจากการดูแลสุขภาพและผิวพรรณที่หลายคนให้ความสำคัญอย่างสม่ำเสมอ อย่างการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการทำสปาเพื่อบำบัดฟื้นฟูสภาพร่างกาย จิตใจ และอารมณ์แล้ว ยังมีหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ร่างกายและจิตใจได้ดีไม่แพ้กัน นั่นก็คือการใช้กลิ่นหอมบำบัด ซึ่งบางคนอาจจะใช้เทียนหอม บางคนใช้น้ำมันหอมระเหย แต่ถ้าอยากได้การกระจายกลิ่นอันทันสมัยและได้ผลดี สามารถสร้างสรรค์กลิ่นบำบัดในแบบฉบับของคุณเองได้อย่างตรงจุด ต้องลอง ‘THANN Electric Aroma Diffuser’ เครื่องกระจายกลิ่นหอมจากแบรนด์ ธัญ “THANN”

‘กลิ่นหอมบำบัด’ (Aromatherapy) ศาสตร์แห่งการสร้างความผ่อนคลายแขนงหนึ่งที่ถูกนำมาใช้อย่างต่อเนื่อง ยาวนานกว่า 6,000 ปี ตั้งแต่สมัยกรีก โรมัน และอียิปต์ มาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน ซึ่งประโยชน์จากน้ำมันหอมระเหยนั้น นอกจากจะช่วยเรื่องการนอนหลับแล้ว ยังสามารถช่วยสร้างสมาธิในการทำงาน สร้างบรรยากาศผ่อนคลายเมื่อต้องเข้าไปในสถานที่ใหม่ๆ และยังสามารถเลือกเปลี่ยนกลิ่นได้ตามอารมณ์ความต้องการ รวมถึงใช้มอบเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษได้อีกด้วย

เมื่อร่างกายได้รับกลิ่นหอม กลิ่นจะถูกส่งผ่านประสาทรับกลิ่น (Olfactory Nerves) ซึ่งอยู่เหนือโพรงจมูก ไปยังกระเปาะรับกลิ่น (Olfactory Bulbs) และส่งต่อไปยังสมองส่วนควบคุมอารมณ์ และความรู้สึก (Limbic System) อณูของน้ำมันหอมระเหยจะกระจายไปตามประสาทรับกลิ่นเข้าสู่สมองส่วนที่ควบคุมอารมณ์ และความรู้สึก (Emotion Center หรือ Limbic System) โดยไปกระตุ้นให้สมองสั่งการไปที่ระบบต่อมไร้ท่อ เพื่อหลั่งสารที่มีประโยชน์ และมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความรู้สึก ได้แก่ เอ็นดอร์ฟิน (Endorphin) สารที่ช่วยลดความเจ็บปวด คลายความเครียด และความวิตกกังวล, เอนเซฟาลิน (Encephalin) สารที่ช่วยทำให้อารมณ์ดี และเซโรโทนิน (Serotonin) ช่วยทำให้สงบ เยือกเย็น และผ่อนคลาย

โดย THANN Electric Aroma Diffuser จะช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองที่ต้องเผชิญกับสภาวะต่างๆ อาทิ การใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบตลอดวัน ความเหนื่อยล้าและความเครียดจากการทำงาน ทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้า ดังนั้นการใช้กลิ่นหอมบำบัดจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถสร้างความผ่อยคลาย เพื่อเตรียมร่างกายสู่การผักผ่อนได้อย่างเต็มที่

เพราะมันสามารถทำให้กลิ่นหอมกระจายตัวสู่อากาศทันทีที่เปิดเครื่อง และยังสามารถรังสรรค์กลิ่นหอมด้วยการผสมน้ำมันหอมระเหยให้เกิดเป็นกลิ่นใหม่ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับแต่ละไลฟ์ไตล์ได้ ด้วยกลไกการกระจายความหอมแบบ Ultrasonic Water - Oxygen โดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูงถึง 2.5 ล้านรอบ/วินาที ทำให้น้ำแตกตัวเป็นไอเย็นที่มีโมเลกุลขนาดเล็กเพียง 5 ไมครอน นำพาน้ำมันหอมระเหยขึ้นสู่อากาศ กลิ่นหอมจึงกระจายตัวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นการทำงานแบบไม่ใช้ความร้อนจึงปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว

โดยเครื่องนี้มี 2 ฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ได้แก่ โหมดทำงานแบบต่อเนื่อง (Green Light) ตัวเครื่องจะทำงานต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง เมื่อเสร็จการทำงานเครื่องจะปิดแบบอัตโนมัติ และโหมดควบคุมจังหวะการทำงาน (Orange Light) ตัวเครื่องจะพ่นควัน 1 ครั้ง สลับกับการหยุด 30 วินาที สามารถใช้ได้ต่อเนื่องถึง 6 ชั่วโมง มาพร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติทันทีเมื่อน้ำหมด จึงมีความปลอดภัยต่อการใช้งานอย่างแน่นอน

ในเรื่องกลิ่นนั้น ‘ธัญ’ มี THANN Personalize blends การผสมน้ำมันหอมระเหยชนิดต่างๆ ของธัญเพื่อให้เกิดกลิ่นหอมแบบใหม่ที่สามารถผสมได้เองที่บ้าน ซึ่งมีด้วยกัน 9 กลิ่น ได้แก่ Morning wake up, Afternoon delight, Evening retreat, Relaxing moment, Heavenly pampering, Natural bliss, Simple happiness, Tranquil sensation และ Spirit balancing

คุณสามารถหาซื้อ THANN Electric Aroma Diffuser พร้อมกลิ่นหอมพิเศษให้คุณรังสรรค์ขึ้นนี้ได้หลากหลายสไตล์ ที่ร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 14 สาขา ไม่ว่าจะเป็น ชั้น 1 และ 2 Central World, ชั้น 3 Gaysorn, ชั้น 3 Siam Center, ชั้น 5 The Emporium, ชั้น G และ 4 Siam Paragon, ชั้น 1 SB Design Square ราขพฤกษ์, ชั้น 1 Central Festival Phuket, ร้าน WOO ถ.เจริญราษฎร์ จ.เชียงใหม่ และสาขาใหม่ล่าสุด ปากซอยสุขุมวิท 47 ฯลฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น...