xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัลชวนหนุ่มๆ เสริมลุคสู่ความสำเร็จ ผ่านสไตล์ที่ใช่ในแบบของคุณ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>“ภาพลักษณ์” เป็นสิ่งที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น “ห้างเซ็นทรัล” จึงจัดกิจกรรม “เซ็นทรัล เมน วิธ สไตล์ ครั้งที่ 1” (Central Men With Style l) พร้อมเชิญ ณวันตา สหรัตพณ Personal Shopper (เพอร์ซันนัลชอปเปอร์) ห้างเซ็นทรัล และผู้เชี่ยวชาญด้านภาพลักษณ์ จากสถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต เพาเวอร์ส มาเล่าถึงความสำคัญของภาพลักษณ์ พร้อมแนะนำเทคนิคการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีว่า

"เมื่อแรกพบเราจะถูกวิเคราะห์จากภาพลักษณ์ในเวลาเพียง 7 วินาที ว่ามีนิสัยอย่างไร ภาพลักษณ์จึงเป็นสิ่งสะท้อนความเป็นตัวเรา คนที่มีภาพลักษณ์ดีมักถูกมองไปในทางที่ดี เช่น มีความสามารถ มีความน่าเชื่อถือและดูเป็นมืออาชีพ จึงเปรียบเหมือนบันไดขั้นแรกที่จะพาไปสู่ความสำเร็จ”

“การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต้องรู้ว่าแต่งอย่างไรให้ดูดี เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง และดึงความโดดเด่นของตัวเองออกมา ซึ่งอาจมีหลายสไตล์ แต่ต้องคำนึงถึงสถานะของตัวเอง ทั้งด้านการเงิน สังคม การงาน เพื่อเลือกใช้เครื่องแต่งกายได้อย่างเหมาะสม และที่สำคัญต้องรู้จักกาลเทศะ ถ้าแต่งตัวแพงแต่ผิดกาลเทศะก็เป็นการลดคุณค่าของตัวเอง” ณวันตาเน้นย้ำ

นอกจากนี้ ยังมีหนุ่มหล่อบุคลิกโดดเด่น อย่าง พิชญ์ กาไชย, ศักดิ์ทิพ ปันยารชุน และ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร มาเผยเทคนิคการแต่งตัวให้เท่มีสไตล์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังค้นหาสไตล์ของตัวเอง

พิชญ์ กาไชย เผยว่า “การเป็นหนุ่มที่มีสไตล์จะต้องแต่งตัวรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งชัดเจน ซึ่งส่วนตัวผมจะเน้นเสื้อผ้าสีไม่สดมากและจะสวมสูทเป็นหลัก แม้ว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน แต่สูทมีเนื้อผ้าหลายแบบ แค่เลือกให้เหมาะสมก็จะช่วยให้ดูดีขึ้น ทั้งยังเสริมภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความน่าเชื่อ”

ส่วน ศักดิ์ทิพ ปันยารชุน เผยในฐานะผู้บริหารว่า “การทำธุรกิจนั้น First Impression เป็นเรื่องสำคัญ ผมต้องแต่งตัวให้ดูดีเสมอ ใส่สูท ผูกไท และรองเท้าหนัง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและความมั่นใจ ซึ่งเสื้อผ้า หน้า ผม หรือเครื่องประดับ จะต้องเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวเองและผู้พบเห็น ผมจะไม่ตามแฟชั่นมาก แต่จะเลือกที่เหมาะกับตัวเองและถูกกาลเทศะเป็นหลัก”

สำหรับ นนท์ ฝากเคล็ดลับไว้ว่า “การจะมีภาพลักษณ์ที่ดีจะต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก สไตล์ที่ชัดเจน รวมถึงรูปร่างที่สมส่วน เพราะจะช่วยเสริมให้เสื้อผ้าที่สวมใส่ดูดี อีกทั้งยังช่วยทำให้สไตล์เด่นชัดน่าสนใจยิ่งขึ้น”

กำลังโหลดความคิดเห็น