xs
xsm
sm
md
lg

อย่างนี้สิทั้งเป๊ะทั้งปัง 3 สาวไฮโซเผยเคล็ดลับทั้งสวยทั้งมั่นครบ!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พลอยชมพู อัมพุช, อภินรา  ศรีกาญจนา, ปรีดาพร แสงสีเรืองรอง และปรมา ไรวา
>>การแต่งตัวนอกจากจะเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีแล้วนั้นยังสามารถเพิ่มความมั่นใจในการทำงานได้อีกด้วย เพราะการสวมใส่เสื้อผ้าที่ดีนั้นถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเจอได้ และในซีซั่นนี้ ปรีดาพร แสงสีเรืองรอง ผู้จัดการแบรนด์จิออร์ดาโน่ เลดี้ส์ ประเทศไทย ได้จัดเวิร์คช็อปอวดโฉมคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ที่มีชื่อว่า ‘อะ ทัวร์ ออฟ เอ็กซ์พลอเรชั่น’ (a Tour of Explorations) ร่วมกับ 3 เซเลบริตี้สาวชื่อดัง ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา, นาม-ปรมา ไรวา และชมพู-พลอยชมพู อัมพุช ที่มาแนะนำวิธีการแต่งตัวตามแบบฉบับของเวิรคกิ้งวูแมน และเผยเคล็ดลับเพิ่มความมั่นใจในเวลาที่ต้องไปประสานงานธุรกิจ

บรรยากาศการเลือกเสื้อผ้าของ 3 เซเลบริตี้ที่มาร่วมเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งแต่ละคนต่างก็ร่วมเผยถึงเคล็ดลับ และไอเท็มชิ้นเด่นที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจเวลาไปคุยงาน เริ่มจาก เซเลบริตี้สาวสวย เจ้าของธุรกิจยู ดริ๊งค์ ไอ ไดรฟ์ (U Drink I Drive) ปรางค์-อภินรา ศรีกาญจนา เผยว่า ส่วนใหญ่ต้องเดินทางไปคุยธุรกิจกับชาวต่างชาติ ดังนั้นการศึกษาลงลึกไปถึงวัฒนธรรมของเขาจึงเป็นสิ่งสำคัญ ‘เวลาที่ต้องเดินทางไปคุยงาน เราต้องทำการบ้านก่อนว่าต้องไปคุยกับใคร ศึกษาลงไปลึกถึงเรื่องส่วนตัวได้เลยยิ่งดี จะได้รู้ว่าสิ่งไหนควรพูดหรือไม่ควรพูด การแต่งตัวก็ต้องดูตามความเหมาะสม แต่ถ้าหากเป็นลูกค้าชาวต่างชาติเราก็จะมีวิธีการแต่งตัวที่ตอบรับกับวัฒนธรรมของเขา เช่น ถ้าต้องไปคุยชาวจีน เราก็จะใส่สีแดง แต่ถ้าเป็นชาวญี่ปุ่นก็แต่งแนวโมโนโทน ส่วนไอเท็มที่ถือติดตัวตลอดก็จะเป็นกระเป๋า เพราะเราเชื่อว่าการถือกระเป๋าดีๆ สักใบ จะสามารถปรับให้ลุคเราดูดีขึ้นได้’

ถัดมาที่เซเลบริตี้สาวสวยทายาทเอส แอนด์ พี (S & P) นาม-ปรมา ไรวา เล่าว่า โดยปกติก็ทำธุรกิจของครอบครัว แล้วก็มีทำธุรกิจกับเพื่อนด้วย เสื้อผ้าที่เลือกส่วนใหญ่ก็เป็นสไตล์ตัวเอง แต่ว่าต้องดูตามกาลเทศะว่าต้องเดินทางไปพบใคร ‘ในทุกครั้งที่ต้องไปคุยงาน เราก็จะทำการบ้านไปก่อนว่าจะประชุมเรื่องอะไร แล้วตัวเราจะพูดอะไร หาข้อมูลไปให้ละเอียด ตอนไปประชุมจะได้คุยให้จบในครั้งนั้น ส่วนการแต่งตัวก็จะเน้นแต่งให้สมาร์ท ให้เกียรติคนที่จะไปเจอ ถ้าเป็นผู้ใหญ่ เราก็จะชอบใส่กระโปรงทรงดินสอกับเสื้อกล้ามแล้วทับด้วยเสื้อสูท หรือถ้าอยากคล่องแคล่วหน่อยก็เปลี่ยนจากกระโปรงเป็นกางเกงยีนส์ ส่วนไอเท็มที่ต้องมีทุกครั้งก็คือรองเท้าส้นสูง เพราะมันทำให้เรามั่นใจขึ้น’

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวรุ่นใหม่ไฟแรง ทายาทเดอะมอลล์ กรุ๊ป ชมพู-พลอยชมพู อัมพุช เผยว่า เวลาทำงานจะเน้นการแต่งตัวให้ดูเป็นมืออาชีพ เพราะธุรกิจของครอบครัวส่วนใหญ่ต้องพบเจอกับลูกค้าที่หลากหลายรูปแบบ ‘วิธีเพิ่มความมั่นใจเวลาเจอลูกค้า อย่างแรกเลยก็คือการแต่งตัวที่ต้องดูเป็นโปรเฟชชั่นนอล ชิ้นที่เราจะหยิบมาใส่บ่อยๆ เลยก็คือโอเวอร์ไซส์สูท หรือไม่ก็แจ็คเก็ต เพราะมันจะทำให้ลุคดูสมาร์ทขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่แข็งจนเกินไปจนลูกค้าไม่รีแลกซ์ ส่วนการเตรียมตัวด้านอื่น เราก็ต้องดูแผนงานว่าในแต่ละครั้งจะประชุมเรื่องอะไร เกี่ยวกับลูกค้าคนไหน ก็ต้องทำการบ้านไปให้พร้อม’

กำลังโหลดความคิดเห็น...