xs
xsm
sm
md
lg

หรูหรารับสปริง-ซัมเมอร์ จากฝีมือทรงออกแบบ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>เรื่องราวแห่งความรักของชายหญิงคู่หนึ่งจากการเดินทางในท้องทะเลอันไกลโพ้นราวเทพนิยาย ที่เปี่ยมด้วยความทรงจำ ความโรแมนติก และความโศกเศร้าภายใต้ท้องนภาอันกว้างใหญ่ อันเป็นบทพระนิพนธ์ใน “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” และคือที่มาของแรงบันดาลพระทัยหลักในการทรงงานออกแบบคอลเลกชันประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ภายใต้แบรนด์ “SIRIVANNAVARI” ที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างเสื้อผ้าที่ดูเฟมินีน งานปักชั้นครู ไปจนถึงลายกราฟิกฝีพระหัตถ์

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI ทรงมีรับสั่งว่า “ข้าพเจ้าได้ประพันธ์กลอนไว้หนึ่งบท ซึ่งเป็นเรื่องราวของความรักระหว่างคนและเทพธิดาแห่งท้องทะเล หลังจากนั้นข้าพเจ้าก็ได้นำเรื่องราวดังกล่าว มาตีความเป็นแฟชั่นในคอลเลกชันสปริง/ซัมเมอร์นี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเสื้อที่มีความพลิ้วไหวและอ่อนหวาน เทคนิคการตัดเย็บที่ทำให้เสื้อมีความเป็นเฟมินีนขึ้นไปอีก งานปักที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด รวมไปถึงการนำสัญลักษณ์ต่างๆ ทั้ง ภาพจักรราศี พระจันทร์ ดวงดาว ม้าน้ำ เข็มทิศ ปะการัง เปลือกหอย ลายทางกะลาสี แมงกะพรุน ฯลฯ มาแสดงถึงจินตนาการของข้าพเจ้าเพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจถึงคอนเซ็ปต์ของคอลเลกชันล่าสุดนี้”

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีรับสั่งต่อว่า “สำหรับคอลเลกชันนี้ ถ้าดูอย่างผิวเผินก็จะดูเหมือนว่าเสื้อผ้านั้นเรียบง่ายมาก แต่ถ้าดูอย่างละเอียดหรือได้สัมผัสเนื้องาน จะรู้เลยว่าโครงเสื้อและแพตเทิร์นเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายนั้น ได้ซ่อนเทคนิคที่ซับซ้อนและรายละเอียดอันหลากหลาย อาทิ เทคนิคการจับเดรปผ้าเจอร์ซีย์แบบเทพธิดากรีก (Greek Goddess drapery) เทคนิคการพิมพ์ผ้าแบบ Wood Cut ตามแบบฉบับของญี่ปุ่นไว้ซึ่งข้าพเจ้าใช้เวลาทำนับเดือน”

นอกจากคอลเลกชันของสุภาพสตรีแล้ว ในซีซันนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ยังทรงออกแบบคอลเลกชันสำหรับสุภาพบุรุษภายใต้แบรนด์ S’Homme(เอส ออม) อีกด้วย

ภายในงานเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ของแบรนด์ “SIRIVANNAVARI” นี้ เต็มไปด้วยเซเลบริตี้ผู้หลงใหลในแฟชั่นและผลงานดีไซน์ของพระองค์หญิง อาทิ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, สุภี พงษ์พานิช, พลพัฒน์ อัศวะประภา, สุริยน-เมก้า ศรีอรทัยกุล, อุษณีย์ มหากิจศิริ, ดิษยา-ดนัย สรไกรกิติกุล, กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี และมนตร์ลดา พงษ์พานิช

สามารถชมคอลเลกชันทรงออกแบบประจำฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARIและ S’HOMME ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอนกำลังโหลดความคิดเห็น...