xs
xsm
sm
md
lg

เกาะกลุ่มเหนียวแน่น! สมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ ฯ’ (BFS) ผนึกพลังเผยคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ดึงจุดเด่นความเป็นไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการแฟชั่นไทยอยู่เสมอกับ ‘สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ’ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของเหล่าสมาชิกแบรนด์แฟชั่นไทยชั้นนำ ที่มีอุดมการณ์ด้านความคิดสร้างสรรค์และวิถีการทำงานร่วมกัน ซึ่งนับเป็นปีที่ 7 แล้วที่เหล่าดีไซน์เนอร์ยังคงร่วมมือกันสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพประดับวงการแฟชั่นไทยอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ถ่ายทอดไอเดียสดใหม่ผ่านผลงานการออกแบบคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2017 ในบนรันเวย์หน้าร้อนสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้กับเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่มาร่วมงาน บริเวณโซนคิวเรเตอร์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 อย่างคับคั่ง

โดยในปีนี้ได้มีการจัดโชว์คอลเลกชั่นจาก 11 แบรนด์ไทยชั้นนำ ได้แก่ ‘อาซาว่า’ (ASAVA), ‘เกรย์ฮาวด์ ออริจินัล’ (GREYHOUND ORIGINAL), ‘อิชชู่’ (ISSUE), ‘คลอเส็ท’ (Kloset), ‘มิลิน’ (MILIN), ‘เพนคิลเลอร์’(PAINKILLER), ‘ตุ๊ดตี้ แอนด์ ตุ๊ดตี้ฟรุตตี้’ (TUTTI & TUTTI FRUTTI), ‘วิคธีร์รัฐ’ (VICKTEERUT) รวมถึงสามแบรนด์สมาชิกใหม่ ได้แก่ ‘เอ เอส วี’ (ASV), ‘ปฏิญญา’ (PATINYA) และ ‘ที แอนด์ ที’ (T AND T)

พลพัฒน์ อัศวะประภา ในฐานะนายกสมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ กล่าวถึงจุดประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า ‘เรายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้แฟชั่นไทยเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์และคุณภาพของงานฝีมือ ซึ่งในปีนี้ทางสมาคมก็เติบโตขึ้นมากเพราะได้รับการตอบรับที่ดีจากทุกฝ่ายมาโดยตลอด และเราก็ได้มีการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามา เพื่อมาช่วยกันสร้างสรรค์ผลงานให้หลากหลายและตอบโจทย์คนแฟชั่นให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งโดยปกติเสื้อผ้าที่นำมาโชว์จะยังไม่สามารถให้คนเลือกชมกันได้ แต่ครั้งนี้เราตั้งใจอยากให้คนที่มาชมแฟชั่นโชว์ได้สัมผัสกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ทันที ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งความพร้อมที่เราต้องการผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เติบโตขึ้นโดยเร็ว’

และสำหรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2017 นี้ ทาง ‘สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ’ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ได้นำเสนอคอลเลกชั่นใหม่ผ่านรูปแบบการจัดแฟชั่นโชว์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘SEE NOW - BUY NOW!’ ให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ได้ร่วมชมพร้อมกันอย่างใกล้ชิด และสามารถสัมผัสกับคอลเลกชั่นล่าสุดได้ทันทีหลังจบแฟชั่นโชว์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีผลงานการออกแบบที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว หากแต่ยังอยู่ภายใต้ทิศทางที่สอดคล้องกันอยู่

นอกจาก 3 เทรนด์หลักในซีซั่นนี้แล้ว ‘สมาคมแฟชั่นดีไซน์เนอร์กรุงเทพ’ หรือ Bangkok Fashion Society (BFS) ยังเผยเทรนด์ถึงสีมาแรง โครงร่างของเสื้อผ้าที่เหมาะกับฤดูกาลนี้ รวมถึงดีเทลและเทคนิคการตัดเย็บที่แปลกใหม่

สำหรับสีที่โดดเด่นสำหรับซัมเมอร์นี้ แบ่งออกเป็น 3 เทรนด์ ดังนี้

* เดอะ ซัมเมอร์ส โรมานซ์ (The Summer’s Romance) เพิ่มความสดใสให้ซีซั่นนี้ด้วยโทนสีพาสเทลที่มีการผสมสีเทา และสีคาราเมลลงไป เพื่อช่วยลดความหวาน สร้างความแตกต่างจากซีซั่นที่ผ่านมา

* เดอะ เซ็นส์ชวล (The Zensual) โทนสีเบสิคอย่างขาว-ดำ ยังคงมีให้เห็นในซัมเมอร์นี้

* สปิริต ออฟ เดอะ ซัน (Spirit Of The Sun) โทนสีสดใสเผ็ดร้อนปนด้วยสีน้ำตาล ช่วยสร้างหรูหราแปลกตาให้กับฤดูกาลนี้ได้เป็นอย่างดี

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานในการพบปะ พูดคุยระหว่างดีไซเนอร์และเหล่าแฟนแบรนด์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก ‘ไพเพอร์ ไฮด์ซีค’ ไอคอนแชมเปญระดับโลก ที่อยู่คู่กับวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงการร่วมมือกับแบรนด์อัญมณีดังระดับโลกอย่าง ‘Van Cleef & Arpels’ ในการออกแบบขวด และยังเป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ดีไซเนอร์แถวหน้าอีกมากมาย อาทิ Jean Paul Gaultier และ Christian Louboutin นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติให้เป็นเครื่องดื่มในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ รวมทั้งงานประกาศผลรางวัลออสการ์ในปัจจุบันอีกด้วย และในส่วนของการเนรมิตลุคแต่งหน้าให้กับเหล่านางแบบซีซั่นนี้ ทางสมาคมได้ร่วมมือกับ ‘นิกซ์’ (NYX) แบรนด์โปรเฟสชั่นแนลเมคอัพจากแอลเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้สร้างสรรค์ลุคการแต่งหน้าบนรันเวย์ ในโทนสีที่สะท้อนถึงความทันสมัยและยังแฝงไว้ด้วยลูกเล่นเพื่อเพิ่มความดึงดูดน่าสนใจ
กำลังโหลดความคิดเห็น...