xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบวัยซน เจนฯ M น่ารักเบอร์ไหนมาดูกัน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

>>เหล่าเซเลบริตี้หนุ่มสาวที่เราเห็นภาพเธอและเขากันจนชินตา บางรายก็เคยสัมภาษณ์พูดคุยตั้งแต่สมัยยังเป็นนิสิต นักศึกษา บางคนอาจจะรู้จักตอนเรียนจบมาทำงานสืบสานกิจการของตระกูล จนทุกวันนี้หลายคนได้ขยับบทบาทกลายมาเป็นคุณพ่อยังหนุ่ม คุณแม่ยังสาว ของเหล่าเซเลบตัวจิ๋วทั้งหลาย ที่เรียกกันว่าเป็น ทายาทเซเลบ เจเนอเรชัน M (Millennium Generation) เจเนอเรชันใหม่ล่าสุดของแวดวงสังคมบ้านเรา วันนี้ Celeb Online จะไปทำความรู้จัก ไปแอบส่องว่าแต่ละคนมีความน่ารักสดใสอย่างไร และเหล่าคุณพ่อคุณแม่จะเห่อลูกน้อยวัยกระเตาะกันขนาดไหน
ธนพรกับน้องเคล
เริ่มที่ คุณแม่ป้ายแดง “ชิ่ง-ธนพร” ภรรยาคนสวยของ “เคน-ณัฐภัทร จิรมณีกุล” น้องชายสาวเก่ง “มิ้นท์-อรรถวดี จิรมณีกุล” ที่เพิ่งต้อนรับสมาชิกตัวน้อย “น้องเคล-ณภัทร” หลานชายคนแรกที่ทำเอาเห่อกันทั้งครอบครัว น้องเคลเป็นเด็กอารมณ์ดี เลี้ยงง่าย ไม่กลัวคนแปลกหน้า ชิ่งและเคนตั้งใจจะเลี้ยงลูกแบบยึดสายกลาง ผสมกับแนวทางสมัยใหม่และความเชื่อสมัยเก่า โดยอาศัยคำแนะนำจากคุณหมอ ส่วนอนาคตนั้นไม่ได้คาดหวังหรือบงการว่าน้องเคลต้องจบดอกเตอร์หรือมหาวิทยาลัยดัง ขอแค่ให้รู้ว่าชอบอะไร และนำสิ่งที่ชอบมาหาเลี้ยงชีพได้ก็พอ
ภูมิจิตกับน้องซีรีน
คุณแม่รุ่นใหญ่ “หน่า-ภูมิจิต พลางกูร” เวิร์กกิ้งวูแมนนักบริหารสื่อในเครือโพสต์อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย ที่เคยถอดใจกับการมีลูก เพราะด้วยวัยที่มากขึ้น และพยายามอยู่หลายครั้งก็ยังไม่มีวี่แวว แต่แล้วฟ้าก็ส่งสาวน้อย “ซีรีน” มาให้ ทุกอย่างจึงโฟกัสไปที่ซีรีน จากที่ใช้ชีวิตเรื่อยๆ กับสามี (นิกรเดช พลางกูร) ตอนนี้เหมือนมีแรงจูงใจที่จะตั้งใจทำภารกิจให้เสร็จ เพื่อจะได้กลับมาอยู่กับลูก

“ซีรีน” เป็นเด็กอารมณ์ดี เลี้ยงง่ายและจอมพลัง ไม่ได้มีของเล่นเยอะ มีพ่อและแม่เป็นเพื่อนเล่น เพราะทุกนาทีเป็นเวลาทองที่จะได้เห็นพัฒนาการของลูก อนาคตอยากให้เขาเป็นคนจิตใจดี มีความสุขด้วยตัวเอง เป็นคนดีจากข้างใน อยู่บนโลกนี้ได้อย่างมีความสุข ส่วนเรื่องการเรียนไม่เร่งรัด ให้เป็นไปตามที่ควรจะเป็น
เม, เท็ดดี้ และนัองภัพพ
คุณแม่มือใหม่ “เม-เมสินี แก้วราตรี” ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดของเครือโรงแรมเซ็นเตอร์พอยต์ กับลูกชายตัวน้อย “น้องภัพพ” (อ่านว่า ภัพ-พะ) ภาษาบาลีหมายถึงบัวพ้นน้ำ ที่สาวเมตั้งเอง โดยดูจากชื่อ-นามสกุลสามี เท็ดดี้ (พรเศก ภาคสุวรรณ) แล้วเปิดหนังสือหาที่ความหมายดีและตัวอักษรเข้ากัน น้องภัพพอารมณ์ดี ยิ้มง่าย และไม่กลัวคนแปลกหน้า หลังเลิกงานสาวเมกับสามีจะรีบกลับมาช่วยกันเลี้ยงลูกทันที การมีลูกสอนว่าไม่ใช่แค่เราคนเดียวอีกแล้ว และเราก็ไม่ใช่อันดับหนึ่งที่สำคัญที่สุดอีกต่อไป
คุณแม่ปลากับน้องพิตต้า
คุณแม่หมาดๆ “ปลา-อัจฉรา บุรารักษ์” เจ้าของ Iberry ช่วงนี้ไปไหนมักมี “น้องพิตต้า” ลูกสาวคนแรกติดสอยห้อยตามไปด้วย แถมน้องพิตต้าในวัยเพียง 8 เดือน กำลังน่ารักน่าชัง คุณแม่จึงไม่อยากจะห่างคุณลูกแม้สักนาที แถมคุณทิม สามีก็ออกอาการหลงลูกสาวหนักมากไม่แพ้กัน
บอย, เจส และน้องเจด
“บอย-วรรณศิริ คงมั่น” ดีไซเนอร์สาวเก๋เจ้าของแบรนด์กระเป๋า Boyy Bag ก้าวขึ้นเป็น “คุณแม่มือใหม่” ของลูกชายวัยใกล้ขวบ “น้องเจด” (Jade) ที่แปลว่าหยก ซึ่งเธอและสามี (เจส-เจสซี่ ดอร์ซี่) ตั้งชื่อเอง พร้อมชื่อภาษาไทยว่า “เจษฎ์” เธอบอกเป็นอีกหนึ่งสเต็ปของชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุก ประทับใจ อาจมีดรามาเคล้าน้ำตาในบางโมเมนต์ แต่เป็นฟีลลิ่งที่คนเป็นแม่เข้าใจ โดยเฉพาะความหมายของคำว่า “เสียสละ” เพื่อลูกนั้นช่างยิ่งใหญ่และมีพลัง

ประมาณ 2 ปีกว่าๆ แล้วที่ “คุณแม่เปิ้ล-จริยดี” กับ “คุณพ่อเจ สเปนเซอร์” เลี้ยงดู "น้องเจค-สรรพสิทธิ์ สเปนเซอร์" มาอย่างดี จนตอนนี้กลายเป็นขวัญใจพี่ ป้า น้า อา ในวงการไปซะแล้ว เพราะนอกจากจะหน้าตาน่าเอ็นดูแล้ว ยังทะเล้นฉายแววขี้เล่น แอกชั่นได้ตามสั่ง เราเลยได้เห็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ ของน้องเจค ทั้งเข้าซูเปอร์มาร์เกต อ่านหนังสือ ทานอาหาร ขี่จักรยาน โดยเฉพาะเวลาต้องออกคำสั่งให้อาหารพี่ๆ บีเกิลทั้ง 3 ตัวที่บ้านในตอนเช้า น่ารักจนมีคนเข้าไปชมคลิปเจคกี้แบร์ของคุณแม่เปิ้ลเป็นพันครั้งเลยทีเดียว

เซเลบสาวสวยคุณหมอพี “พอลลีน (เต็ง) ล่ำซำ” กลายเป็นคุณแม่ลูกสี่ ตอนนี้มีทายาทอีกถึง 3 หน่อในคราวเดียว เป็นแฝดเหมือน 1 คู่ และแฝดไม่เหมือนอีกหนึ่งคน ไว้ให้ คุณพ่ออ๋อ-กฤษฎา ล่ำซำ ฟัดกันสนุกสนาน "น้องโรจน์" วัย 4 ขวบ กับแฝด 3 ที่มีทั้งแฝดแท้และแฝดไข่คนละใบ "ริทธิ์,รักษ์,รสา" วัย 1 เดือน

นับตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2558 ที่ “น้องเตช-เด็กชายวรัตถ์ เตชะอุบล” (ชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมีหมายความว่า จุดมุ่งหมายอันประเสิรฐ) ถือกำเนิดขึ้น วันนี้ “คุณแม่แวว-ธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์” กับ “ป๊ะป๋าเบน เตชะอุบล” ก็ได้จัดงานฉลองวันเกิดครบรอบ 2 ขวบให้กับน้องเตชไปเมื่อไม่กี่วันมานี้

เวลานี้ "น้องกาย-ด.ช.สุทธินาถ ซอโสตถิกุล” ลูกชายของ “คุณแม่อุ้ย-สุทัศนีย์” กับ “คุณพ่อก้าว-ชัยพัชร์ ซอโสตถิถุล” เกือบ 3 ขวบแล้ว ความที่เป็นหลานคนแรกของทั้งสองบ้าน จึงต่างช่วยกันให้ความรักจนอบอุ่นมาก

เมื่อ 3 ปีที่แล้ว “หญิง-ปรียามล” ได้คลอดหนุ่มน้อยตัวจ้ำม่ำออกมาให้ป๊ะป๋า "หมู-พัฒพงษ์ ธนวิสุทธิ์” และพี่สาวทั้งสองคนได้เชยชม “น้องธรรมะ” หนุ่มหนึ่งเดียวของครอบครัวนี้จึงมาช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ให้ครอบครัวได้อย่างแท้จริง
น้องเจสกับน้องจาณีน
หลังจากที่ “อุ๊-เจนนิส (โสภณพนิช) ยังพิชิต” ลูกสะใภ้คนสวยของ “คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช” ภรรยาของ “เบิ้ล-เจษฎา” พยายามทำกิฟต์จนได้ลูกแฝดหญิงชายสุดน่ารัก “น้องจาณีน” และ “น้องเจส-เจตจรฏ (โสภณพนิช) ยังพิชิต” ตอนนี้น้องทั้งคู่น่ารักสดใสมากๆ
คอลลี่, ตุ๋ย และน้องวิน
ส่วนครอบครัวของคุณแม่ยังสาวและสวยสุดเปรี้ยว “ตุ๊ย-ทิพนันท์ (ไกรฤกษ์) ศรีเฟื่องฟุ้ง” เจ้าของแบรนด์กระเป๋า Tu'i (ทูอี้) ที่มักควงสามีสุดหล่อ “คอลลี่-ธาวิน ศรีเฟื่องฟุ้ง” และ “น้องวิน” ลูกน้อยตากลมโตแสนน่ารัก ไปไหนไปกันในทุกๆ ที่อยู่ตลอดเวลา
หญิงแอร์กับสามหนุ่มถ่ายรูปกับคุณพ่อ
ไม่ทันไร คุณแม่ยังสาว “หญิงแอร์-ม.ร.ว.จันทรลัดดา (ยุคล) อุบลเดชประชารักษ์” (พระธิดาองค์โตใน ท่านชายใหม่-พล.ต.ม.จ.จุลเจิม ยุคล) ก็มีทายาทถึง 3 หน่อแล้วคร่า งานนี้ "ผู้พันช้าง-พ.ท.วรรธ อุบลเดชประชารักษ์” สุดปลื้มที่ลูกๆ “พลาย-พร้อม-พจน์” มาช่วยเติมเต็มความรักให้อบอุ่นยิ่งๆ ขึ้นไป
จากนี้ต่อไป เราคงต้องเฝ้ารอให้หนูน้อยเหล่านี้เติบโตขึ้น เพื่อมาเฉิดฉายอยู่ในวงสังคม
กำลังโหลดความคิดเห็น...