xs
xsm
sm
md
lg

หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เดินทางสู่สายหมอกและอ้อมกอดแห่งขุนเขา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>จากพิษณุโลกถึงเพชรบูรณ์สู่การเดินทางไปหาอ้อมกอดแห่งขุนเขา ท่ามกลางสายหมอก ในวันที่ลมหนาวโชยพัดกลางทุ่งและใบไม้สีเขียวสุดลูกหูลูกตา บันทึกการเดินทางของสาวสวย “ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา” ที่ประทับใจอากาศดีและวิวสวยของจังหวัดเพชรบูรณ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปเยือน

จินตนาการเมื่อพูดถึงจังหวัดเพชรบูรณ์ :: “นึกถึงสถานที่เที่ยวที่เป็นธรรมชาติต่างๆ อากาศหนาว นึกถึงภาพท้องฟ้ากว้างๆ และหมอกยามเช้า ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนทางธรรมชาติที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก”

ความประทับใจแรกที่ไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ :: “การไปเพชรบูรณ์ครั้งแรกรู้สึกว่าสวยกว่าที่จินตนาการไว้ ธรรมชาติสวยมาก ได้มีโอกาสไปช่วงหน้าหนาวยิ่งทำให้ประทับใจเพราะอากาศดีมาก รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวร้านกาแฟน่ารักๆ วิวสวยๆ และยังมีวัดหรือสถานปฏิบัติธรรมที่เงียบสงบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ”

Les’t Go !! :: “ ทริปนั้นเราเดินทางโดยเครื่องบินไปลงที่จังหวัดพิษณุโลก แล้วก็เช่ารถขับต่อมายังเขาค้อ ระหว่างทางจากพิษณุโลกผ่านนครไทยมายังเขาค้อก็เป็นเส้นทางที่สวยมาก ไปถึงเพชรบูรณ์ก็ได้ไปเที่ยวเขาค้อ ภูทับเบิก อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และได้ไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งเป็นวัดที่สวยมาก เชื่อว่าทุกคนที่มาก็จะต้องประทับใจมากๆ”

กิจกรรมที่ไปทำที่จังหวัดเพชรบูรณ์ :: “ไปไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ชมทะเลหมอกและรอดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทับเบิก ไปค้างที่ภูทับเบิกด้วย อากาศหนาวมากๆ ตอนนั่งคุยกับเพื่อนต้องเอาผ้าห่มมาห่มด้วย นอกจากนั้นก็ไปเที่ยวอุทยานภูหินร่องกล้า ซึ่งบนนั้นมีที่เที่ยวหลายอย่าง ทั้งน้ำตกและลานหินปุ่ม”

ของขวัญ ของฝากที่ซื้อกลับมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ :: “ตอนที่ไปได้ซื้อของฝากเป็นดอกกระดาษที่ชาวเขานำมาขาย แล้วก็ซื้อผักที่ชาวเขาปลูกมาให้คุณแม่ และที่พลาดไม่ได้คือมะขามหวานที่ขึ้นชื่อที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์”

ไฮไลต์ของจังหวัดเพชรบูรณ์มีอะไรบ้าง :: “ที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือการไปชมทะเลหมอกและธรรมชาติยามเช้าที่ภูทับเบิก อยากเชิญชวนคนที่ไม่เคยไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ให้ลองไปเที่ยวกันค่ะ จริงๆ แล้วมีหลายจังหวัดในประเทศไทยที่บางทีเราอาจจะไม่ได้นึกถึง หรือไม่รู้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อยู่ อย่างเช่น จังหวัดเพชรบูรณ์ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะมาก เชื่อว่าถ้าทุกคนมาจะประทับใจเหมือนกันค่ะ”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว “12 เมืองต้องห้าม...พลาด Plus” ได้ที่ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

Discovery More

1.วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว : องค์พระธาตุเจดีย์ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขา เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วยังเป็นที่ปฏิบัติภาวนาของพุทธบริษัททั้งหลายอีกด้วย

2.น้ำตกตาดหมอก : อยู่ในอุทยานแห่งชาติตาดหมอก ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 2 กิโลเมตร เดินเท้าเข้าไปได้ไม่ยาก สามารถศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ได้

3.พุทธอุทยานเพชบุระ : สถานที่ประดิษฐานพระพุทธมหาธรรมราชาองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัด เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปะสมัยลพบุรี

4.อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ : โบราณสถานอันสำคัญของเมืองเพชรบูรณ์อันเป็นที่ตั้งของเมืองศรีเทพในสมัยทวารวดี ศิลปะของอุทยานศรีเทพนั้นได้รับอิทธิพลมาจากขอม มีปรางค์ศรีเทพและปรางค์สองพี่น้อง ที่แสดงถึงความงดงามของอดีตไว้

5.สวนผักครูเฒ่าเขาค้อ : แหล่งปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแปลงปลูกผักอย่างใกล้ชิด

กำลังโหลดความคิดเห็น...