xs
xsm
sm
md
lg

เจนฯ ใหม่ ไฟแรง 6 เซเลบสกุลดัง ทายาทผู้สานต่อธุรกิจ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>>ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ก็ถึงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลง เหล่าเซเลบริตีหน้าใสที่เราเห็นในแวดวงสังคมกันมาแต่เด็ก ตั้งแต่ตัวเล็กๆ ติดสอยห้อยตามคุณพ่อคุณแม่ออกงานสังคม มาถึงวันนี้เป็นยุคที่เจนเนอเรชันใหม่ๆ เหล่านั้นศึกษาจบและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงาน พร้อมที่จะก้าวเข้ามาเป็นเจนเนอเรชันใหม่ช่วยดูแลธุรกิจครอบครัว พัฒนากิจการของตระกูล สานต่อความสำเร็จตามรอยที่บรรพบุรุษได้สร้างไว้ และวันนี้ Celeb Online ได้รวบรวมเอาเซเลบริตีดาวเด่น ผู้บริหารเจนเนอเรชันใหม่ของแต่ละตระกูล มาแนะนำให้รู้จักกัน แต่ละคนล้วนโปรไฟล์เลิศ หน้าตาดี และมีผลงานสุดล้ำเป็นที่ประจักษ์แล้วทั้งสิ้น

บรม พิจารณ์จิตร

คนแรกนี่แค่เห็นนามสกุล ก็เอ๊ะ ! ซะแล้ว “บรม พิจารณ์จิตร” หรือ “เต้” ทายาทรุ่นที่ 4 ของตระกูลจิราธิวัฒน์ (บุตรชายคนที่ 2 ของ วรชัย พิจารณ์จิตร กับ ยุวดี พิจารณ์จิตร (จิราธิวัฒน์)) หนึ่งในตำนานตระกูลนักธุรกิจเมืองไทย ที่เริ่มต้นธุรกิจค้าปลีกคู่เมืองไทยมาหลายทศวรรษในนาม “เซ็นทรัล” ผู้นำพาโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ของเครือเซ็นทรัลกรุ๊ปอย่าง “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” ให้ผงาดในวงการค้าปลีกมากว่า 2 ปีแล้ว ด้วยวัยเพียง 30 ต้นๆ

ปรมา ไรวา

สาวสวยแห่งตระกูลไรวา ทายาทรุ่นที่ 2 ของร้านอาหารชื่อดัง S&P (เอสแอนด์พี) "นาม-ปรมา ไรวา (บุตรสาวของ ประเวศวุฒิ-เกษสุดา ไรวา และน้องสาวของนักร้องนำวง Getsunova เนม-ปราการ) จบปริญญาตรี Ceramic Design Central Saint Martins University of the Arts London สถาบันแฟชั่นระดับสูงในอังกฤษ ปัจจุบันหันมาแตกยอดธุรกิจของครอบครัว ด้วยการคว้าแบรนด์โปรด “สวิลลิง เจ.เอ.เฮงเคิลส์ (ZWILLING J.A. HENCKELS)” ผลิตภัณฑ์เครื่องครัวคุณภาพชั้นนำระดับโลก จากเยอรมนี มาเปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในเมืองไทย

นอกจากนี้ เธอยังเป็นหัวหอกในการดูแลโปรเจกต์สุดเก๋อย่าง S&P Headquarter คาเฟ่ลุคใหม่ของ S&P ที่เพิ่งเปิดให้บริการที่ตึกของอิตัลไทย ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ ด้วยความทันสมัยในการดีไซน์ การบริการ ที่จะทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างจากร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่อื่นๆ

ปิยะพร อังอุบลกุล

ลูกสาวสุดแนวของ “สนั่น อังอุบลกุล” กับ “คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล” จบปริญญาโทด้านดีไซน์จากอังกฤษ เคยทำงานเป็นดีไซเนอร์ให้กับ Garden Flynow III แบรนด์สำหรับคนรุ่นใหม่ในเครือ Flynow ล่าสุด “โอ๋-ปิยะพร อังอุบลกุล” เข้าไปเรียนรู้งานที่บริษัท ศรีไทย ซูเปอร์แวร์ ของคุณพ่อสนั่น โดยเข้าไปช่วยพัฒนาด้านดีไซน์ และเมื่อต้นปีที่แล้วเธอได้ออกเมลามีนแบรนด์น้องใหม่ The Potters มาเพิ่ม นอกจากจะวางจำหน่ายที่ เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว ปิ่นเกล้า บางนา เซ็น และอีสต์วิลล์ แล้วยังส่งไปขายไกลถึงฮ่องกงอีกต่างหาก

พิชชา ธนาลงกรณ์

“เม-พิชชา ธนาลงกรณ์” ลูกสาวคนเล็กสุดหวงของ “วิโรจน์-วัชรี ธนาลงกรณ์” แห่งบริษัท ซาบีน่า หลังเรียนจบสาขาแฟชั่น ดีไซน์ แอนด์ มาร์เกตติ้ง ที่ ลอนดอน คอลเลจ ออฟ แฟชั่น เธอพร้อมกลับมาเป็นเจนเนอเรชันที่ 2 ในการพัฒนาบริษัท โดยรับหน้าที่ ผู้จัดการแบรนด์ซาบีน่า และยังมีอีก 3 แบรนด์ ในเครือซาบีน่า ได้แก่ วิโอร่า ลองเจอเร, คริส คอลเลกชั่น และแมกกี้ เม ในอนาคตเธออยากให้ “ซาบีน่า” ขยายสู่ตลาดโลกและสู้กับแบรนด์ต่างประเทศได้ แม้ว่าขณะนี้ จะเปิดตลาดไปแล้ว 14 ประเทศทั่วโลก ทั้งในแถบอาเซียนและตะวันออกกลาง อาทิ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ดูไบ อินเดีย และรัสเซีย สาวเมในวัยใกล้เบญจเพสมุ่งมั่นจะขยายตลาดต่อไปเรื่อยๆ

อภินรา ศรีกาญจนา

พี่ใหญ่ของครอบครัวศรีกาญจนา “ปรางค์-อภินรา” บุตรสาวคนโตของ "จุลพยัพ ศรีกาญจนา" เจ้าของบริษัท เอเชียประกันภัย กับ "ยูกิ-นราวดี" ผู้บริหาร เพนดูลัม ที่ทั้งสวยและเก่ง กับตำแหน่งรองประธานสายงานพัฒนาธุรกิจองค์กร บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) สานต่อธุรกิจของครอบครัว ในฐานะทายาทรุ่นที่ 3 ควบคู่ไปกับการเป็นหนึ่งในผู้บริหารของสตาร์ทอัพเพื่อสังคมอย่าง “U Drink I Drive” ผู้ให้บริการส่งคนขับรถมืออาชีพไปทำหน้าที่สารถีรับส่งผู้ขับขี่ที่ไปดื่มสังสรรค์ในงานปาร์ตี้จนถึงบ้าน เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนจากสาเหตุเมาแล้วขับ

ธนัญญา ธนากิจอำนวย

ทายาทคนกลางของ "ปิยะ ธนากิจอำนวย" เจ้าของแบรนด์ AIIZ “น้ำหวาน-ธนัญญา ธนากิจอำนวย” เรียนจบด้านศิลปะจาก NYU มหาวิทยาลัยชื่อดังของนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เป็นรุ่นที่ 2 ที่เข้ามาจับธุรกิจนี้ นอกจากนี้ เธอยังช่วยพี่สาวบุกเบิกธุรกิจแฟชั่น Workshop โดยหลักการทำงาน เน้นสร้างผลิตภัณฑ์ให้ดีมีคุณภาพและจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม ซึ่งในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการแบรนด์ AIIZ มีความมุ่งมั่นที่จะนำพาแบรนด์ไทยตัวนี้ไปสู่ตลาดโลกให้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...