xs
xsm
sm
md
lg

“บาร์รอน ทรัมป์” เด็กชายคนแรกของทำเนียบขาวในรอบ 54 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>นับแต่วันที่ 21 มกราคม 2017 บาร์รอน ทรัมป์ บุตรชายคนเล็กสุดของประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ได้ชื่อว่าเป็น “เด็กชายหมายเลข 1” และนี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเด็กชายวัย 10 ขวบคนนี้…

+ เขาคือเด็กชายคนแรกของทำเนียบขาวในรอบ 54 ปี นับตั้งแต่ปี 1963 บ้านเลขที่ 1600 เพนซิลเวเนีย อเวนิว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. มีเด็กชายเข้ามาพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว นั่นคือ จอห์น เอฟ. เคนเนดี จูเนียร์ บุตรชายของอดีตประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคนเนดี ที่ถูกลอบสังหาร บาร์รอน ทรัมป์คือเด็กชายคนที่สอง แต่เขาจะเข้าพักในห้องเด็กของทำเนียบขาวเหมือนเช่นลูกสาวของบารัค โอบามา ที่เพิ่งพ้นตำแหน่งไปหรือไม่ ยังไม่มีข่าวยืนยัน

+ โดนัลด์ ทรัมป์ ในวัย 70 ปี ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง มีทายาทกับภรรยาทั้ง 3 รวมทั้งสิ้น 5 คน ได้แก่ โดนัลด์ จูเนียร์ (39) อิวานกา (35) และอีริก (33) กับอิวานา ทรัมป์ บุตรสาว-ทิฟฟานี (23) กับมาร์ลา เมเปิลส์ และกับภรรยาคนล่าสุด-เมลาเนีย ทรัมป์ คือบาร์รอน ทรัมป์ ที่เกิดในเดือนมีนาคม 2006

+ บาร์รอน ทรัมป์ เติบโตขึ้นท่ามกลางเพื่อนๆ วัยเด็ก แม้ว่าวัยของเขาจะห่างจากพี่น้องคนอื่นๆ มากสุดถึง 29 ปี แต่ข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งก็คือ เขามีศักดิ์เป็นทั้งน้าและอา รวมทั้งเป็นเพื่อนเล่นของบรรดาหลานๆ อาทิ ทายาทจากครอบครัวของดอน (โดนัลด์ จูเนียร์) กับวาเนสซา มีด้วยกัน 5 คน ไค แมดิสัน (9) โดนัลด์ จอห์น ที่ 3 (6) ทริสตัน มิลอส (5) สเปนเซอร์ เฟรเดอริก (4) และโคลเอ โซเฟีย (2) ส่วนครอบครัวของพี่สาว-อิวานกา และจาเรด คุชเนอร์ มีด้วยกัน 3 คน อราเบลลา โรส (5) โจเซฟ เฟรเดอริก (3) และธีโอดอร์ เจมส์ (10 เดือน)

+ ข้อได้เปรียบของบาร์รอน ทรัมป์ มีอีกอย่างหนึ่งคือ ความแตกต่างของเชื้อชาติของพ่อแม่ บาร์รอนสามารถพูดภาษาอังกฤษและสโลวีเนียนได้อย่างคล่องแคล่ว เมลาเนียผู้เป็นแม่เองพูดได้ทั้งภาษาสโลวีเนียน เยอรมัน ฝรั่งเศส เซอร์เบียน และอังกฤษ

+ บาร์รอนเป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนที่มีชื่อเสียง คือ Columbia Grammar and Preparatory School ซึ่งตั้งอยู่ในย่านอัปเปอร์ เวสต์ ไซด์ของนครนิวยอร์ก ค่าเล่าเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งนี้เทอมละประมาณ 1.7 ล้านบาท แพงโคตร แต่นั่นก็แค่ขนหน้าแข้งเพียงไม่กี่เส้นของทรัมป์ และเพื่อให้การเรียนของบาร์รอนต่อเนื่อง ไม่ชะงักกลางคัน เมลาเนียจึงยังต้องพักอยู่กับบาร์รอนต่อไปในนิวยอร์ก นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีของแม่ที่เต็มไปด้วยความรักและความห่วงใยลูกของตน

+ จากบทสัมภาษณ์ใน parenting.com เมลาเนียเล่าว่า บาร์รอนคือส่วนผสมของเธอและสามี โดยเฉพาะเรื่องนิสัยใจคอ เด็กชายวัย 10 ขวบได้พ่อมาเต็มๆ “เขาค่อนข้างดื้อ เป็นตัวของตัวเองสูง เขาจะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ฉันเลยเรียกเขาบ่อยๆ ว่า โดนัลด์น้อย”

+ แอนโธนี เซเนคัล บัตเลอร์ประจำครอบครัวทรัมป์ เล่ากับ Inside Edition ว่า ตอนที่บาร์รอนอายุ 2 ขวบ เขาทำตัวเหมือนเด็กโตก่อนวัย “ผมกำลังเสิร์ฟอาหารเช้าให้อยู่ เขาก็บอกผมด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า โทนี นั่งลงก่อน เรามีเรื่องต้องคุยกัน”

+ โดนัลด์ผู้พ่อ เปิดเผยในนิตยสาร People ว่า เขากับเมลาเนียเลี้ยงดูบาร์รอนด้วยตนเองตามลำพัง “เราไม่ปล่อยให้เขาอยู่กับคนรับใช้ เพราะถ้าเราปล่อยให้คนอื่นเลี้ยงดูลูกของเรา เราก็จะไม่มีวันรู้จักลูกของตัวเอง” แต่ความเป็นจริงบางอย่างก็ดูขัดแย้งกัน เพราะบาร์รอนมีห้องส่วนตัวในอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ทั้งชั้น แล้วใครล่ะเป็นคนคอยดูแลระหว่างที่เขาอยู่ในห้องส่วนตัวคนเดียว

+ มีเรื่องน่าแปลกกว่านั้น ที่เมลาเนียเป็นคนเล่าในปี 2013 ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ ABC News เธอว่าตอนบาร์รอนเป็นเด็กทารก เธอทาผิวเขาด้วยครีมคาเวียร์ทุกวัน

เรื่องราวของเด็กชายบาร์รอน ทรัมป์จะเป็นอย่างไรต่อไป 4 ปีต่อจากนี้เขาจะกลายเป็นประเด็นในสื่อต่างๆ มากขึ้นแน่นอน :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น...