xs
xsm
sm
md
lg

จากพี่ถึงน้อง...สมาคมศิษย์เก่า “ทำเนียบขาว”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ทันเวลาพอดีกับคำแนะนำดีๆ จากบุตรสาวของจอร์จ ดับเบิลยู. บุช ที่เขียนเป็นจดหมายถึงซาชา และมาเลีย โอบามา เพื่อชี้แนวทางการใช้ชีวิตภายหลังโยกย้ายออกจากทำเนียบขาว พวกเธอต้องสนุกกับการดำเนินชีวิต ที่สำคัญ-อย่าเที่ยวไปฟังคนนั้นคนนี้ ไม่ว่าใครจะพูดอะไรก็ตาม

บาร์บารา และเจนนา ปัจจุบันอายุ 35 ปี บุตรสาวฝาแฝดของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู. บุช ร่ายจดหมายเปิดผนึกถึงบุตรสาวของบารัก โอบามา ผ่านทางนิตยสาร Time ทั้งสองสาวเคยผ่านประสบการณ์การใช้ชีวิตในทำเนียบขาวมาก่อน และได้โยกย้ายออกมาเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ก่อนที่ครอบครัวของโอบามาจะเข้าไปแทนที่ พวกเธอให้คำแนะนำมาเลีย และซาชา ขณะนี้อายุ 18 และ 15 ปี เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตหลังจากก้าวออกจากทำเนียบขาว ด้วยถ้อยคำที่เต็มไปด้วยความใส่ใจใยดี

เริ่มต้นจดหมาย บุตรสาวของบุชเปรยถึงเรื่องการพบเจอกันครั้งแรก เมื่อครั้งที่มาเลียและซาชายังอยู่ในวัยเด็ก พวกเธอพาเด็กน้อยทั้งสองตระเวนชมทำเนียบขาว และแนะนำให้รู้จักกับพนักงานแม่บ้าน “เราเห็นทั้งแววตาตื่น ทั้งแววตาแคลงใจของพวกเธอ ตอนที่พวกเธอมองดูบ้านหลังใหม่” บาร์บาราและเจนนา บุชกล่าวชื่นชมทายาทของบารัก โอบามา “ตลอดแปดปีที่ผ่านมา พวกเธอคงได้พบเห็นและได้ทำอะไรเยอะมาก เราดีใจด้วย” พร้อมทั้งกล่าวต้อนรับรุ่นน้องเข้าสู่ “สมาคมอดีตบุตรสาวหมายเลข 1”

นอกจากนั้น ทายาทแฝดของบุชยังเล่าถึงการเดินทาง และการพบเจอผู้คน ซึ่งชะตากรรมชีวิตของคนเหล่านั้นส่งอิทธิพลต่อพวกเธอ บาร์บารา บุชถึงกับต้องเปลี่ยนภาควิชาเรียน หลังจากได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งที่ติดเชื้อเอชไอวี

หลังจากเรียนจบไฮสคูล มาเลีย โอบามา ต้องพักการเรียนไว้หนึ่งปี เพื่อที่จะไปเริ่มเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ดในปีถัดไป ส่วนน้องสาว-ซาชา ก็ยังต้องเรียนที่ไฮสคูลต่อจนจบ ด้วยเหตุนี้ครอบครัวของพวกเธอจึงยังต้องอาศัยอยู่ในกรุงวอชิงตัน หลังจากโยกย้ายออกจากทำเนียบขาวแล้ว

“ขอให้สนุกกับช่วงเวลาการเรียน เหมือนที่คนทั้งโลกรู้ ว่าเราเองก็เป็นอย่างนั้น” บุตรสาวของบุชเขียนบอกเป็นนัยยะล้อเลียน เกี่ยวกับเหตุการณ์เมาสุราที่เคยตกเป็นข่าวพาดหัวหนังสือพิมพ์

“ค้นหาตัวเองให้เจอจากสิ่งที่พวกเธอทำ ความผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดา พวกเธอมีสิทธิ์จะลองทุกอย่าง และจงอยู่กับเพื่อนที่จริงใจ ที่พวกเธอรัก ส่วนใครที่ชอบวิจารณ์พวกเธอ อย่าไปสนใจคนพวกนั้น เพราะเขาไม่ชอบพวกเธอ เชื่อและฟังหัวใจตัวเองเป็นหลัก”

เจนนา บุช เฮเกอร์ ทุกวันนี้กลายมาเป็นผู้สื่อข่าวทีวี และเป็นแม่ลูกสอง ส่วนแฝดน้อง-บาร์บารา ตั้งตัวเป็นนักต่อสู้เพื่อสิทธิในการเข้าถึงการรักษาพยาบาลของผู้คนทั่วโลก :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น...