xs
xsm
sm
md
lg

“คุณนายตือ” สุดคึก! กั้นประตูงานแต่งเพื่อนสาว “สลิลาพร กองทองมณีโรจน์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ใช้เวลาบ่มเพาะความรักนานถึง 13 ปี ล่าสุดสาวเก่ง “มุ่ย-สลิลาพร กองทองมณีโรจน์” ทายาทสุดรักสุดหวงของ คุณพ่อศรเทพศรทอง กองทองมณีโรจน์ ราชาเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ตกลงปลงใจลั่นระฆังวิวาห์กับผู้บริหารหนุ่มรุ่นพี่โปรไฟล์ดี เอก-ณฐภัทร สุวรรณโน ลูกชายของ จริยา สุวรรณโน เพื่อที่ทั้งคู่จะได้เริ่มต้นใช้ชีวิตคู่อย่างสมบูรณ์ โดยได้จัดพิธีหมั้น พร้อมเลี้ยงฉลองมงคลสมรสอย่างเรียบหรูแบบ Sit-Down Lunch ในธีมกลางสวนสวยแบบตะวันตก ดูสบายตาด้วยโทนสีขาว - เขียว ณ เรือนไทย บ้านปาร์คนายเลิศ

งานนี้ ทั้งคู่ได้เรียนเชิญเพื่อนพ้องเซเลบฯ ชื่อดังในแวดวงสังคม อาทิ เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ รับหน้าที่เถ้าแก่ฝ่ายชายสู่ขอเจ้าสาว พร้อมด้วย สมบัษร ถิระสาโรช, พอฤทัย ณรงค์เดช, ศรีสุภางค์ มอริส, พลพัฒน์ อัศวะประภา, สิริโสภา จุลเสวก, ไปรยา ลาภาโรจน์กิจ, กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย, อุไรรัตน์ ศรีเอี่ยม, ปียารัตน์ ชวนะนันท์, นลินี วรวงศ์วสุ, สุธาวัลย์ ตราชู,พัชรพิมล ยังประภากร, อรธิรา ภาคสุวรรณ และ นายแพทย์สมโภช นิปกานนท์ ฯลฯ พร้อมญาติมิตรมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

ขณะที่งานพิธีการในวันนั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ โดยเริ่มจากพิธีหมั้นตามธรรมเนียมแบบไทย ที่ดูเรียบหรูและโรแมนติก ท่ามกลางครอบครัว แขกผู้ใหญ่ เซเลบฯ คนดัง และเพื่อนพ้องคนสนิท ที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งไฮไลท์ของงานถัดจากใส่บาตรและถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูป ที่นิมนต์จากวัดปทุมวนารามราชวรวิหาร คือพิธีการแห่ขันหมากที่สนุกสนานครื้นเครง เพราะกว่าเจ้าบ่าว จะฝ่าด่านกั้นประตูเงินประตูทอง ไปรับตัวเจ้าสาวมาสู่ช่วงเวลามงคลเจรจาสู่ขอระหว่างสองครอบครัว นอกจากต้องหยิบซองกั้นประตูฯ จนมือเป็นระวิงถึง 9 ประตูแล้ว ฝ่ายเจ้าบ่าว ยังต้องร้องเพลง เต้น และตะโกนบอกรักเจ้าสาว รวมถึงแร็พเป็นเพลงเพื่อสู่ขอสาวไปเป็นภรรยา ซึ่งเรียกเสียงปรบมือ และรอยยิ้มจากเพื่อนและญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะเมื่อมาถึงประตูที่ 9 ประตูสุดท้ายที่ คุณตือ - สมบัษร ถิระสาโรช แบรนด์แอมบาสเดอร์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไอ-ดี ในเครือ มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) ยืนประกบกับนักแสดงสาว แตงโม - นิดา พัชรวีระพงษ์ และ เก๋ - ชลลดา เมฆราตรี และออกปากว่าเจ้าบ่าวต้องวิดพื้น ให้เท่ากับความจริงใจที่มอบให้กับเจ้าสาวถึงยอมปล่อยกั้นประตู โดยที่เจ้าบ่าวไม่ได้รีรอที่จะทำตาม ข้อเรียกร้องนั้น และผ่านด่านหินด่านนี้ไปในที่สุด ทำให้เจ้าสาวถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความยินดีไว้ไม่อยู่

ทั้งนี้ ภายในงานได้รับเกียรติจากแขกผู้ใหญ่ พลเอกภาณุวัชร นาควงษม์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.ต.อ.บุญชัย ชื่นสุชน ส่วนว่าที่เจ้าบ่าวมีพี่ชายที่แสนดีอย่าง คุณเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ รับหน้าที่เจรจาเป็นเถ้าแก่ฝ่ายชาย เพื่อมาขอสาวให้กับน้องชายสุดที่รัก

หลังฤกษ์ดี 08.19 น. ที่ทั้งคู่ผลัดกันสวมแหวนหมั้น โดยในส่วนของเจ้าสาวเป็นแหวน เพชรแบรนด์ทิฟฟานีแอนด์โค ลิมิเต็ดอิดิชั่นครบรอบ 130 ปี หนัก 2.6 กะรัต มูลค่า 4.9 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีของหมั้นอื่น ๆ ได้แก่ เงินสด 4 ล้านบาท ทองแท่งหนัก 44 บาท มูลค่า 9 แสนบาท เครื่องเพชรทิฟฟานีแอนด์โค 2 ล้านบาท และเรือนหออีก 54 ล้านบาท ตามมาด้วยพิธีรับไหว้ และเชิญ แขกผู้มีเกียรติภายในงานร่วมพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์อวยพรแด่คู่บ่าวสาว และพร้อมใจกันย้ายจากเรือนไทย บ้านปาร์คนายเลิศ ไปยังบริเวณงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ซึ่ง คุณมุ่ย และ คุณเอก ร่วมกันเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นธีมงานกลางสวนสวยโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ทั้งยังอบอวลไปด้วยความรักและความปรารถนาดีที่ทุกคนมีให้แด่คู่ สามี-ภรรยา คู่ใหม่ในแวดวงสังคมคู่นี้

ภายในงานมีเซอร์ไพรส์ที่ทำให้แขกผู้มีเกียรติประทับใจไม่รู้ลืม กับวิดีโอพรีเซนเทชั่นแนะนำคู่บ่าวสาว ในคอนเซ็ปต์ โฟร์ซีซั่น ที่มี 4 ฤดูกาลแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เปรียบได้กับการใช้ความรักเป็นเข็มทิศ นำทางชีวิต ที่ไม่ว่าจะเปลี่ยนผ่านไปอีกกี่ฤดู ร้อนหนาวขนาดไหน แต่ทั้งคู่ก็จะจับมือกัน มีกันและกันตลอดไป กิมมิกเก๋ภายในงานอีกอย่าง คือเค้กแต่งงานแบบย่อส่วนสีขาวสะอาดตา แซมด้วยดอกไม้ ที่ทำจากครีมสดอย่างพิถีพิถันและละเอียดละออ ซึ่งเสิร์ฟให้ทุกคนได้ร่วมตัดเค้กไปพร้อมกับเจ้าบ่าว และเจ้าสาว เป็นความตั้งใจของทั้งคู่ที่อยากให้แขกผู้มีเกียรติกว่า 300 ท่าน ประทับใจกับช่วงเวลาแห่งความทรงจำไปพร้อมๆ กัน

เพราะไม่ใช่แค่ความรัก แต่เป็นการอยู่เคียงข้างกันอย่างเข้าใจมาตลอด 13 ปี ดังนั้นจึงเป็นบทพิสูจน์แห่งรักแท้ ที่พร้อมให้เธอและเขายังคงจับมือกันและกันจากวันนี้ พรุ่งนี้ และตลอดไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...