xs
xsm
sm
md
lg

ผู้เชี่ยวชาญแบ่งปันเคล็ดลับการทาน “โปรตีน” ให้ห่างไกลความอ้วน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด นำโดย เรณุมาศ อิศรภักดี, อาภาภรณ์ โกศลกุล กรรมการบริษัทฯ ร่วมด้วย ขวัญชัย อโณทัยนาท CEO ของ บริษัทฯ จัดงานเปิด “DAIATO SHAKE DAY” ฉลองยิ่งใหญ่เปิดตัว “ไดเอโตะ” Protein Diet เพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “อยาก Change ก็ต้อง Shake” เพียงฉีกซอง ผสมน้ำ แล้วเชครับประทานทดแทนมื้ออาหาร

โดยภายในงาน พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช แพทย์ทางเลือกเวชศาสตร์ความงามชื่อดัง หนึ่งในทีมผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ไดเอโตะ ได้มาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับการรับประทานอาหารอย่างไรให้ห่างไกลความอ้วน, การคำนวณแคลอรี่ ฯลฯ โดยมีเซเลบริตี้รักสุขภาพ อาทิ อาภัสรา หงสกุล, ศศิธร-เศรณีย์ ชาญวีรกูล, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, เกล็ดดาว พานิชสมัย, ศิวพร จริยะเวช, สมบัษร ถิระสาโรช, ลี-ภัทรพล-สุวดี พึ่งบุญพระ, จณิสตา สมิทธิ์, มาร์ค ธาวิน, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์, ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ, รพีพร วงศ์ทองคำ, ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ, นุชนาถ ระวีแสงสูรย์, พงษ์ภัทร์ พงษ์พานิช, คริสติน่า เศรษฐบุตร, หัตถยา วงศ์กระจ่าง, นันทวัน แสงธรรมกิจกุล และ อีกมากมาย ร่วมงาน ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เรณุมาศ อิศรภักดี กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ “ไดเอโตะ” คือโปรตีนไดเอทเพื่อสุขภาพแนวคิดใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถรับประทานแทนมื้ออาหารได้ อุดมด้วยคุณประโยชน์มากมายในซองเดียว ให้คุณควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยสารสกัดหลักจากโปรตีนแท้คุณภาพเยี่ยมจากสหรัฐอเมริกา พร้อมคัดสรรสารสกัดจากธรรมชาตินำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและยุโรปไว้มากมาย และยังมี กรดอะนิโม, วิตามินต่างๆ ที่สำคัญต่อร่างกายกว่า 33 ชนิด ไขมัน 0% ใยอาหาร 4 กรัม โปรตีน 25 กรัม ช่วยให้อิ่มท้อง จึงสามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน บำรุงระบบประสาท ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และบำรุงผิวพรรณให้กระจ่างใส ที่สำคัญไดเอโตะไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก เพราะไม่มีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ทางประสาท

พญ.ณัฐชญา ไมตรีเวช หรือ คุณหมอกุ๊กไก่ แพทย์ความงามชื่อดัง หนึ่งในทีมผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ไดเอโตะ กล่าวว่า สาวๆ ส่วนมากเวลาจะลดน้ำหนักมักจะเลือกวิธีการอดอาหารเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง เพราะการทำอย่างนี้จะส่งผลให้การหลั่งฮอร์โมนของเราเปลี่ยนไป ทำให้เกิดอาการโหยจนส่งผลให้การลดน้ำหนักไม่ประสบความสำเร็จ กลายเป็นรับประทานมากกว่าเดิมทำให้เกิดภาวะโยโย่ เอฟเฟค นอกจากนี้ อาหารยังเป็นแหล่งของพลังงาน ถ้าขาดส่วนนี้ไป ส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผม ผิว เล็บ ก็จะร่วงโรยไม่แข็งแรง ทั้งยังส่งผลให้อินซูลินในร่างกายเปลี่ยนแปลงทำให้อารมณ์แปรปรวน อาการเหวี่ยง วีน และสมองไม่ทำงาน

“วิธีที่ถูกต้องในการควบคุมน้ำหนักยังคงเป็นการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ซึ่งเคล็ดลับคือให้ปรับวิธีการทาน โดยลดคาร์โบไฮเดรต เน้นการทานโปรตีนแทน โดยเฉพาะมื้อเย็นที่โปรตีนจะถูกนำมาใช้งานเมื่อเวลาเรานอนถึง 70% ซึ่งการทานโปรตีนจะช่วยให้สามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ “โปรตีน” จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เสริมสร้างการเจริญเติบโต กระตุ้นให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “กลูคากอน” (Glucagon) ที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันที่สะสมไว้ ออกมาใช้เป็นพลังงาน” พญ.ณัฐชญา กล่าว

ทางด้าน เกล็ดดาว พานิชสมัย บอกว่า เมนูที่มีโปรตีนแบบเน้นๆ ที่ชอบทานคือ แลมป์ช็อปและปลาย่าง สองอย่างนี้ชอบมากและจะทานสลับกัน ซึ่งในแต่ละวันก็จำเป็นต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยตอนเช้าจะดื่มน้ำผักผลไม้ปั่น, ไข่ลวก ส่วนกลางวันก็จะเป็นเมนูที่เน้นโปรตีนและผัก เพื่อร่างกายจะได้มีสารอาหาร โดยจะหลีกเลี่ยงแป้ง เนื้อสัตว์ติดมัน และที่สำคัญจะเล่นเทนนิสเพื่อเป็นการออกกำลังกายด้วย แต่ถ้าวันไหนที่แข่งกับเวลาที่เร่งรีบ มีธุระจนไม่มีเวลาทานอาหารในมื้อนั้นๆ เราก็สามารถหยิบไดเอโตะ โปรตีน ไดเอทมาเชครับประทานแทนมื้ออาหารได้ง่ายๆ

ไดเอโตะ โปรตีน ไดเอท เพราะเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการรับประทานโปรตีนให้ง่ายขึ้น เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของตนมาก เพราะนอกจากจะสามารถทานแทนมื้ออาหารได้แล้ว ยังได้รับวิตามินและกรดอะมิโนต่างๆ อย่างครบถ้วนในซองเดียวอีกด้วย :: Text by FLASH


กำลังโหลดความคิดเห็น...