xs
xsm
sm
md
lg

ศิลปะในการดื่ม-กิน “ค็อกเทลไทย” คู่กับ “อาหารไทยและอาเซียน” ในแคมเปญ “Mekhong Elite Table 2016”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>เทรนด์ในการกินดื่มกินอาหารของคนรุ่นใหม่ ให้ความสําาคัญต่อการเลือก “เครื่องดื่ม” จับคู่กับ “อาหาร” เพื่อให้ได้อรรถรสในการบริโภค ซึ่งถือเป็นศิลปะในการดื่มกินที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก ขณะที่ “อาหารไทย” เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของนานาชาติ แต่ด้วยลักษณะอาหารที่ใช้วัตถุดิบหลากหลายและมีรสชาติจัดจ้านกว่าชาติอื่นๆ การเลือกเครื่องดื่มที่จะช่วย “เสริมรส” หรือ “ตัดรส” ได้อย่างพอเหมาะ จะยิ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้อร่อยล้ำมากยิ่งขึ้น

แม่โขง (Mekhong : The Spirit of Thailand) ในฐานะเครื่องดื่มแบรนด์ไทย จึงจัดแคมเปญ “แม่โขง อีลิท เทเบิล 2016” (Mekhong Elite Table 2016) ภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pairing ศิลปะในการจับคู่ “ค็อกเทลไทย” กับ “อาหารไทยและอาเซียน” เพื่อตอกย้ําาความเป็นไทย และสยายปีกสู่อาเซียน ที่มีวัฒนธรรมในการบริโภคอาหารใกล้เคียงกับไทย ได้มีเครื่องดื่ม “แพร์ริ่ง” (Pairing) อย่างลงตัว เช่นเดียวกับวัฒนธรรมการดื่มกินในระดับสากล


งานนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยได้รับเกียรติจาก 3 สุด ยอดเชฟดังของเมืองไทย ได้แก่ เชฟชุมพล แจ้งไพร, เชฟธนรักษ์ ชูโต และเชฟปูริดา ธีระพงษ์ มาจับมือกับ “มิกโซโลจิสต์” จากแม่โขง เพื่อครีเอตทั้งเมนู “อาหาร” และ “ค็อกเทล” ให้เข้าคู่กันอย่างลงตัว เพื่อรังสรรค์ระดับความพิเศษให้กับมื้ออาหาร โดยได้เปิดแคมเปญ “แม่โขง อีลิท เทเบิล 2016” ด้วยการเชิญ สื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ชื่อดังมาร่วมชิมค็อกเทลกับอาหารไทยและอาเซียน” ในรูปแบบ “เชฟเทเบิล” (Chefs Table) จากสุดยอดเชฟทั้ง 3 ท่าน และมิกโซโลจิสต์จากแม่โขงอย่างใกล้ชิด ซึ่งคัดเมนูอาหารและค็อกเทลมาให้ลิ้มลองเป็นตัวอย่าง ที่ร้านโซ อาเซียน คาเฟ่ ศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก


สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จํากัด กล่าวว่า แม่โขง อีลิท เทเบิล 2016 นําเสนอศิลปะในการจับคู่เครื่องดื่มค็อกเทลไทยกับอาหารไทยและอาเซียนภายใต้แนวคิด The Art of Thai Spirits Pair-ing เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีความพิถีพิถันต่อการบริโภคอาหารและเครื่องดื่มในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์ หรือการรับรองบุคคลพิเศษ


โดยปีนี้มอบโจทย์ให้เชฟครีเอตอะลา คาร์ต เมนู เพื่อจับคู่เครื่องดื่มแม่โขงค็อกเทล ซึ่งจะทําาให้สะดวกต่อการเลือกอาหาร และค็อกเทล มาลิ้มลองได้อย่างลงตัว โดยสามารถไปดื่มด่ํากับ แม่โขง อีลิท เทเบิล 2016 ได้แล้ว ที่ร้านอาหารไทยชั้นนํา คือ ร้านโซอาเซียน คาเฟ่, ร้านโอชาไทย, ร้านวิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่ และร้านเพสต์ เป็นต้น


สามารถพบกับเมนูและเครื่องดื่มที่ถูกรังสรรค์มาจาก ความตั้งใจและแรงบันดาลใจของเชฟ และมิกโซโลจิสต์ผู้มากประสบการณ์ ที่พร้อมเปิดให้ทุกคนได้ชิมในรูปแบบอะลา คาร์ต เมนู จับคู่เครื่องดื่มแม่โขง ค็อกเทล กับทั้งอาหารไทยและอาเซียน ให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกับแม่โขง อีลิท เทเบิล ที่ร้าน Mekhong Flagship Store ได้ที่ โซอาเซียน คาเฟ่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะสตรีท ถนนรัชดา (โทรศัพท์ 0-2121-1909), วิวาเรี่ยม บาย เชฟ มินิสทรี่ ถนนพระรามที่ 4 (โทรศัพท์ 0-2261-9508), โอชา บาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ ถนนวิทยุ (โทรศัพท์ 0-2256-6555 และร้านเพสต์ โดยเชฟบี-บงกช สระทองอุ่น ศูนย์การค้าเกษร (โทรศัพท์ 0-2656-1003)

นักชิมที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ผู้ชื่นชอบลิ้มลองอาหารที่มี สไตล์ ไม่ควรพลาด “แม่โขง อีลีท เทเบิล 2016” เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับเมนูอาหารเลิศรสแล้วยังจะได้ดื่มด่ํากับค็อกเทลไทย ซึ่งมีทั้งช่วยเสริมรส และตัดรสให้เกิดรสสัมผัสน่าประทับใจ ทั้งนี้ สามารถติดตามดูรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/mekhongthailand ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...