xs
xsm
sm
md
lg

เติมประสบการณ์ความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศกลิ่นอายญี่ปุ่นที่ ... Elements

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อาหารเรียกน้ำย่อย Amuse bouche
หลังจากที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ (Elements) เสิร์ฟเมนูใหม่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น (French cuisine with Japanese influences) ทำเอาเหล่านักชิมตื่นเต้นกับประสบการณ์แปลกใหม่ทางด้านอาหาร ชวนกันมาชิมจนห้องอาหารคึกคักมากขึ้น
เมนูใหม่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นนั้นเป็นฝีมือการรังสรรค์ของเชฟ แอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ ซึ่งเป็นเชฟที่เชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศส พร้อมประสบการณ์การทำงานในครัวมายาวนานกว่า 20 ปี จากหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นที่เขาหลงใหลมาก จนเกิดเป็นอาหารจานใหม่ที่ไม่มีใครเหมือน
ซุปแตงกวาเย็นเสิร์ฟกับหอยเชลล์รมควัน ไข่ปลาแซลมอน และ ขนมปังกรอบที่ทำจากแป้งโซบะ
ทาร์ทาร์เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียเสิร์ฟกับไข่แดง มะเขือเทศ มิโซะโมโรมิและสาหร่าย
ตามปกติคนฝรั่งเศสนั้นได้ชื่อว่าพิถีพิถันในเรื่องอาหารการกินมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีเลิศและการปรุงที่ซับซ้อนเพื่อรสชาติที่อร่อย ส่วนอาหารญี่ปุ่นก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนี่งในรสชาติที่คงความอร่อยของวัตถุดิบตามธรรมชาติ และการปรุงที่ละเมียด ลองคิดดูว่าเมื่อเชฟแอนโทนี่นำอาหาร 2 ชาติมาผสมผสานกัน จะอร่อยเลิศขนาดไหน
ส่วนอาหารจานใหม่ของเชฟแอนโทนี่เลือกใช้เทคนิคการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำหรับ ประกอบกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก และเลือกใช้ส่วนประกอบที่ใช้ปรุงอาหารญี่ปุ่น อาทิ มิโซะ ส้มยูซุ ชาเขียว สาหร่ายญี่ปุ่น ฯลฯ มาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารจนได้เมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น รสชาติอร่อยลงตัว
หอยเชลล์กับตับห่านในซุปมิโซะเห็ดชิเมจิ
Roast Dutch Veal Loin and Foie Gras pommes purée,
ซึ่งผู้เขียนได้มีโอกาสลิ้มลองมาแล้ว บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งจานอร่อยที่คนรักอาหารพลาดไม่ได้ที่จะเติมเต็มเพิ่มชั่วโมงการชิมให้สมบูรณ์ขึ้น จากประสบการณ์กว่า 20 ปีของเชฟที่เข้าถึงรสชาติของวัตถุดิบและเครื่องปรุงของญี่ปุ่น จึงสามารถนำมาปรุงรสชาติให้อร่อยกลมกล่อม และบางจานกลายเป็นรสชติที่แปลกใหม่ที่ประทับใจอีกด้วย อาทิ
ซุปแตงกวาเย็นเสิร์ฟกับหอยเชลล์รมควัน ไข่ปลาแซลมอน และ ขนมปังกรอบที่ทำจากแป้งโซบะ (cucumber gazpzcho, smoked scallop, salmon roe, soba croutons) ราคา 360++ บาท
หอยเชลล์กับตับห่านในซุปมิโซะเห็ดชิเมจิ (scallops topped with foie gras, shimeji scented miso consommé) ราคา 410++บาท
ปลาค็อดนึ่งกับสาหร่ายเสิร์ฟกับข้าวบาร์เลย์ตุ๋นชาเขียวและมะเขือเทศโรยหน้าด้วยเห็ด
ทาร์ทาร์เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลียเสิร์ฟกับไข่แดง มะเขือเทศ มิโซะโมโรมิและสาหร่าย (Australian wagyu beef tartare, creamy egg yolk, tomato, moromi miso and nori crostini) ราคา 550++ บาท
กุ้งลายเสือหมักซอสกับหัวไชเท้าดำเสิร์ฟกับโซบะชาเขียว และผงพริกญี่ปุ่น (marinated tiger prawns with black daikon, prawn vinaigrette, cha soba and togarashi) ราคา 370++ บาท
เทอรีนตับห่านกับโกโก้ เสิร์ฟกับเห็ดหอม บ๊วยญี่ปุ่น และขนมปังกรอบ
หรือถ้าใครยากลิ้มชิมอาหารฝรั่งเศสแท้ ๆ เลือกได้จากเมนู “รอซซินี่” ซึ่งเป็นอาหารที่มี เนื้อ ตับห่าน และ เห็ดทรัฟเฟิล เป็นส่วนประกอบสำคัญเอาไว้ในเมนูใหม่นี้ด้วย อาหารแนะนำจากเมนู “รอซซินี่” ได้แก่ หอยเชลล์และตับห่านรับประทานคู่กับผักโขมบดราดซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำ (scallops and foie gras with spinach purée in black truffle sauce) ราคา 680++ บาท เนื้อวากิวและตับห่านย่างแบบยากิโทริราดซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำ (‘Yakitori Rossini’ of Wagyu beef with foie gras in black truffle sauce) ราคา 990++ บาท ซี่โครงเนื้อลูกวัวกับตับห่านย่างเสิร์ฟพร้อมมันบดราดซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำ (roast veal loin with pommes purée and foie gras in black truffle sauce) ราคา 1,300 ++บาท เนื้อวากิวและตับห่านย่างราดซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำเสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิลมันฝรั่ง (fillet of Wagyu beef with foie gras, potato waffle in black truffle sauce) ราคา 1,900++บาท
บาท พุดดิ้งชาเขียว ไอศครีมข้าวหอมมะลิและใบชิโซะ โรยด้วยซอสงาดำ
ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการวัน อังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000
กำลังโหลดความคิดเห็น...