xs
xsm
sm
md
lg

ฉลองยิ่งใหญ่อลังการสมศักดิ์ศรี 140 ปี โรงแรมโอเรียนเต็ล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นิจพร-อแมนด้า และ อังคณา เชิญแขกดื่มเฉลิมฉลอง
โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มิใช่เป็นเพียงโรงแรมระดับ 5 ดาวของประเทศไทยเท่านั้น เพราะตลอด140ปีที่เปิดดำเนิการมานั้น ที่นี่ถือเป็นหนึ่งในบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ที่ผ่านเรื่องราวอันน่าภาคภูมิใจมามากมาย
ในโอกาสที่ โรงแรมโอเรียนเต็ลเปิดดำเนินการมาเป็นปีที่ 140 แล้ว ผู้บริหารจึงจัดงานกาล่าดินเนอร์เฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ณ ริเวอร์ไซด์ เทอเรซ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเสด็จเป็นองค์ประธาน และทรงร่วมฉายพระรูปร่วมกับคณะผู้บริหารของโรงแรม
โดยมี นิจพร จรณะจิตต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอเอชทีแอล จำกัด (มหาชน) และ อแมนด้า ไฮนด์แมน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเอชทีแอล จำกัด (มหาชน) ร่วมรับเสด็จ
บริเวณทางเข้างาน ณ สวนออเธอร์ส วิง จะมีพนักงานของโรงแรม 200 คน ตั้งแถวต้อนรับแขกที่ได้รับเชิญมากว่า 500 คน โดยมี เอดัวร์ เอ็ตเตกี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป และ อดัม เคสสิค รองประธานกรรมการ บริษัท จาร์ดีน แมธีสัน จำกัด ให้การต้อนรับ
เกตุวลี นภาศัพท์,เปรมชัย กรรณสูต,พาสินี ลิ่มอติบูลย์
ปิยวรรณ จรณะจิตต์,อังคณา กะลันตานนท์,ยุทธชัย จรณะจิตต์
ไฮไลต์ของงานในค่ำคืนนี้คือ วิดีทัศน์ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของโรงแรม ตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ซึ่งบรรยายโดย พนักงานในครอบครัวโอเรียนเต็ล นำโดย อิทธิพล วิจิตรสมบูรณ์ ผอ.แผนกทรัพยากรบุคคล และ กาญจน์ พันธุหงส์ ผจก.แผนกประชาสัมพันธ์
และที่ขาดไม่ได้คือ ป้าอัง-อังคณา กะลันตานนท์ พนักงานที่มีอายุงานยาวนานที่สุด ขึ้นมากล่าวว่า “ดิฉันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวโอเรียนเต็ล ตั้งแต่ พ.ศ. 2490 และเป็นผู้จัดการแผนกต้อนรับส่วนหน้าคนแรกที่เป็นผู้หญิงของประเทศไทย ในยุคนั้นค่าห้องพักคืนหนึ่งอยู่ที่ราคาประมาณ 100 บาท โดยโอเรียนเต็ลนั้นจัดเป็นโรงแรมที่หรู เพราะมีพัดลมไฟฟ้าบริการในห้องพัก ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปี ซึ่งเปรียบเหมือนบ้านอีกหลังหนึ่งของตัวเองจริงๆ”
ตามด้วย นิจพร จรณะจิตต์ ขึ้นมากล่าวถึงจุดเริ่มต้นของ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน ) ที่เข้ามาร่วมบริหารโรงแรมแห่งนี้ โดยที่บิดาคือ นพ. ชัยยุทธ กรรณสูต และ มร.จิออจิโอ แบร์ลิงเจียรี ได้ทำการตัดสินใจร่วมมือกัน โดยทั้งสองคนมีเป้าหมายอันชัดเจน นั่นคือ วันหนึ่งโรงแรมโอเรียนเต็ลจะต้องกลายมาเป็นโรงแรมชั้นนำของโลกให้จงได้ “ในค่ำคืนนี้ดิฉันรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า ครอบครัวโอเรียนเต็ลของเราได้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวแล้ว และเราจะคงไว้ซึ่งคุณภาพระดับโลกเช่นนี้ต่อไป”
ต่อมา อดัม เคสสิค ขึ้นมากล่าวถึงความเป็นมาของเครือโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ที่ได้เข้ามาเป็นหุ้นส่วนของโรงแรมแห่งนี้ว่า “ทั้งสองฝ่ายได้รับการแนะนำให้รู้จักกันผ่านทางเอชเอสบีซี โดย เซอร์เฮนรี เคสสิค คุณลุงของกระผม ซึ่งการพบกันครั้งนั้นเป็นเหมือน รักแรกพบ โดยทั้งสองฝ่ายตกลงทำธุรกิจกันได้ภายใน 35 นาที ตึกริเวอร์ วิง ซึ่ง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินินาถ เสด็จมาเป็นองค์ประธานเปิดอาคารเมื่อปี พ.ศ. 2519 ยังคงตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์แทนความร่วมมือระหว่างแมนดาริน โอเรียนเต็ล กับอิตาเลียนไทย ตลอด 43 ปีที่ผ่านมา”
หลังจากที่แขกทุกท่านได้รับประทานอาหารค่ำ ชมการแสดง และร่วมฟังเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของโรงแรมแห่งนี้จบ ก็ได้มีการจุดพลุดอกไม้ไฟอย่างอลังการกว่า 5 นาที และเปิดฟลอร์เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เพื่อเฉลิมฉลองค่ำคืนอันแสนพิเศษนี้
ทิพพาภรณ์ (เจียรวนนท์) อริยวรารมย์ , ดร.แตน-ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ , นิจพร , อแมนด้า , ริชาร์ด เบเกอร์
ภรณี-ถาวร ลีนุตพงษ์
จิตราพรรณ จรณะจิตต์,วลัยทิพย์ จรณะจิตต์,ธีรวัลคุ์ ปังศรีวงศ์,เบน เตชะอุบล
กอบชัย-บุปผา กิ่งชัชวาลย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...