xs
xsm
sm
md
lg

สำรวจดวงครึ่งปีหลัง 2559 รับปีวอก ด่วน! คลิกเลยที่นี่! โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

ก.ค. พอจับต้นชนปลายได้ถูกคราวนี้ก็ไปโลดละ จะได้ข้อเสนอพิเศษที่ค่อนข้างจะเอื้อการทำงานและธุรกิจ จะมีการเซ็นสัญญาด้วยข้อตกลงที่สมน้ำสมเนื้อ ด้วยประสบการณ์จึงมีการคาดการณ์ที่แม่นยำมากขึ้น ดวงกำลังดีอะไรก็รั้งไว้ไม่อยู่แต่ขออย่างเดียวก็คืออย่าได้ตั้งตนอยู่บนความประมาทเท่านั้นก็พอ การเงิน รับกับจ่ายค่อนข้างสูสีกัน ผลตอบแทนในบางเรื่องก็มิได้มากอย่างที่คิด มีโอกาสได้ลุ้นโชคหรือรางวัล เรื่องรัก โสด มีเสน่ห์ดึงดูใจเพศตรงข้าม คู่ ความหวานชื่นกลับคืนมาอีกครั้ง

ส.ค. การงานก้าวหน้าก้าวไกล หลายสิ่งมีวิวัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด ไม่มีสิ่งใดที่จะสามารถจำกัดขอบเขตให้คุณต้องอยู่ในวงแคบอีกต่อไป แต่แน่นอนว่าต้องทำงานหนักขึ้นเหตุจากความรับผิดชอบสูงขึ้นและยังพ่วงด้วยศักดิ์ศรีที่ค้ำคออยู่อีก เหนื่อยแต่ก็คุ้ม มีสิทธิ์คว้าโปรเจกต์สำคัญได้ การเงิน ไหลมาเทมา เป็นจังหวะที่น้ำขึ้นต้องรีบตัก แต่ควรละเอียดกับการทำธุรกรรมสัญญาต่างๆให้มาก เรื่องรัก โสด เว้นวรรคเรื่องรักไปก่อนก็ดี ลุยงานก่อนดีกว่า คู่ มีเหตุให้งัดข้อกันบ่อย ยอมกันบ้างสินะ

ก.ย. ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาเล็กน้อยจนแทบจะไม่รู้สึก ต้องออกแรงมากขึ้นจึงจะพอได้เห็นหน้าเห็นหลังบ้าง ไม่ว่าจะด้วยอุปสรรคหรือปัญหาอันใดก็ตามอย่าเพิ่งรีบถอดใจ ความสำเร็จที่จะได้มานั้นเป็นอะไรที่ต้องใช้เวลาโดยเฉพาะเมื่อเริ่มต้นจากสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน การตัดสินใจควรอยู่บนพื้นฐานของเหตุและผล พึงมีแผนสำรองและทางหนีทีไล่ไว้เสมอ การเงิน งบประมาณมีค่อนข้างจะจำกัดจึงต้องใช้อย่างระมัดระวัง จะโดนโก่งราคาของ ข่าวสารข้อมูลที่ผิดมีสิทธิ์ทำให้สูญเงินไปก็ได้นะ เรื่องรัก โสด เจอแต่คนที่ชอบแย็บแต่ยังมิเจอคนที่ใช่ คู่ ขาเตียงไม่มั่นคง อะไรที่ปลงได้ก็ปลงดีกว่า

ต.ค. ฟีดแบ็กดี การเจรจาหรือพูดคุยใดๆค่อนข้างที่จะได้ผล มีอิสระทางความคิดและพลังแห่งการสร้างสรรค์ สิ่้งที่ถูกดองหรือถูกดึงไว้มีโอกาสที่จะกลับฟื้นคืนชีพ จะได้เรียนรู้เทคนิคบางอย่างที่ยากขึ้น ครึ่งแรกใส่เกียร์เดินหน้าได้เต็มที่ แต่ช่วงหลังมีเรื่องให้ต้องระวังเพิ่ม อะไรที่เคยลื่นไหลไปด้วยดีกลับมีอันต้องสะดุดก็เป็นได้ การเงิน รายรับที่เข้ามามักจะอยู่กับคุณได้ไม่นาน จะมีเหตุจำเป็นให้ต้องเสริมสภาพคล่องเป็นการด่วน สิ่งที่คาดว่าจะได้มากลับช้ากว่ากำหนด เรื่องรัก โสด มีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหวและมีสิทธิ์ตกหลุมรักแบบฉบับพลันด้วย คู่ มีเรื่องให้ต้องรู้สึกหวานอมขมกลืน

พ.ย. ยิ่งมีอำนาจในมือมากขึ้นเท่าไหร่ก็ต้องใช้อย่างระมัดระวังขึ้นเท่านั้น บทบาทใหม่ที่ได้รับดูเหมือนว่าจะมีความท้าทายที่มากขึ้น เข้มแข็งให้ได้ในทุกสถานการณ์และอย่าได้ชะล่าใจ

ทำงานใหญ่ต้องใช้ฝีปากให้เป็น มักจะได้ไอเดียแบบปิ๊งแวบเหมือนมีสิ่งดลใจ จะบรรลุผลในการเจรจาหรือขอความร่วมมือ สถานการณ์บังคับให้ต้องตัดสินใจแบบกล้าได้กล้าเสีย การเงิน มีเรื่องให้ต้องจับจ่ายใช้สอยมาก อาจจะหมุนได้ไม่ทัน ตึงมือพอสมควร ต้องหาทางเสริมสภาพคล่องโดยด่วน เรื่องรัก โสด อาการเจ้าชู้กำเริบ ระวังจะเจอดีด้วยล่ะ คู่ มีเรื่องสะเทือนขาเตียง

ธ.ค. ไม่ยุ่งเท่าไหร่แม้ว่าจะมีภารกิจพิเศษมาให้ทำ มีโอกาสได้ยืดเส้นยืดสายบ้างเป็นระยะ เหมาะที่จะวางแผนโครงการระยะยาว สิ่งที่เคยหลุดมือไปจะได้คืนกลับมา จะได้ทำในสิ่งที่มีความสนใจเป็นทุนเดิมอยู่จึงยิ่งคิดยิ่งสนุก ได้เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานบ้างทำให้สมองแล่นดี จะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องที่น่ายินดีมาเยือนแบบไม่คาดฝัน การเงิน สภาพคล่องดี หารายรับได้เข้าเป้า เพิ่มวินัยการออม อย่าสปอยล์ตัวเองและคนใกล้ชิดมากเกินไป มีโชคลาภ เรื่องรัก โสด มีเสน่ห์ดึงดูดในเพศตรงข้ามแค่ยังไม่อยากเลือกใครก็เท่านั้นเอง คู่ ขาเตียงแข็งแรง

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ก.ค. ต้องดิ้นรนทุกทางอย่างแข็งขันเพื่อให้สิ่งที่ได้รับมอบหมายไปถึงเป้าหมายได้สำเร็จ อย่าได้ทำเป็นเล่นไปเพราะจะเสียความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ได้ จังหวะไม่ดีทำให้มีแต่เรื่อง บางงานถ้าไม่คอยกระตุ้นไว้ก็จะไม่กระเตื้อง ความชัดเจนของการสื่อสารที่ไม่ดีพอก่อให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน พึงระมัดระวังให้มากด้วย การเงิน มิได้มีล้นเหลือพอเจือจานใคร อย่าใจป้ำจนเกินเหตุ ยังต้องดิ้นรนหาเงินให้ควั่ก แต่ยังพอจะมีโชคลาภเบาๆ อยู่บ้าง เรื่องรัก โสด ยังไม่นิ่ง พร้อมชิ่งตลอดเวลา คู่ พอโปรหมดก็ต้องทำใจเมื่ออะไรๆก็ไม่เหมือนเดิม

ส.ค. จะสามารถจัดการสิ่งต่างๆได้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีจากทางไกล เมื่อลดข้อแม้ลงก็ดูเหมือนว่าอะไรๆจะง่ายขึ้นกว่าเดิม ได้รับข้อเสนอหรือข้อตกลงใหม่ที่มีความสมน้ำสมเนื้อกว่าเก่า แต่ระวังความวิตกกังวลหรือคิดมากจนเกินไปจะกลายเป็นสิ่งที่ขวางความก้าวหน้าของตนล่ะ การเงิน จัดสมดุลแทบไม่ได้ เงินเข้ามาช้าพาให้รวนและหวิดจะเสียสภาพคล่อง จำเป็นต้องพึ่งพาหยิบยืมผู้ใหญ่บ้างในบางกรณี เรื่องรัก โสด หว่านเสน่ห์ไปทั่ว แต่ก็ได้ผลนะ คู่ ไปไหนไปกัน คล้อยตามกันดีช่วงนี้ แฮปปี้สุดๆ

ก.ย. คงต้องพยายามทุกทางที่จะจัดการให้เป็นไปตามข้อตกลงที่ทำไว้ให้ได้ อาจจะต้องมีการปรับแผนบ้างตามความจำเป็น มีเหตุจำเป็นทำให้ต้องได้ทำงานที่มีความใกล้ชิดผู้ใหญ่มากขึ้น ควรต้องมีการวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์ที่ว่องไวขึ้นด้วย จะได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ด้วยผลงานทำให้มีโอกาสได้โกอินเตอร์ การเงิน รับกับจ่ายไล่เลี่ยกัน ยังไม่พร้อมที่จะจัดหนัก กับบางอย่างควรต้องชะลอซื้อไปก่อน หลีกเลี่ยงภาวะเสี่ยงทุกรูปแบบได้ก็จะดี เรื่องรัก โสด ด้วยบุคลิกบางอย่างทำให้มิมีใครกล้ามาจีบ คู่ มีเรื่องบั่นทอนชีวิตคู่ จำเป็นต้องก้าวข้ามไปให้ได้

ต.ค. มิควรยึดติดอยู่ในรูปแบบและวิธีการมากเกินไป แต่ถึงกระนั้นก็ต้องให้อยู่ในขอบเขตของกติกาและมารยาทไว้ บางท่านที่ไม่กล้าที่จะแสดงความเห็นก็จะถูกแซงแทรกหรือโดนล้วงลูกได้ อย่าปล่อยให้ปัญหาจุกจิกมาทำให้เสียความตั้งใจ ต้องทำงานร่วมกับคนที่มีความต่างหรือวัยจึงต้องใช้ความอดทนสูงกว่าที่เคย จะได้รับคำตอบที่น่าพอใจในเรื่องที่ตามลุ้นอยู่ การเงิน รายได้ไม่เข้าเป้า กว่าจะได้มาก็ต้องตามจิก เกิดความขัดแย้งในเรื่องของผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว เรื่องรัก โสด ระวังจะกลายเป็นมือที่สามเพราะความหน้ามืดตามัว คู่ ระวังคำพูดที่บาดหูหน่อยก็ดี

พ.ย. การงานช่วงนี้ประหนึ่งว่ามีมรสุมกำลังถาโถมรับมือแทบไม่ทัน หากเตรียมการได้ไม่ดีก็มีสิทธิ์ที่จะคว้าน้ำเหลวได้ ที่สำคัญระวังจะสะดุดขาตัวเองซะล่ะ ควรขจัดความซ้ำซ้อนของงาน ทนต่อแรงกดดันให้ได้ สิ่งใดที่มิได้มีความถนัดก็ต้องปล่อยให้มืออาชีพจัดการไป คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจเดินหน้า แต่สำหรับบางท่านที่ได้ผู้หนุนหลังที่มีเพาเวอร์สูงก็ดีไป การเงิน ระวังกระเป๋าจะฉีก หมดเปลืองไปกับการตามกระแส และควรต้องดูให้ดีก่อนจะได้ไม่ถูกหลอกให้ต้องเสียทั้งเงินและหน้าตา เรื่องรัก โสด คิดซะว่าคนที่ไปมีใจให้ยังตาไม่ถึงก็แล้วกัน คู่ ยิ่งออกอาการหึงแฟนคุณก็ยิ่งได้ใจ ทำเฉยๆบ้างแหละดี

ธ.ค. สบโอกาสที่จะได้เริ่มต้นทำในสิ่งที่คิดไว้มานานให้เป็นรูปเป็นร่างสักที หมดเวลาของความลังเล พอได้เปิดโลกทันศ์ใหม่อะไรๆก็ดูเหมือนว่าจะเป็นใจไปซะหมด จะได้ไอเดียหรือแรงบันดาลใจใหม่ที่สามารถจะนำมาขายหรือขยายผลได้ ผลงานมีสิทธิ์ที่จะได้รับรางวัลในเชิงความคิดสร้างสรรค์และความเป็นเอกลักษณ์ซึ่งก็ทำให้ได้รับการทาบทามหรือมีงานติดต่อเข้ามามากขึ้น การเงิน รับกับจ่ายพอๆกัน แต่หากเกิดเหตุสุดวิสัยคงต้องหยิบยืมผู้ใหญ่ชั่วคราว รักษาผลประโยชน์ตัวเองด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด ตัวเลือกเยอะ มีทั้งคนที่เข้ามาเองและแนะนำกันมา คู่ ถนอมน้ำใจกันไว้ดีที่สุด


ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

ก.ค. ต้องลุยเองจึงจะเห็นความคืบหน้า เป็นอะไรที่วุ่นวายอยู่พอสมควร งานใหม่ก็มางานเก่าก็ต้องเคลียร์ ต้องทั้งบุ๋นและบู๊ บริวารไม่ค่อยเอาจริงเอาจังกับงานที่มอบหมายจำเป็นต้องคุมเข้มมากขึ้น ปัญหาภายในหรือสถานการณ์บางอย่างที่เมื่อรู้แล้วก็ทำเอาถึงกับไปไม่เป็นชั่วขณะหนึ่งเลย จำเป็นต้องคิดใหม่ทำใหม่ การเงิน จะมีความผกผันขั้นรุนแรง ขึ้นเร็วลงเร็ว ระวังการใช้จ่ายที่สูญเปล่าหรือความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ เรื่องรัก โสด มีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว เป็นน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจให้ชุ่มฉ่ำ คู่ แฟนเทกแคร์ดีน่าดู ปลื้มสุดๆ

ส.ค. ขยับทำการใดได้ไม่ค่อยถนัด อุปสรรถเยอะ หาตัวช่วยได้ค่อนข้างยาก สิ่งที่คิดหรือการแสดง หาความราบรื่นไม่ค่อยเจอ รูปการในตอนนี้ไม่ค่อยเป้นผลดีกับคุณนัก ต้องละเอียดและพิถีพิถันอย่างถึงที่สุด มีสิทธิ์ที่จะแตกคอกับหุ้นส่วน ปัญหาสุขภาพทำให้งานคืบหน้าไปไม่ถึงไหน การเงิน หมุนคล่อง หาเงินเก่ง แต่คงต้องเช็กอัตราการไหลออกที่เป็นไปอย่างผิดปกติด้วย มีคนจ้องงบผลประโยชน์อยู่ดูแลดีๆ ด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด มีศัตรูหัวใจ จะขอบายก่อนเลยก็ได้นะ คู่ แฟนไม่ค่อยอยู่จึงต้องดูแลตัวเองไปพลางๆ

ก.ย. ต้องเด็ดขาดและเฉียบคมในความคิดและการตัดสินใจ ไม่ว่าจะในสถานการณ์ใดก็ยังมีทางเลือกให้คุณไปต่อได้เสมอ ไม่ควรเพิกเฉยต่อโอกาสที่มีผู้หยิบยื่นมาให้ กับบางภารกิจก็ต้องอาศัยความอดทนและการอุทิศตนเป็นอย่างมาก มีสิทธิ์ที่จะต้องไปดำเนินการเก็บข้อมูลหรือเรียนรู้ประสบการณ์จริงบางอย่างด้วยตนเอง ทำหน้าที่ให้สมกับบทบาทที่ได้รับมอบหมายก็แล้วกัน การเงิน คล่องตัว แต่ก็ใช้จ่ายอย่างอิสระเกินไปนักก็ไม่ดี ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ โลภมากลาภหายนะคะขอบอก เรื่องรัก โสด ที่หมายสูงก็ต้องพยายามสอยหน่อย เปลืองแรงนิดหนึ่งนะ คู่ อย่าคาดหวังในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ สบายๆดีกว่าค่ะ

ต.ค. ระวังจะทำเสียเรื่องซะเองล่ะ มัวแต่เงื้อง่าราคาแพงก็มีสิทธิ์ที่จะชวดโอกาสได้ อย่าได้สำคัญตนผิด ต้องคิดให้ไวปฏิบัติให้ว่อง มิควรทำให้ผู้อื่นต้องมาเสียเวลาเพราะการไม่กล้าตัดสินใจของคุณ ควรเพิ่มทักษะในการสังเกตให้มากขึ้น มีแววว่าจะโดนบังคับหรือกดดันให้ต้องทำในสิ่งที่ไร้ซึ่งความถนัดและประสบการณ์ การเงิน ไหลเวียนสะดวก หาเงินเก่ง แต่หากอุดช่องโหว่ได้ก็จะเหลือเก็บมากขึ้น ระวังทรัพย์สินสูญหายโดยเฉพาะของที่ยืมคนอื่นมา เรื่องรัก โสด รักอย่างไม่มีสติก็คงจะได้โดนหลอก คู่ ระวังวาจาที่จะทำให้เสียบรรยากาศ

พ.ย. คิดทำการใหญ่ย่อมที่จะต้องเหนื่อยเป็นธรรมดา ต้องลงทุนลงแรงมากขึ้น ควรแสวงหาความรู้ในส่วนที่ต้องรับผิดชอบให้มากขึ้น ต้องจัดการหลายสิ่งไปพร้อมๆกัน ด้วยความคิดความอ่านที่ว่องไวเกินทำให้คนอื่นเดินตามแทบไม่ทัน การพูดคุยหรือทำข้อตกลงใดๆมิอาจทำแบบม้วนเดียวจบได้ ต้องใช้ความพยายามเป็นอันมากในการที่จะควบคุมให้การดำเนินงานเป็นไปในแนวทางที่วางไว้ การเงิน รับเนื้อๆ กำลังซื้อมีมาก มีโชคลาภใหญ่ โกยเงินเข้ากระเป๋าได้เยอะ แต่คงต้องจำกัดปริมาณการไหลออกด้วย เรื่องรัก โสด เมื่อเจอคนที่ใช่ก็คงต้องตามขายขนมจีบไว้อย่าได้หยุด คู่ ดูแลกันดี ครอบครัวอบอุ่น

ธ.ค. หลายสิ่งมิได้เป็นไปตามคาด อุปสรรคมากกว่าที่คิด มีบางเรื่องที่ต้องจัดการในทางลับหรือต้องซุ่มทำไปก่อนระหว่างที่รอจังหวะ ความขยันที่เสมอต้นเสมอปลายทำให้ผู้ใหญ่ยังคงเอ็นดูป้อนงาน
ให้ตลอด แต่ระวังคำพูดหรือการแสดงออกบางอย่างที่เป็นการปิดโอกาสตนเอง เรื่องของงบประมาณที่จำกัดก็มีส่วนที่ทำให้การดำเนินงานต้องเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป การเงิน หมุนกันจนหน้ามืด ช่วงนี้มีแต่เรื่องให้ต้องเสียเงินตลอด ค่าใช้จ่ายทะลุเพดาน แต่ก็ยังดีที่ยังพอมีลาภปากบ้าง เรื่องรัก โสด มีคนตอบรับไมตรีที่หยิบยื่นให้ หายเหงาสักที คู่รักกันแน่นเหนียว ส่วนปัญหาลิ้นกับฟันนั้นเป็นเรื่องธรรมดา


ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

ก.ค. มีสิทธิ์ที่จะถูกก่อกวนหรือโดนปัดแข้งปัดขาให้ทำการใดๆได้ไม่สะดวกเท่าที่ควรจะเป็น ต้องเพิ่มความหนักแน่นและความแข็งแกร่งทางอารมณ์ให้มากขึ้น บางทีอาจจะต้องเหนื่อยจกับคนประเภทเสือนอนกินอีก อย่าเพิ่งแน่ใจในอะไรที่ยังมิได้เป็นรูปธรรมหรือจับต้องยังไม่ได้ให้เสียเวลาหรือเปลืองความหวังเลย การเงิน รุ่งเรืองเฟื่องฟู มีรายได้ผ่านมือเยอะ มีโอกาสได้บ้านหรือรถมาครอบครองหรือเดินทางไปต่างประเทศ

ส.ค. การปฏิวัติตนเองใหม่ดูเหมือนว่าจะได้ผล ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทุกๆทางไม่ว่าจะทำการใด มีเกณฑ์ว่าต้องได้เดินสายเป็นว่าเล่น การเจรจาได้รับการสนองตอบที่ดีเกินคาด แต่ยังมีบางสิ่งที่ต้องตามลุ้นอยู่ซึ่งก็พลอยทำให้คนใกล้ตัวต้องเป็นไปด้วย กับบางเรื่องช้าๆก็ได้พร้าเล่มงามนะ เกาะติดสถานการณ์ไว้ละกัน การเงิน รับทรัพย์ รายได้หลั่งไหลมาไม่ขาดตอน แต่จะใช้การไปกับเรื่องใดควรต้องรอบคอบและตรองให้มากขึ้น เรื่องรัก โสด ยังเป็นแบบหวือหวาไปตามเรื่องตามราว ยังไม่เจอใครที่จะพิชิตใจคุณได้ คู่ มีเรื่องที่คุยและเคลียร์กัน

ก.ย. เร่งดำเนินการในเรื่องที่ได้รับมอบหมายให้เป็นรูปธรรมโดยด่วน จัดหนักแบบที่มิต้องออมมือกันเลย เรื่องที่เป็นกังวลก็น่าที่จะได้ข้อยุติ ต้องเคารพในข้อตกลงที่ทำไว้ด้วย ผู้ใหญ่อาจส่งแรงสนับสนุนได้ไม่เต็มที่นัก ควรที่จะมองให้เห็นโอกาสในทุกสถานการณ์ ความโดดเด่นของคุณอยู่ที่สามารถจัดการเรื่องที่คนอื่นทำไม่ได้ให้เป็นไปได้ ทำให้เพาเวอร์ในการเจรจาต่อรองมีมากขึ้น การเงิน ไหลมาเทมา แต่ก็ใช้แบบไม่บันยะบันยังเช่นกัน บริหารความเสี่ยงให้ดีด้วย ระวังจะหามาเสริมไม่ทัน เรื่องรัก โสด รักเรื่อยๆเหนื่อยก็พัก ยังไม่เจอคนที่คิดจะปักหลักด้วย คู่ ชื่นมื่นกันดี ใครเห็นเป็นได้อิจฉาไปตามๆกัน

พ.ย. ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ดำเนินการงานสำคัญและอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานด้วยทั้งนี้ก็เพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้น กลไกบางอย่างไม่เป็นไปตามปกติทำให้ต้องเหนื่อยเพิ่มอีก จะได้แนวร่วมหรือผู้สนับสนุนข้อเสนอเพิ่มขึ้น ความบ้าพลังของคุณอาจทำบางสิ่งที่ก้าวกระโดดมากไปควรต้องยั้งคิดให้ทันด้วย การเงิน เฟื่องฟูดี ทุนหนาแต่ก็อย่าใจป้ำนัก กับบางเรื่องควรต้องใจแข็งบ้าง ระวังความเสี่ยงที่ไม่คุ้มด้วย เรื่องรัก โสด มีโอกาสได้ปลูกต้นรักกับใครบางคน คู่ มีปัญหาจากการจีบเรี่ยราดของคุณ แฟนคุณมีสปายเพียบ

ธ.ค. อยู่ในช่วงขาขึ้นไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็ดูเหมือนว่าจะง่ายและเข้าทางไปซะหมด อ่านสถานการณ์ได้ขาดทำให้วางแผนได้ไม่พลาด ได้รับสัญญาณที่ดีหลายอย่าง หากคิดจะเปลี่ยนแปลงอะไรก็จัดการได้โดยสะดวกผู้ใหญ่ท่านไฟเขียวให้อยู่แล้ว ผลงานได้การตอบรับดีทำให้มีแรงสร้างสรรค์ต่อ ได้รับการแบ่งปันในเรื่องของข้อมูลบางอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนและตัดสินใจ การเงิน การแสวงหาผลประโยชน์และรายได้อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรมีข้อจำกัดในการใช้บ้างก็ดีเพื่อยืดอายุการใช้งาน เรื่องรัก โสด สองจิตสองใจ อิสระก็ต้องการแต่แฟนก็อยากมี ตัดสินใจดีๆละกันนะ คู่ ชีวิตคู่จะยืนยาวแค่ทำหน้าที่ของตนให้ดีเท่านั้นก็พอ


ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

ก.ค. หลายสิ่งเป็นไปได้ด้วยดี ได้ทำอะไรที่ถูกกับจริตตน เป็นจังหวะที่จะได้ทั้งเงินและกล่อง เห็นผลทันใจแบบไม่คาดคิด มีโอกาสเข้ามาให้พิจารณาอย่างต่อเนื่อง ได้ผลที่คุ้มค่าจากการเจรจาต่อรอง มีสิทธิ์ที่จะได้โกอินเตอร์หรือติดต่อทำการค้ากับต่างประเทศ การเงิน ร้อนระอุ มาไวไปเร็ว อย่าชอปเพลินเดี๋ยวเกินงบแล้วจะยุ่ง พยายามรักษาเครดิตด้วย เรื่องรัก โสด มีแววได้คู่เป็นชาวต่างชาติหรือเป็นคนธรรมะธัมโม คู่ ว่าอะไรก็ว่าตามกัน เป็นปี่เป็นขลุ่ยเลย

ส.ค. การงานมีพัฒนาการและความก้าวหน้าดี ความที่หูตาไวทำให้สามารถที่จะเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นและแก้ไขได้ทันเวลา ได้ผู้ร่วมงานที่ดีพูดคุยกันง่าย จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการสร้างชื่อเสียงหรือการประชาสัมพันธ์หน่วยงานหรือองค์กร แต่หุ้นส่วนอาจจะทำการบางอย่างที่คาดไม่ถึงโดยพลการแบบที่มิได้ปรึกษาหารือกันก่อนทำให้ต้องเสียอารมณ์ซึ่งก็ยังดีมิได้เกิดความเสียหายอะไรขึ้น การเงิน ค่อนข้างที่จะจ้าละหวั่นพอสมควรเพราะมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายเยอะ ต้องโยกเงินไปมาเพื่อรักษาเครดิต แถมมีรายการซ่อมเข้ามาจ่อคิวอยู่อีก เรื่องรัก โสด มีรักที่เกิดจากความเห็นอกเห็นใจกัน คู่ มองตาก็รู้ใจ คนรอบข้างเป็นต้องได้ตาร้อนผ่าวแน่

ก.ย. มีเหตุให้ต้องนั่งไม่ติด จำเป็นต้องลงไปดูและแก้อะไรๆด้วยตนเอง บางท่านอาจจะถูกเลื่อยขาเก้าอี้หรือความปรารถนาดีที่มิได้รับเชิญทำเอาถึงกับจุกกันเลยทีเดียว ระวังจะติดกับดักความคิดตัวเองด้วย ผลลัพธ์ในบางสิ่งอาจมิได้เป็นอย่างใจต้องการ โอกาสที่เข้ามาจะมีคนพยายามตัดหน้าไป ควรจะต้องมีจุดยืนและการสื่อสารที่ชัดเจนไว้นะ การเงิน เข้ามากก็ออกมาก ควรต้องหั่นรายการที่สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุออกไปก่อน ปัจจัยที่มิอาจควบคุมอาจทำให้สูญเงินที่มีไป บริหารจัดการด้วยความระมัดระวังล่ะ

ต.ค. อุปสรรคเริ่มมากขึ้น ความยากได้บังเกิดแต่ก็ไม่ยากเกินจะเคลียร์ ช่วงต้นลุยได้แต่ช่วงหลังอาจจะต้องแตะเบรกไว้หน่อยและมิควรที่จะชะล่าใจจนเกินไป ต้องวิเคราะห์สถานการณ์ด้วย บรรยากาศของการพูดคุยหรือเจรจาเป็นไปได้ด้วยดี จะได้กรณีศึกษาใหม่เพิ่มขึ้นโดยมิได้ตั้งใจ แต่ไม่ว่าจะทำการใดก็ควรศึกษาข้อมูลต่างๆให้รอบด้านก่อนก็ดี ความกดดันอยู่ที่เงื่อนไขของเวลา การเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี มีโชคลาภ วางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุม มีเหตุจำเป็นให้ต้องปรับปรุงต่อเติมที่อยู่อาศัย เรื่องรัก โสด เป็นเรื่องของรักข้างเดียวซะมากกว่าหากตัดใจได้ก็ดีนะ คู่ ต้องหนักแน่นเข้าไว้อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

พ.ย. อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรมาก พยายามอ่านสถานการณ์ให้ทะลุปรุโปร่งด้วย จะเกิดเหตุที่ทำให้คุณจำเป็นต้องโอนอ่อนผ่อนตามไปก่อน ตรรกะส่วนตนบางอย่างมิอาจนำมาใช้ได้ การตัดสินใจควรเป็นไปอย่างสมเหตุสมผล อย่าได้ทำการใดให้ต้องมีความยุ่งยากมากกว่าที่ควรจะเป็น สิ่งที่ต้องจัดการแม้ว่ะจะเป็นเรื่องที่ไกลตัวแต่ก็สามารถเรียนรู้และเข้าใจได้ มีโอกาสได้โกอินเตอร์ การเงิน หาได้มากก็ใช้มาก มีเกณฑ์ซื้อทรัพย์สินเพิ่มหรือเข้าหุ้นกับเพื่อนสนิททำธุรกิจร่วมกัน หนี้งอกแสดงว่าเครดิตยังดีอยู่ เรื่องรัก โสด พบที่หมายใหม่ แต่ค่อนข้างเข้าถึงยากพอสมควร คู่ ขาเตียงสั่นคลอนเหตุจากความหึงหวง

ธ.ค. งานจะยุ่งขึ้นเล็กน้อย ความก้าวหน้าจะมาเยือนในไม่ช้า เป็นจังหวะที่จะได้ใช้ศักยภาพที่มีอย่างเต็มที่ จะได้รับการสนับสนุนในจุดยืนและความตั้งใจที่มี อาจต้องใช้ไหวพริบบ้างในการเคลียร์ปัญหาหรือการเจรจา จัดลำดับของสิ่งที่ต้องทำให้ดีด้วย ใช้เวลาที่เหลือๆ สะสางงานที่ตกค้างอยู่หรือช่วยเหลือผู้อื่นตามแต่จะเห็นสมควร เหมาะแก่การพูดคุยถึงแผนการขั้นต่อไป การเงิน รับซ้ายจ่ายขวา มีเท่าไหร่ก็มิค่อยจะเหลือ มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายในเรื่องของสุขภาพหรือซื้อของขวัญของฝากญาติผู้ใหญ่ เรื่องรัก โสด คนที่เคยหายหน้าไปจะกลับมาขอคืนดี คู่ มีความเสมอต้นเสมอปลายกันดีอย่างมิมีที่ติ


ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

ก.ค. ดวงดี ราศีจับ สถานการณ์และความเป็นไปต่างๆดีขึ้น จับทางถูก จะได้ผลตอบรับหรือการสนองตอบที่ดีเกินคาด ได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดฝัน โอกาสที่เคยหลุดมือไปจะได้กลับคืนมา มีภาษีดีกว่าคนอื่นในการพิจารณาปรับเลื่อนตำแหน่ง แม้บางสิ่งจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะไกลตัวแต่ก็ดั้นด้นจนสำเร็จได้ การเงิน กระเป๋าตุง ทำเงินได้มาก แต่ระวังปัญหาค้างเก่าจะมาเป็นตัวดึงเงินออกไป โปร่งใสไว้ดีกว่า เรื่องรัก โสด ได้โอกาสเปิดตัวคนที่คบอยู่หรือคนที่แอบปลื้มคุณได้เปิดเผยตัวสักที คู่ อะไรที่คาใจกันอยู่พอได้เคลียร์แค่เนี้ยะก็เป็นอันจบ

ส.ค. โดยภาพรวมค่อนข้างดีแบบต่อเนื่อง แต่ก็ยังมิอาจวางใจในสถานการณ์ได้อย่างเต็มที่ จับพลัดจับผลูมีอันต้องโยกย้ายเพื่อไปดูแลงานในส่วนที่มีความสำคัญมากขึ้นหรือเป็นโอกาสที่จะได้ทำอะไรที่ท้าทายความสามารถและโชว์ศักยภาพบางด้านของตนให้เป็นที่ประจักษ์ ได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงและการเจรจา การเงิน สภาพคล่องดีกว่าที่คิดไว้ แต่ทว่าเผลอเป็นไม่ได้ต้องจ่ายแหลก ระวังประสบปัญหาเกี่ยวกับบัตรเครดิต, เช็ค หรือตัวเลขในบัญชี เรื่องรัก โสด คบกับใครมักไม่ยั่งยืน ยังไม่พบคนที่จะมัดใจคุณได้ คู่ ระวังจะเผลอไผลทำอะไรที่นอกลู่นอกทางด้วยล่ะ

ก.ย. เหมือนถูกปิดกั้นหนทางทำให้มิอาจที่จะใช้สติปัญญาความรู้ที่มีได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่ว่าจะจัดการในเรื่องใดๆควรให้เป็นไปอย่างมีศิลปะหน่อยอย่าเถรตรงหรือคิดเข้าข้างตนเองจนเกินไปนัก สิ่งใดที่ต้องเร่งแก้ไขก็ตั้งใจให้มาก พยายามแอกทีฟไว้และหาแรงจูงใจใหม่เพิ่มเรื่อยๆ วาจาที่จริงใจสามารถเรียกศรัทธากลับคืนมาหรือพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้นะ การเงิน ระวังจะมีมาเติมได้ไม่ทัน คิวค่าใช้จ่ายยาวเป็นหางว่าว ระวังจะเสียดุลไปกับการลงทุนด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด รักง่ายหน่ายเร็ว ด้วยว่ายังมิอยากถูกผูกมัด คู่ อย่าพูดด้วยอารมณ์

ต.ค. สิ่งที่คิดหรือวางแผนไว้แม้ว่าในหลักการจะดีแต่ในทางปฏิบัตินั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้ เมื่อถูกบีบด้วยเวลาก็อาจทำให้ของง่ายกลายเป็นยากได้ ขาดการบริหารจัดการที่ดีจึงทำให้ต้องเปลืองแรงโดยไม่จำเป็น การตัดสินใจควรต้องเด็ดขาดด้วย อาจจะต้องมีการปรับทิศปรับทางกันใหม่ การโต้เถียงใดๆควรเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ อุปสรรคที่คาดไม่ถึงยังรอท้าทายคุณอยู่ การเงิน ปั๊มได้ไม่ทันใช้ มิควรหาเรื่องให้ต้องหมดเปลืองโดยไม่จำเป็น ลดความเป็นวัตถุนิยมลงบ้าง มิฉะนั้นจะกระเทือนถึงเงินคงคลังได้ เรื่องรัก โสด ผู้ใหญ่เล็งคนที่เหมาะสมไว้ให้ อย่าเพิ่งต่อต้าน ลองคบดูก่อน คู่ มีโอกาสได้ทายาทเพิ่ม

พ.ย. ต้องดิ้นรนมากขึ้นหรือจัดไปแบบที่ไม่มีอะไรจะเสีย ต้องกล้าตัดสินใจไหนๆก็ไหนๆแล้ว สถานการณ์บังคับให้ต้องลุย การเข้าถึงข้อมูลบางอย่างอาจมีความยุ่งยากบ้าง บางสิ่งพูดง่ายแต่ทำยาก ระวังไปผิดทางหรือผิดเจตนารมณ์ของผู้ใหญ่ และอย่าได้คิดที่จะจับเสือมือเปล่า ทำการใดควรจะต้องกันไว้ดีกว่าแก้และอย่าให้เกิดความผิดพลาดในช่วงเวลาที่สำคัญได้ ส่วนปัญหาที่แก้ไม่ตกนั้นจะเห็นทางเลือกที่มากกว่าหากมองเข้ามาในมุมของคนนอก การเงิน ค่อนข้างที่จะอุตลุดอยู่สักหน่อย รายจ่ายสัพเพเหระมีมาก บางทีอาจต้องใช้หนี้แทนคนอื่นหรือถูกเช็กบิลย้อนหลังก็เป็นได้

เรื่องรัก โสด มีแต่การคบหาแบบฉาบฉวย คู่ ควรจัดการกับอารมณ์ที่คุกรุ่นค้างเก่าให้เรียบร้อยก่อน จะได้คุยกันรู้เรื่อง

ธ.ค. หากต้องการการสนับสนุนควรจะต้องหาเหตุผลที่มีน้ำหนักหน่อย มิควรคิดทำการอย่างรวกๆเป็นอันขาด อาจจะต้องปรึกษาหารือผู้รู้หรือผู้มีประสบการณ์ให้มากขึ้น ข้อแนะนำหรือความเห็นใดๆที่ได้มาควรนำมาประยุกต์ให้เป็นในทางของตนเองก่อน มีเหตุให้ต้องเดินทางบ่อยกว่าปกติ หลีกเลี่ยงการโต้แย้งหรือตอบโต้ใครเพราะจะมีแต่เสียกับเสีย ระวังปัญหาสุขภาพจะมาเยือน การเงิน ไม่เชิงว่าจะดีนัก แต่มักจะได้ในสิ่งที่ไม่คาดหวังแต่ที่หวังไว้กลับคล้ายว่าจะต้องอด ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเสริมความมั่นคง เรื่องรัก โสด มีคนมากิ๊กๆกั๊กๆเป็นพักๆ ยังไม่มีใครเป็นตัวเป็นตนอย่างแท้จริง คู่ ไม่ขุดเรื่องผิดพลาดเก่าขึ้นมาอีกเท่านั้นก็พอ


ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

ก.ค. จำเป็นต้องประคองอารมณ์ให้มั่นคงไว้เพราะมีสิทธิ์ที่เรื่องเก่าๆจะถูกนำมาระบายสีหากการโต้ตอบใดๆมิได้ช่วยให้สภาพการณ์ดีขึ้นก็พึงเฉยไว้ พอความน่าเบื่อได้ผ่านพ้นไปความสดใสลัลลาก็เข้ามาแทน เป็นจังหวะของการพลิกเกม ความมีสีสันเริ่มจะบังเกิด เหมาะแก่การทำสัญญาข้อตกลงและการเจรจาต่างๆ การเงิน หารายได้ได้เข้าเป้ามากขึ้น ลาภผลไหลมาเทมา มีวาทศิลป์และเทคนิคดี ต้นร้ายปลายดี

ส.ค. การงานก้าวหน้าก้าวไกล หลายสิ่งมีวิวัฒนาการอย่างเห็นได้ชัด ไม่มีสิ่งใดที่จะสามารถจำกัดขอบเขตให้คุณต้องอยู่ในวงแคบอีกต่อไป แต่แน่นอนว่าต้องทำงานหนักขึ้นเหตุจากความรับผิดชอบสูงขึ้นและยังพ่วงด้วยศักดิ์ศรีที่ค้ำคออยู่อีก เหนื่อยแต่ก็คุ้ม มีสิทธิ์คว้าโปรเจกต์สำคัญได้ การเงิน ไหลมาเทมา เป็นจังหวะที่น้ำขึ้นต้องรีบตัก แต่ควรละเอียดกับการทำธุรกรรมสัญญาต่างๆให้มากๆ เรื่องรัก โสด เว้นวรรคเรื่องรักไปก่อนก็ดี ลุยงานก่อนดีกว่า คู่ มีเหตุให้งัดข้อกันบ่อย ยอมกันบ้างสินะ

ก.ย. เป็นช่วงเวลาของการส่งต่อหรือการเปลี่ยนมือ ยิ่งต้องเพิ่มความเนี้ยบให้มากขึ้นหน่อยเพื่อที่จะได้มิมีใครว่าตามหลัง ตามการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ต่างๆให้ทันด้วย ควรจัดสรรเวลาให้กับเรื่องสำคัญก่อนเสมอ การปรับเปลี่ยนจะเกิดได้จนกระทั่งนาทีสุดท้าย ควรเห็นคุณค่าของโอกาสที่ได้รับ การเงิน มีเสถียรภาพดี รายได้หมุนเวียนผ่านมือเยอะ แต่อาจมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสัญญาหรือต้องทำบางสิ่งเพื่อรักษาผลประโยชน์ตนไว้ เรื่องรัก โสด อาจจะเผลอใจให้คนมีเจ้าของ ดูตาม้าตาเรือหน่อยก็ดีนะ คู่ ทันกันทุกเรื่องเพียงแต่จะมีใครพูดอะไรหรือเปล่าเท่านั้น

ต.ค. ชักจะไม่เข้าท่าซะแล้ว ต้องปรับต้องแก้หลายสิ่ง แต่คงไม่มีอะไรจะทำให้คุณต้องเสียความตั้งใจไปได้ มีสติรู้เท่าทันก็จะเดินหน้าต่อไปได้ ทำให้เต็มกำลังสติปัญญาเป็นอันใช้ได้ งานต้องมีปัญหาจึงจะก้าวหน้า อย่าหมิ่นในศักยภาพของตนก็พอ ทำใจยอมรับกับความเปลี่ยนแปลง พยายามมองให้เห็นทุกแง่ทุกมุมอย่างละเอียดรอบคอบ ปล่อยวางการยึดมั่นถือมั่นในความคิดซะ การเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ มีเข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็จะหมดเปลืองไปจากความหน้าใหญ่ของตน แถมมีคนคอยตอดอีก ระวังทรัพย์สินสูญหายหรือมูลค่าตกด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด จะเจอคนเจ้าชู้ปลิ้นปล้อนกะล่อนหลอก มิควรไว้ใจใครง่ายๆ คู่ แฟนคุณทำตัวมีลับลมคมใน ทะเลาะกันบ่อย

พ.ย. คิดที่จะทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง จะมีตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบสูงขึ้น จำเป็นต้องใช้ความวิริยอุตสาหะมาเป็นพิเศษ ขอบเขตของอำนาจการตัดสินใจที่มีมากขึ้นทำให้สามารถจัดการเรื่องต่างๆได้อย่างครอบคลุมกว่าเดิม มีภารกิจที่ต้องเร่งสานต่อให้จบโดยเร็ว ต้องผนึกกำลังของทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกัน ควรมีความแกร่งให้เพียงพอกับสิ่งที่มากระทบ เพื่อนฝูงและผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในสิ่งที่คิดและทำ การเงิน รายรับเข้ามาในลักษณะของเบี้ยหัวแตกทำให้มีความยากในการจัดงบ มีเรื่องให้ต้องเสียเงินอยู่เรื่อย ระวังสมบัติจะหายไปแบบไร้ร่องรอยล่ะ เรื่องรัก โสด คนที่เข้ามาจีบนั้นมิใช่ธรรมดามีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตพอสมควรเลย คู่แฟนคุณเป็นคนที่เนี้ยบทุกกระเบียดนิ้ว เอาใจยากนิดหนึ่งนะ

ธ.ค. มิอาจที่จะประมาทกับสถานการณ์ได้เลย การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องดีสำหรับคุณเท่าไหร่นัก ถูกบีบให้ต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่างซึ่งบางทีอาจจะเกินเหตุไปหน่อยจึงควรคิดตรองหลายชั้นก่อน ทำการใดอย่าใช้แต่อารมณ์ แต่จะสำเร็จผลในการขอโยกย้าย ต้องทำบางสิ่งเพื่อเป็นการทิ้งทวนหรือให้จบสิ้นอย่างสวยงาม มีสิทธิ์ได้โกอินเตอร์เพื่อหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ การเงิน ถึงจะจัดหนักจ่ายแหลกแต่สภาพคล่องก็ยังดีอยู่ แต่ระวังทรัพย์สินจะสูญหายจากความประมาทเลินเล่อ


ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

ก.ค. ความประมาททำให้ไปผิดทางได้หรือจะเจอเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการชะงักไปชั่วขณะ อย่าใจร้อนหรือดันทุรังดีที่สุด มีบางภารกิจที่ต้องดำเนินการในทางลับ น่าจะมีการทำข้อตกลงแบบไม่ไม่เป็นทางการเกิดขึ้น ต้องลงไปคลายปมปัญหาในจุดที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น บางทีอาจกลายเป็นที่รองรับอารมณ์เจ้านายหรือผู้ที่อยู่เหนือกว่า การเงิน ไม่ค่อยจะเวิร์ก ต้องประหยัดมากขึ้น จะชวดในสิ่งที่หวัง ระส่ำระสายเบาๆ มีคนที่เล่นไม่ซื่อพึงระวังด้วย เรื่องรัก โสด เจอคนที่คบเผื่อเลือก เจ้าชู้หลายใจ คู่ แฟนตามสังเกตการณ์แทบจะทุกฝีก้าว

ส.ค. ภารกิจล้นทะลัก ระวังจะจัดสรรเวลาได้ไม่ลงตัวโดยเฉพาะในช่วงแรกๆ บางทีอาจจะต้องปลีกวิเวกเพราะต้องใช้ความคิดจึงต้องการความเป็นส่วนตัวสูงแต่ก็จะสร้างผลงานได้สมราคาคุย มีโอกาสที่จะได้รับการโปรโมต จะได้รับการสนับสนุนในเรื่องต่างๆมากขึ้นกว่าเดิม การเงิน สภาพคล่องดี มีแนวโน้มทำกำไรจากการลงทุน ได้เงินกู้ยืมหรือเงินอุดหนุนจากผู้ใหญ่ เรื่องรัก โสด เนื้อหอม มีคนมาติดพันเยอะ คู่ หวานชื่น ครอบครัวอบอุ่น

ก.ย. ถูกมองข้ามความสำคัญทำให้อาการคิดเล็กคิดน้อยกำเริบ แต่สิ่งใดที่ตั้งใจดิบดีแล้วก็คงจะถอยลำบากแล้วละ เรื่องของงบประมาณที่ล่าช้าหรือถูกตัดทอนไปบางส่วนส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานอย่างเลี่ยงไม่ได้ ระวังเผลอทำอะไรที่เป็นการปีนเกลียวเหตุจากอารณ์พาไป และอาจต้องเสียชื่อหรือเครดิตจากความใจร้อน การเงิน ควรต้องเพิ่มช่องทางในการเสริมรายได้ แต่สำหรับบางท่านมีแววจะได้มรดกหรือมีโชคลาภใหญ่แต่ก็อาจจะกลายเป็นทุกขลาภในภายหลังได้ เรื่องรัก โสด มีคนเข้ามาตีสนิทหรือหยิบยื่นไมตรีจิตมาให้แต่ควรดูให้แน่ใจก่อนว่าเป็นโสดแท้จริงๆ คู่ มีปากเสียงบ้างแต่ก็อยู่แค่ในระดับของลิ้นกับฟัน

ต.ค. ช่วงต้นดีมีพัฒนาที่ไวไปได้ไกลกว่าที่คิด จะได้รับข่าวดีจากทางไกลหรือกับเรื่องที่ติดต่อไว้ ทุกสิ่งดำเนินไปตามครรลองที่ควรจะเป็น แต่ช่วงกลางไปเริ่มจะเห็นความไม่ชอบมาพากลอะไรบางอย่างหรือเจอปัญหาที่มิอาจจะทำเป็นทองไม่รู้ร้อนได้ เหตุที่ไม่พึงประสงค์จะมีเข้ามาสมทบตลอด ไม่ประมาทไว้ดีที่สุด ถึงคราวที่ผงเข้าตายังมีคนใกล้ชิดที่ช่วยได้เพียงแค่คุณต้องเปิดใจฟังเท่านั้นเอง การเงิน มีเสถียรภาพพอประมาณ น่าจะมีเฮอีกต่างหาก เหมาะที่จะตักตวงและกอบโกย แต่ควรงดให้ผู้ใดหยิบยืมเด็ดขาดไม่ว่าจะเงินทองหรือข้าวของใดๆ เรื่องรัก โสด มีสิทธิ์ที่จะถูกจู่โจมหัวใจแบบมิทันได้ตั้งตัว คู่ แฟนเอาใจน่าดู มีแววว่าได้เสียตังค์อีกแน่

พ.ย. สถานการณ์ไม่ค่อยดี ทำมากแต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้อะไรส่งผลต่อความมั่นใจพอควร ที่สำคัญคือต้องแก้ปัญหาให้ตรงจุดและอย่าหลุดโฟกัสไปจากสิ่งที่ทำ อีกอึดใจเดียวช่วงแย่ๆก็จะผ่านไปฟ้าหลังฝนจะมาเยือน พยายามทำงานให้ตอบโจทย์ได้มากที่สุดก่อน ควรมีความชัดเจนในเรื่องที่สื่อสาร อย่ากลัวเสียฟอร์มที่จะถาม การเงิน ลุ่มๆดอนๆ ไม่เป็นไปตามคาดและมีสิทธิ์ทที่จะเข้าเนื้ออีกด้วย ไม่เหมาะกับการลงทุนระยะยาว เรื่องรัก โสด รักชอบใครต้องใช้เวลาสักพักก่อนจะตกลงปลงใจ คู่ต้องระวังอารมณ์บ้าง รักจะได้ไม่ร้าว

ธ.ค. ควรต้องใส่ใจดูแลอย่างเอาจริงเอาจังยิ่งขึ้นกับภารกิจที่ได้รับมอบหมายและควรต้องเร่งสะสางงานที่ค้างเติ่งอยู่ให้เสร็จภายในเวลาอันรวดเร็ว เริ่มเห็นเค้าลางที่ดีหรือมีความรุดหน้าในเรื่องที่รอคอยมานานเป็นกำลังใจให้ฮึกเหิม มีโอกาสที่จะได้รับการปรับเลื่อนตำแหน่งนับได้ว่าสิ่งที่ทุ่มเทไปมิได้ไร้ความหมายแต่อย่างใด หลายสิ่งก็เป็นไปตามที่คาดไว้ การเงิน หมุนคล่อง มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำจุนหรือช่วยชี้ช่องรวยให้ แต่ก็ต้องใช้ดุลพินิจด้วย เช็กมูลค่าของให้ดีก่อนที่จะแลกเปลี่ยนอะไรกับใคร เรื่องรัก โสด ถึงไม่ใช่คนที่เนื้อหอมมากแต่ก็ไม่ค่อยว่างนะคะ คู่ ระวังปัญหาจากมือที่สามมาทำให้วงแตกล่ะ


ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

ก.ค. การงานยังคงดีอย่างต่อเนื่อง ได้รับการสนับสนุนทั้งโดยทางตรงและทางอ้อม แต่มีบ้างที่เข้ามาแบบมีเจตนาที่แฝงเร้นดังนั้นการอ่านคนให้ออกจึงเป็นเรื่องสำคัญ เหมาะที่จะทำตามความคิดให้เกิดเป็นรูปธรรม จะมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงและมีโอกาสได้รับรางวัลด้วย การเจรจาได้ผลที่ดีเกินคาด การเงิน รับเนื้อๆ เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเห็นหน้าเห็นหลังเป็นพิเศษ มีโชคลาภ ได้ผลประโยชน์หลายต่อหลายต่อ เรื่องรัก โสด มีคนมาตามล้อมหน้าล้อมหลัง ฟินสุดๆ คู่ แฟนทำโรแมนติก มีอะไรเซอร์ไพรส์

ส.ค. มีเรื่องให้ต้องเพลียจิต ปัญหาจะเข้ามาซ้อนๆกัน มีความกดดันในการตัดสินใจ โอกาสมาในจังหวะเวลาที่ไม่พร้อม ต้องอาศัยลูกอึดเพราะการจัดการกับสิ่งต่างๆมิใช่ง่ายๆ รับมืออย่างมีสติด้วย ความกะทันหันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ระวังจะพลาดในเรื่องที่ไม่น่าจะพลาด การเงิน ต้องเพิ่มความรัดกุมเป็นเท่าตัว มิฉะนั้นก็จะทุนหายกำไรหดได้ หมุนไม่ทัน มิควรใช้เงินผิดประเภท เรื่องรัก โสด เลือกเหงาดีกว่าเศร้านะคะ เพราะมีสิทธิ์ที่ต้องเสียทั้งเงินและทั้งใจ คู่ มีเหตุให้ปะทะคารมกันบ่อยๆ

ก.ย. สถานการณ์ช่วงต้นยังไม่ค่อยจะดีนักยังเป็นผลพวงที่สืบเนื่องกันมาอยู่ แต่เมื่อพ้นกลางเดือนไปแล้วก็จะค่อยๆดีขึ้นแม้ว่าจะยังไม่ทั้งหมดก็ตาม พยายามมีสติคอยกำกับไว้ตลอดก็จะปลอดภัยและรับมือได้ถูก มิควรที่จะเอาแต่ความคิดตนเป็นใหญ่ หนีไม่พ้นงานที่ต้องใช้ฝีปาก การเตรียมพร้อมที่ไม่ดีพออาจทำให้ต้องเสียเที่ยวก็เป็นได้ การเงิน คำนวณงบให้ดีก่อน จะใช้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจนักไม่ได้ รายรับไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง เรื่องรัก โสด ต้องโฉลกกับคนที่เคยมีประสบการณ์ชีวิตคู่มาแล้ว คู่ ใส่ใจกับความรู้สึกของคนที่เคียงข้างอย่างเสมอต้นเสมอปลายก็พอ

พ.ย. ไม่ว่าจะคิดหรือทำการใดควรเลือกทางเสี่ยงน้อยที่สุด ศักยภาพมากพอที่จะจัดการเรื่องที่ได้รับมอบหมายให้ลุล่วงแม้ต้องอยู่ภายใต้ข้อจำกัดก็ตาม หลายสิ่งไม่ผิดไปจากที่คิดไว้ หลีกเลี่ยงการต่อปากต่อคำที่ไม่เกิดประโยชน์ มีเรื่องให้ได้เรียนรู้อยู่เรื่อยๆ สิ่งที่ทำไปอาจจะได้ผลลัพธ์ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ แต่ความเชื่อถือในฝีมือที่ผู้ใหญ่มีให้ยังมากอยู่จึงไม่น่าที่จะพลาดโปรเจกต์สำคัญไปได้

การเงิน ไม่คล่องตัวเท่าที่ควร หมุนแทบไม่ได้ มีความเสียหายบางอย่างที่ต้องชดใช้ การประมาณการผิดพลาดส่งผลกระทบไปเป็นลูกโซ่เลย เรื่องรัก โสด มีคนเข้ามาผูกสมัครรักใคร่ แต่คุณยังไม่เปิดรับใคร คู่ ใส่ใจกับความรู้สึกของกันและกันเพิ่มขึ้นอีกนิด

ธ.ค. การงานเป็นอะไรที่หาความคืบหน้าไม่ค่อยจะได้ บางทีน่าจะมีการทบทวนเพื่อปรับแผนหรือโครงสร้างบางอย่างใหม่ ถึงแม้ว่าพร้อมที่จะลุยแต่หากสถานการณ์ไม่เอื้อก็ต้องยอมที่จะกลับลำ อาจจะเจองานแทรกหรืออะไรที่ต้องทำแบบลัดคิวก็เป็นได้ ในบางเรื่องก็มิได้เป็นไปตามสูตรที่รู้มาจึงต้องพึ่งประสบการณ์ในการที่จะด้นสด มีปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้แก้แบบไม่จบไม่สิ้น การเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร มีโชคลาภ ได้ไอเดียใหม่ในการหารายได้พิเศษ แต่ควรคุมงบไว้มิให้บานปลายด้วย เรื่องรัก โสด ยังมีคนที่ตามตื๊อไม่เลิกรอวันที่คุณจะใจอ่อน คู่ มีโอกาสได้ทำอะไรที่เป็นการรำลึกความหลังร่วมกัน


ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

ก.ค. งานชุก น้อยเรื่องนักที่จะไม่มีคุณเข้าไปมีเอี่ยวและบางเรื่องก็อาจจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวโดยไม่รู้ตัวอีกต่างหาก ทำงานเกินหน้าที่โดยที่มิอาจปริปากได้ พึงระวังคำพูดแบบทีเล่นทีจริงด้วย จะมีคนมาขอความเห็นและคำแนะนำอยู่เนืองๆ สิ่งใดที่มิได้เหลือบ่ากว่าแรงและเป็นอะไรที่ถูกต้องก็จัดไปโลด การเงิน ยังต้องประคับประคองไว้หน่อย แม้จะมีผู้ใหญ่เอื้อเฟื้อให้บ้างแต่ก็อาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้ เรื่องรัก โสด ความรักสดใส มิน่าจะอื่นไกลถ้ามิใช่คนที่ผู้ใหญ่ดูไว้ให้ก็เป็นคนที่ทำงานใกล้ชิดกัน คู่ ชื่นมื่นกันกว่าเดิม

ส.ค. เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่ดีของคุณเลยก็ว่าได้ดังนั้นจะทำการใดให้รีบลงมือซะ ความแน่วแน่และทุ่มเทจะได้ผลตอบรับที่ดีเกินคาด สิ่งใดที่เล็งไว้มักไม่พลาดเป้า ไหวพริบปฏิภาณในการเจรจาดีผลที่ได้จึงคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม อุปสรรคเล็กๆคือความหมั่นไส้ของใครบางคนที่มักจะหาเรื่องมาตำหนิติติงได้ตลอดนั่นเอง การเงิน คล่องพอควร มีโชคลาภบ้าง แต่รายรับส่วนใหญ่มาจากความขยัน ได้ของขวัญของฝากจากทางไกล เรื่องรัก โสด ตัวเลือกเพียบ แค่อาจจะยังมิใช่สเปก คู่ ชีวิตคู่หรรษาและผาสุกดี

ก.ย. เป็นเพราะว่าอยู่ดีไม่ว่าดี หาเรื่องใส่ตัวแท้ๆจึงต้องมาลำบากและยุ่งยากวุ่นวาย หายใจได้ไม่ทั่วท้อง มีเหตุที่ทำให้ต้องออกรับหน้าเสื่อแทนผู้ใหญ่หรือถูกไหว้วานแบบกะทันหัน โชคยังดีที่ยังพอมีบารมีอยู่บ้างพอที่จะนำมาใช้ได้ก็คราวนี้เพราะอย่างน้อยก็ช่วยผ่อนหนักให้กลายเป็นเบา ระวังท่าทีการแสดงออกและอารมณ์ให้ดีเพื่อภาพลักษณ์ของตนเอง การเงิน มีเยอะก็จ่ายเยอะ เก็บงำไม่ค่อยจะได้นอกเสียจากว่าจะซื้อเป็นทรัพย์สิน จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงินด้วยเหตุจากปัญหาสุขภาพ เรื่องรัก โสด จะมีการคบหากับบางคนแบบลับๆ คู่ ต้องยอมปล่อยวางบ้าง เพื่อความสบายใจของตน

ต.ค. ดูอะไรๆก็เหมือนว่าจะไม่ค่อยพอดีกันสักเท่าไหร่ พร้อมในจังหวะเวลาที่ยังไม่ใช่และโอกาสก็มาเยือนในเวลาที่ไม่สะดวกซะอีก แต่ก็มีสปิริตมากพอที่จะไม่กั๊กไว้ทำใหคุณได้ใจคนอื่นไปเต็มๆ มีบางภารกิจที่ต้องลากยาวแบบนอนสต็อปกันเลย มีเหตุให้ต้องเจรจาหรือปรึกษาผู้ใหญ่แบบนอกรอบ เรื่องที่ร้องขอกว่าที่จะได้รับการสนองตอบต้องใช้เวลา มิควรกดดันผู้อื่นโดยไม่จำเป็น การเงิน หาเงินเก่ง รายจ่ายส่วนใหญ่นอกจากภาระที่แบกอยู่แล้วก็เป็นเรื่องของการซื้อหาความสะดวกสบายล้วนๆ แต่หากใช้เสน่ห์ที่มีก็น่าจะทุ่นเงินในกระเป๋าไปได้ไม่มากก็น้อยละ เรื่องรัก โสด เนื้อหอมเลยช่วงนี้ หน้าตาดีเลือกได้ประมาณนั้น คู่ รู้ใจกันดี มีแอบหวานบ้างเป็นบางคราว

พ.ย. ถ้าคิดจะเดินหน้าแล้วก็ต้องกล้าสู้นะ หนทางข้างหน้าเต็มไปด้วยขวากหนาม อะไรที่จะได้มาง่ายๆหมูๆเป็นไม่มี ด้วยความจำเป็นบางประการทำให้ต้องตอบรับข้อเสนอ อาจจะเจอเข้ากับสถานการณ์แบบหนีเสือปะจระเข้ก็เป็นไปได้นะ ควรมีความชัดเจนและประสิทธิภาพในการสื่อสารให้มากขึ้นด้วย มักจะต้องได้เจอกับอะไรที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอ การเงิน หาเงินเข้ามาได้มากขึ้น มีโชคลาภจากบ้านเลขที่หรือทะเบียนรถ อย่าให้ต้องหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องล่ะ เรื่องรัก โสด คนที่เข้ามาปราศจากความจริงใจ เหมือนหวังผลประโยชน์บางอย่าง คู่ ช่วงนี้ของขึ้นง่ายต้องควบคุมอย่างแรงก่อนจะมีปัญหา

ธ.ค. ต้องคำนวณเวลาให้ดีโดยเฉพาะเมื่อต้องจัดการอะไรๆแบบรวบยอดในคราวเดียวเพราะเกรงว่าจะเคลียร์ได้ไม่ทัน บางทีอาจเจอสถานการณ์แบบฝนตกไม่ทั่วฟ้า ความขุ่นมัวในอารมณ์จะพาให้เสียกระบวนได้ มีสิทธิ์ที่ความหวังจะกลายเป็นหมันด้วยเหตุผลที่คุณมิสามารถล่วงรู้ได้ ดังนั้นไม่ว่าจะทำการใดต้องคิดให้รอบคอบและเซฟตัวเองด้วยหรือจะเจอเหตุการณ์ทำนองทำคุณบูชาโทษเข้าให้ การเงิน คล่องตัวดี มีรายรับจากหลายแหล่ง ได้หนี้เก่าคืน แต่รายการที่ต้องชำระก็เยอะอยู่ จะซื้อหาอะไรก็จัดไปตามความเหมาะสมละกัน เรื่องรัก โสด พบรักจากการเดินทางซึ่งก็น่าจะเป็นคนต่างชาติต่างภาษานะ คู่ กลมเกลียวกันดี


ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)

ก.ค. ผลลัพธ์ของหลายๆเรื่องอาจจะยังไม่เป็นที่น่าพอใจนัก ยังมิอาจรับประกันอะไรได้อย่างเต็มปากเต็มคำสักเท่าไหร่ เกิดความปั่นป่วนขึ้นเล็กๆ กับบางเรื่องจำเป็นต้องควานหาคำตอบหรือทางออกกันต่อไป เจออุปสรรคที่ดูท่าว่าจะจบไม่ง่าย ต้องพยายามใจดีสู้เสือไว้ก่อน ควรใจเย็นมากกว่าเดิม การเงิน เมกมันนี่ตัวเป็นเกลียว ดูแลให้เป็นไปตามแผนและงบที่วางไว้ อย่าใจแตกเป็นใช้ได้ ระวังหลงกลคนกันเองด้วย เรื่องรัก โสด มีโอกาสจะได้คนมาเคียงข้างแล้วล่ะ คู่ งดเหวี่ยงวีนซะอะไรๆก็จะดีขึ้น

ส.ค. คึกคักและมีสีสันเป็นอย่างมาก การงานจะมีมาให้ทำแบบหลากหลาย สามารถที่จะจัดให้ได้ทุกสิ่งอย่างด้วยความจัดเจนในฝีมือ จะมีบทบาทที่โดดเด่นขึ้นจากศักยภาพที่แสดงออก ผลงานมีสิทธิ์ที่จะได้รับรางวัล จะได้รับข้อเสนอสุดเพิเศษมากมายเพื่อจะได้ตัวคุณไปร่วมงานด้วย แต่ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องหนักใจสำหรับคุณไปก็ได้ การเงิน อย่าให้ต้องแปรสภาพไปไวนัก เดี๋ยวจะมีมาเติมไม่ทันแล้วจะยุ่งไปกันใหญ่ รายรับต่างๆมักจะมาช้ากว่ากำหนด เรื่องรัก สดใส มีสิทธิ์ที่จะผูกสัมพันธ์กับคนที่มีความเกี่ยวข้องกันในงาน คู่ ความบาดหมางผ่อนคลายลง ความอบอุ่นก็เข้ามาแทนที่

ก.ย. มีการปฏิบัติการในเชิงรุกที่เข้มข้นกว่าเดิม จำเป็นต้องใช้ความอึดที่เกินพิกัดจึงจะเอาอยู่ ต้องเร่งสร้างผลงาน จะได้ทำอะไรที่เป็นการยกระดับศักยภาพของตน ได้ดิบได้ดีจากความที่ขยันขันแข็งและมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีสิทธิ์ที่จะได้ก้าวไปอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น การเจรจาที่เป็นเหตุเป็นผลจะยิ่งเพิ่มน้ำหนักและทำให้ได้การสนองตอบต่อสิ่งที่ต้องการแต่โดยดี การเงิน สภาพคล่องไม่ค่อยดีนัก กับบางอย่างคงต้องประวิงเวลาการชำระออกไปก่อน ระวังผลประโยชน์บางอย่างจะถูกชุบมือเปิบด้วยล่ะ

ต.ค. การเดินทางไปยังเป้าหมายมีหลากปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณา ควรต้องเล็งเห็นความสำคัญของการทำงานเป็นทีมด้วย จะได้รับมอบหมายให้จัดการภารกิจบางอย่างที่มีเวลาเตรียมการไม่มาก ควรจัดระบบความคิดและคำพูดให้ดีจะได้ไม่กลายเป็นปัญหา จะเจอกับการตัดสินใจที่ยากลำบากเนื่องจากเดิมพันที่สูง จะถูกผู้ใหญ่จี้ถามเรื่องความคืบหน้าอีกด้วย การเงิน ผกผันไปตามความขยัน ต้องฉลาดใช้ให้มากกว่าเดิม การช่วยเหลือเกื้อกูลใครควรทำแค่พอทำเนาอย่าให้ต้องกลายเป็นเตี้ยอุ้มค่อมไปซะล่ะ เรื่องรัก โสด ดูหน้าไม่รู้ใจ คนที่เข้ามาอาจเป็นเสือที่ซ่อนเล็บก็ได้นะ คู่ แฟนขี้อ้อนหรือมีอาการเรียกร้องความสนใจกำเริบ

พ.ย. สิ่งที่ได้รับมอบหมายให้จัดการมีความซับซ้อนเกินกว่าที่คุณจะคาดถึงได้ ที่ไม่เคยวุ่นก็จะวุ่นขึ้นมาซะงั้น จะเจอสถานการณ์บางอย่างที่ทำเอาถึงกับหมดแรง บางทีควรหยุดเพื่อรอดูท่าทีก่อนที่จะทำอะไร ควรที่จะมีแผนสำรองไว้ทุกทาง หากจะใช้วิธีการตัดตอนปัญหาก็ต้องยอมรับในผลที่จะตามมาด้วย อย่าหาเรื่องเปลืองตัวโดยไม่จำเป็น มีแววว่าจะโดนผู้ใหญ่เขม่นด้วย การเงิน สภาพคล่องไม่ดีนัก รายจ่ายที่ไม่ได้รับเชิญมีมากเกินไป วางแผนให้ดีด้วยมิฉะนั้นจะระส่ำระสายได้ เรื่องรัก โสด มีโอกาสได้ไต่ลงจากคาน โสดหมดอายุ คู่ให้การส่งเสริมสนับสนุนกันดี

ธ.ค. ความคิดในหัวมีเยอะ ถึงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจเลือกสักทีมิฉะนั้นก็คงไม่มีทางป็นจริงได้ แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็อย่าได้กดดันตนเองมากไปจะเครียดซะเปล่าๆ หลายสิ่งเป็นไปได้ด้วยดีไม่ว่าจะเรื่องที่ขอความร่วมมือหรือแม้แต่การเจรจาก็ตาม ขอเพียงเตรียมตัวและข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องและต้องใช้ให้พร้อมไว้ก็พอ สถานการณ์บางอย่างจะทำให้คุณดังโดยไม่รู้ตัว การเงิน มีรายรับที่เป็นล่ำเป็นสันมากขึ้น เครดิตดี กำลังซื้อค่อนข้างแรง มีโชคลาภ เรื่องรัก โสด พบรักกับคนรุ่นใหญ่หรือคนที่มีอะไรต่างกันมากๆ คู่ ต้องแบ่งเวลาระหว่างเรื่องของงานกับครอบครัวให้ดีจะได้มิมีปัญหา


ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

ก.ค. มีโฮกาสฝึกฝนวิชาเพิ่ม แต่ระวังการทำอะไรที่สุดโต่ง ยังมิอาจเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งได้ตามใจ อาจมีการทำผิดเงื่อนไขข้อตกลงซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเครดิตได้จึงควรเพิ่มความละเอียดรอบคอบให้มากกว่าเดิม หมั่นอัปเดตข้อมูลข่าวสารด้วย มีสิทธิ์ที่จะโดนแย่งซีนหรือปาดหน้าเค้กไปเป็นเพราะปากพาจนของตนเอง การเงิน การหมุนเวียนไม่ค่อยดีนัก อย่าอุตริหาเรื่องให้ต้องสิ้นเปลืองเลยจะดีกว่า ระวังโดนหลอกเพราะความเชื่อใจ เรื่องรัก โสด การคบหาเป็นไปแบบชั่วครู่ชั่วยาม คู่ ง้องแง้ง มีเรื่องให้งอนกัน

ส.ค. ไอเดียบรรเจิด มีหลายสิ่งที่อยากจะทำแต่คงจะเป็นไปได้ยาก จะถูกกดดันทั้งจากเวลาและความคาดหวังที่สูง การทำอะไรที่ไม่พอดีตัวย่อมจะเกิดปัญหา เชื่อมั่นกับการตัดสินใจของตนมิใช่ตามการยุยงของใคร สถานการณ์พลิกผันได้เสมอ ระวังจะรับงานเกินกำลังและปัญหาสุขภาพที่จะส่งผลกระทบต่อการทำหน้าที่ด้วย การเงิน หาเก่งแต่ก็ใช้เปลือง ระวังทรัพย์สินเสียหายจากความประมาท มีโชคจากความฝันหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรื่องรัก โสด มีคนเข้ามาวอแวบ้าง แต่ยังมิใช่คนที่โดน คู่ อะไรที่เกินความพอดีล้วนมิใช่สิ่งดีเป็นแน่แท้ พึงตระหนักให้มากด้วย

ก.ย. สิ่งที่ตั้งตารอจะได้รับคำตอบที่น่าพอใจ จะได้รับข้อเสนอบางอย่างที่มิเลวเลยทีเดียว จะได้แรงบันดาลใจเพิ่มจากการเดินทาง แต่เรื่องใดที่มิค่อยถนัดก็คงต้องจัดหนักในความพยายามและพึงระวังปัจจัยอื่นที่นอกเหนือมากระทบแบบไม่คาดคิด มีเกณฑ์ว่าน่าจะต้องเกิดการชิงไหวชิงพริบกันสักนิดสักหน่อย ความโดดเด่นในตัวบางอย่างจะเด้งเข้าตาผู้ใหญ่หรือแมวมองทำให้เป็นที่จับจ้องและจองตัว การเงิน มิควรปล่อยให้หลุดไปจากมือง่ายๆ ระวังความเสี่ยงที่ไม่คุ้ม จะมีเหตุให้เสียเงินแบบไม่คาดคิดอีกด้วย

ต.ค. เป็นช่วงเวลาที่คุณจะสามารถเดินหน้าได้อย่างเต็มพิกัด จะได้รับอภิสิทธิ์บางอย่างแม้จะเป็นแค่ช่วงสั้นๆแต่ก็ทำอะไรได้มากโขอยู่ แต่ก็มิควรให้ความทะเยอทะยานมาบดบังวิจารณญาณได้ล่ะ มีบางเรื่องที่คงจะได้อย่างเสียอย่างหรืออยู่ในลักษณะของการยื่นหมูยื่นแมวอีกต่างหาก จะมีคนมาติดต่อขอซื้อไอเดีย จากที่มิเคยได้รับการเหลียวแลก็จะแปรเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง การเงิน มิควรคิดแต่ในทางได้เท่านั้น บริหารจัดการอย่างโปร่งใสดีสุด มีลาภปากและโชคลาภประปราย เรื่องรัก โสด ช่วงนี้โดนคุมเข้ม คบหาใครต้องอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ตลอด คู่ มีปัญหาอะไรก็พูดกันตรงๆไปเลย

พ.ย. สิ่งที่ต้องสะสางมีเยอะแต่ก็มิต้องห่วง คุณจัดการได้แน่แค่ต้องมีสมาธิ ควรค้นคว้าหาข้อมูลในเชิงลึกให้มากพอก่อนที่จะตัดสินใจใดๆลงไป บางท่านอาจจะผันตัวไปทำงานเบื้องหลังแบบปิดทองหลังพระก็เป็นได้ ควรจะต้องมีความล้ำลึกทางความคิดควบคู่ไปกับความเรียบง่ายในทางปฏิบัติ มีโอกาสที่จะได้ใช้ทักษะเฉพาะตัวในการแก้ปัญหาแบบปราบเซียนได้อย่างราบคาบ การเงิน จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ยิ่งขยันยิ่งรวย ได้เงินสนับสนุนจากผู้ใหญ่ บริหารงบให้ดีด้วยล่ะ เรื่องรัก โสด มีคนมาตามตื๊อขายขนมจีบ และมีสิทธิ์ที่คุณจะใจอ่อนด้วยสิ คู่ เข้าใจกันมากขึ้นหลังจากที่ได้จับเข่าคุย

ธ.ค. ไม่ดีไม่ร้ายไปได้เรื่อย อาจจะต้องมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารหรือความคิดความเห็นกันบ้างซึ่งผลที่จะได้นั้นก็เกินคุ้มนะ แต่การทำอะไรแบบลองของเพื่อเพิ่มความท้าทายสรุปสุดท้ายอาจไม่สนุกอย่างที่คิดเพราะจะมีปัญหาตามมาอีกเพียบ และส่งผลกระทบไปในวงกว้างอีกต่างหากด้วย ทางที่ดีก็ควรปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตามตอนและเรื่องของระบบไปละกัน คอยติดตามผลเป็นระยะด้วย การเงิน ไหลเวียนสะดวก คนที่ใช้เงินเป็นค่อนข้างจะได้เปรียบ จะมีเงินซุกเงินซ่อนเก็บไว้ แต่มักจักเสียไปกับการซื้อหาความสุข เรื่องรัก โสด มีรักที่เกิดจากความเห็นอกเห็นใจกันตามประสาของคนที่เคยช้ำรักมาก่อน คู่ หากอยู่คนละมุมและสบายใจก็ตามนั้นได้เลยค่ะ

สำรวจดวงครึ่งปีแรกปี 2559 คลิกด่วน 

กำลังโหลดความคิดเห็น...