xs
xsm
sm
md
lg

10 ปี สยามพารากอน เติมฝัน ปันรอยยิ้มเปิดโลกกว้างแก่เด็ก 10 มูลนิธิฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>เนื่องในโอกาสครบ 10 ปี สยามพารากอน ภายใต้การบริหารของบริษัท สยามพิวรรธน์ และเดอะ มอลล์ กรุ๊ป เล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการรับผิดชอบต่อสังคม จึงได้จัดกิจกรรม “10 ปี สยามพารากอน เติมฝัน ปันรอยยิ้ม” ยกขบวนกิจกรรมความสนุกมอบให้แก่เด็กๆ กว่า 200 คน จาก 10 มูลนิธิฯ เปิดโลกแห่งจินตนาการและเสริมสร้างการเรียนรู้อย่างแท้จริง

โดยได้รับเกียรติจาก นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์, อารยา จิตตโรภาส, ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ และวัชนี ศิรประภา พร้อมด้วยเซเลบริตี้ใจบุญ ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล, ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ และแพรดาว พานิชสมัย และสองนักแสดงจากช่อง 7 สี มาริสา อานิต้า และสุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ ควงคู่มาเป็นพี่เลี้ยงน้องๆ จาก 10 มูลนิธิฯ ได้แก่ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น, มูลนิธิสันติสุข, สถานสงเคราะห์บ้านเด็กหญิงราชวิถี, มูลนิธิดวงประทีป, มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย, มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก, สมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย, สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านปากเกร็ด, สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ และสถานสงเคราะห์เยาวชน มูลนิธิมหาราช ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

กิจกรรมความสนุกแรกของเด็กๆ เริ่มต้นที่ KidZania Bangkok ศูนย์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากจะตื่นตาตื่นใจไปกับเมืองจำลองสารพันอาชีพสุดอลังการแล้ว เด็กๆ ยังได้ตะลุยโลกแห่งจินตนาการแปลงโฉมเป็นพลเมืองของคิดส์ซาเนีย เพลิดเพลินไปกับการทดลองสวมบทบาทอาชีพต่างๆ ที่มีทั้งนักบิน นักดับเพลิง แพทย์ พยาบาล ช่างแต่งหน้า คนงานทำไร่มะเขือเทศ ช่างซ่อมรถ และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนทักษะพื้นฐานในการทำงานควบคู่กับการดำเนินชีวิต ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ เติบโตเป็นพลเมืองดีในสังคมต่อไป

งานนี้เด็กๆ ยังเพลิดเพลินไปกับความสวยงามสุดตระการตาของโลกใต้น้ำใน SeaLife Bangkok Ocean World อควาเรียมใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นำเด็กๆ ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลร่วมตะลุยและผจญภัยชมความมหัศจรรย์ของสัตว์ทะเลที่หาดูได้ยากจากทั่วทุกมุมโลก ภายในโลกใต้น้ำเด็กๆ ได้เพลิดเพลินไปกับความน่ารักขี้เล่นของนกเพนกวินเจนทู ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และม้าน้ำหลากหลายพันธุ์ในโซนอาณาจักรม้าน้ำ รวมถึงฉากจำลองพระอภัยมณีกับปี่วิเศษและผีเสื้อสมุทร ที่ตกแต่งได้อย่างสะดุดตา เป็นจุดดึงดูดความสนใจ และช่วยเติมเต็มโลกแห่งจินตนาการ สร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้กับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นเด็กๆ ยังเพลิดเพลินกับสีสันความสดใสของงานศิลปะบนรูปปั้นช้าง ในงานนิทรรศการ Elephant Parade นิทรรศการศิลปะช้างเพนต์ที่จัดแสดงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีรูปปั้นช้างเพนต์สูง 1.5 เมตร ที่ศิลปินไทยและต่างประเทศและนักแสดงชื่อดังร่วมกันแต่งแต้มสีสันมากถึง 88 ตัว ซึ่งเด็กๆ ได้ร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษาอีกด้วย

เซเลบริตี้ยังสาวว่าที่คุณแม่ลูกสาม ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล กล่าวว่า “มีโอกาสได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมอยู่เสมอ ในฐานะของคนเป็นแม่ รู้สึกดีใจกับน้องๆ ทั้ง 10 มูลนิธิฯ ที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นับว่าเป็นการเติมเต็มความฝันเปิดโลกทัศน์ทางการศึกษา และส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อพัฒนาการศึกษานอกห้องเรียนให้ดียิ่งขึ้น ยิ่งได้เห็นเด็กๆ มีความสุข ทำให้นึกถึงน้องพลาย (ลูกชาย) และอยากพามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย”

โอกาสนี้สยามพารากอนได้เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนบริจาคเงินให้แก่เด็กด้อยโอกาสทั้ง 10 มูลนิธิฯ ซึ่งรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวนเงิน 100,000 บาท มอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่ 10 มูลนิธิฯ เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสต่อไปในอนาคต นอกจากกิจกรรมดีๆ ที่ยกขบวนมาเป็นอาหารตาและอาหารใจให้เด็กๆ ได้อิ่มเอมแล้ว งานนี้ยังได้อิ่มท้องไปกับอาหารกลางวันแสนอร่อย ช่วยเติมความสุข สร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ได้อย่างครบรส :: Text by FLASHกำลังโหลดความคิดเห็น...