xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบรุ่นใหม่ร่วมใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

วิมล จันทร์เทียร คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช และสุรศักดิ์ อัมมวรรธน์
 
เทรนด์ดูแลตัวเองกำลังมาแรง นอกจากการออกกำลังกายและรับประทานอาหารคลีนแล้ว บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะบางชนิดอาจมีสารตกค้างปนเปื้อนมากับอาหารที่เรามองไม่เห็นและเป็นอันตรายต่อสุขภาพ วิมล จันทร์เทียร ผอ.แบรนด์ “เฟสท์” ในเอสซีจี แพกเกจจิง จัดงาน “ฟู้ด เฟสท์” ตลาดรวมของอร่อย ปลอดภัย ปลอดมะเร็ง เสิร์ฟของอร่อยจากร้านดังที่มีรีวิวอย่างล้นหลามในโซเชียลมีเดีย ด้วยบรรจุภัณฑ์ “เฟสท์” ที่มีมาตรฐานด้านความสะอาดและปลอดภัยสูง รายแรกในประเทศไทย ผลิตจากเยื่อไม้บริสุทธิ์ โดยไม่ใช้สารฟอกขาวและสารเรืองแสง จนได้รับการรับรอง GMP (Good Manufacturing Practice) ตามมาตรฐาน EU Standards รวมถึง FDA ของสหรัฐอเมริกา และ EU Regulation

งานนี้ได้รับความสนใจจากแก๊งเซเลบ ที่มาร่วมอิ่มท้องอิ่มบุญ อาทิ ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์ จินดาภา บุณยากร นุชนาถ ระวีแสงสูรย์ ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา จารุเดช บุญญสิทธิ์ ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ และ ณัฏฐิ์ประภา-ณัฏฐกรม์ ชุณหะวัณ ฯลฯ

ม.ล.โก้-รังษิธร เล่าว่า ปกติหากมีเวลาว่างจะออกกำลังกายโดยการเข้าฟิตเนสและว่ายน้ำ เลือกรับประทานอาหารที่ใช้วัตถุดิบแบบออร์แกนิค ไร้สารปนเปื้อน นอกจากนี้บรรจุภัณฑ์ที่ใช้ก็ต้องไร้สารเคมีเจอปน ไม่มีสารก่อมะเร็ง ถ้าเป็นไปได้เวลาซื้ออาหารใกล้บ้านจะหลีกเลี่ยงการใช้โฟมและนำภาชนะจากบ้านไปใส่แทน

มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา เล่าว่าปกติเวลาสอนหนังสือเด็กๆ ก็จะชอบทำขนม อาหารว่างเตรียมไว้ให้เด็กๆด้วย จะเน้นเรื่องรสชาติที่ไม่หวานมากเพราะเด็กสมัยนี้เป็นโรคอ้วนเยอะ นอกจากนี้ต้องคำนึงถึงความสะอาดของอาหาร และการเลือกใช้ภาชนะต่างๆให้ถูกหลัก เช่น ของร้อนก็ต้องเลือกภาชนะที่ทนความร้อนได้เป็นอย่างดีเพื่อไม่ให้มีสารเคมีปนเปื้อนออกมา

ฟอร์ด-จารุเดช เล่าว่าเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมาก ชอบการออกกำลังกายและดูแลเรื่องอาหารเป็นพิเศษ การดำเนินชีวิตต้องรู้จักเลือกใช้มากขึ้น อย่างเวลาไปถ่ายแบบหรือทำงานข้างนอก จะชอบแนะนำให้แม่ครัวใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้เอง เป็นมิตรต่อธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

แพร-พัณณิตา เล่าว่า สมัยเรียนเคยทำวิจัยด้านสารปนเปื้อนในอาหารรวมถึงในบรรจุภัณฑ์ จึงค่อนข้างให้ความสำคัญต่อการเลือก ทั้งอาหารที่สะอาดรวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัย เพราะสารเคมีที่เจอปนออกมาไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า แต่เข้าไปสะสมและเป็นอันตราย จึงยอมใช้เวลาในการเลือกมากขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
 ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net


จารุเดช บุญญสิทธิ์
 ณัฏฐกรม์และณัฏฐิ์ประภา
ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ
นุชนาถ ระวีแสงสูรย์
พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
ปุญญพัฒน์ ถนอมกุล
จินดาภา บุณยากร


กำลังโหลดความคิดเห็น...