xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบชวน “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” หารายได้สมทบทุนมูลนิธิโรงพยาบาลปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


>>สุขภาพดี ปราศจากโรคภัย เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถสร้างได้ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ควบคู่กับการตรวจสุขภาพเป็นประจำ ชมรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” จึงจับมือเครือข่ายโรงพยาบาลเอกชน 43 แห่ง รวมถึงธนาคารพาณิชย์ชั้นนำ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” ปีที่ 12 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนดูแลสุขภาพด้วยการตรวจร่างกายประจำ โดยรายได้ส่วนหนึ่งนำสมทบทุน “มูลนิธิโรงพยาบาลปัตตานี” ณ บริเวณโถงอเนกประสงค์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่

บรรยากาศภายในงานเริ่มต้นด้วย ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์เหลือพร ปุณณกันต์ ประธานชมรม “เพื่อนช่วยเพื่อน” ให้การต้อนรับเหล่าเซเลบริตี้ใจบุญ นำโดย ดร.สร้อยเพชร เรศานนท์, พัชรพิมล ยังประภากร, สุริยน ศรีอรทัยกุล, เบญจวรรณ เบอร์แมน, ภญ.ดร.อรุณี ตั้งคารวคุณ, ธารธร อักษรานุวัตร, พรทิพย์ รักษาภิกษุ ฯลฯ ต่างตบเท้ามาร่วมงานกันอย่างคึกคัก พร้อมร่วมเช็กอัพสุขภาพกับบูทกิจกรรมมากมาย อาทิ ตรวจความดันโลหิต, นวดแก้โรคสำนักงาน (Office Syndrome), เรียนรู้วิธีนวดอย่างง่าย รวมถึงการเลือกซื้ออาหาร-สินค้าเพื่อสุขภาพ และเทคนิคดูแลสุขภาพจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฯลฯ จากนั้นถึงพิธีการเปิดโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” ปีที่ 12 อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจากเหล่าพันธมิตร ธนาคารพาณิชย์ และโรงพยาบาลต่างๆ มาร่วมงาน

โดยปีนี้มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 43 แห่ง เข้าร่วมโครงการ ทั้งนี้โปรแกรมการตรวจร่างกายมีทั้งหมด 10 รายการ ได้แก่ ตรวจร่างกายทั่วไป, ตรวจลักษณะทั่วไปของเลือด, ตรวจหมู่เลือด, ตรวจเบาหวาน, ตรวจการทำงานของไต, ตรวจไขมันในเลือด, ตรวจไตรกลีเซอร์ไรด์, ตรวจเกาต์, ตรวจปัสสาวะ และตรวจการทำงานของตับ ซึ่งเป็นการตรวจขั้นพื้นฐานที่สามารถบ่งชี้ความเสี่ยงของการเกิดโรคได้ อาทิ “โรคเบาหวาน” หากเป็นแล้วก็จะเสี่ยงกับการเป็นโรคไต, โรคความดัน หรือเบาหวานขึ้นตาส่งผลให้ตาบอด ในขณะที่ “โรคความดันโลหิตสูง” เป็นอีกโรคที่พบบ่อยในคนไทย ซึ่งโรคนี้มักจะตามมาด้วยโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบ แต่หากตรวจพบตั้งแต่อาการเริ่มต้น จะสามารถรักษาและควมคุมไม่ให้กลายเป็นโรคขั้นรุนแรงได้ โดยประชาชนที่อายุ 25 ปีขึ้นไปควรเข้ารับการตรวจร่างกายเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ สามารถซื้อชุดตรวจสุขภาพ 10 รายการ ได้ที่ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำ 6 แห่ง ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารธนชาต, ธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ซึ่งทางธนาคารร่วมยกเว้นค่าธรรมเนียมการจ่ายโอนเงินให้ตลอดการจัดโครงการ ทั้งนี้นอกจากได้ตรวจสุขภาพแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่ประชาชนจะได้ร่วมทำบุญไปพร้อมๆ กัน โดยค่าชุดตรวจสุขภาพราคาชุดละ 999 บาท แบ่งเป็นค่าตรวจสุขภาพ 750 บาท และร่วมทำบุญ 249 บาท เพื่อบริจาคให้กับ “มูลนิธิโรงพยาบาลปัตตานี” เป็นค่าใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วยยากไร้ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และการจัดหาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อไป”

ร่วมมีสุขภาพดี แถมได้บุญไปกับโครงการ “ตรวจร่างกาย ได้ผลบุญ” ปีที่ 12 ได้ โดยซื้อแพกเกจตรวจสุขภาพที่ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารธนชาต, ธนาคารออมสิน, ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ทุกสาขาทั่วประเทศ เริ่ม 1 ตุลาคม 2558 - 31 มกราคม 2559 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ศูนย์อำนวยการ (เฉพาะกิจ) 0-2585-2929, 09-7090-7368, 08-4216-5888 หรือ www.forfriend.org และ facebook.com/forfriendassociation :: Text by FLASH


กำลังโหลดความคิดเห็น...