xs
sm
md
lg

สันต์ ภิรมย์ภักดี-หญิงแม้น และเซเลบจิตอาสามากมายรวยน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วม

เผยแพร่:

>>ท่ามกลาง"วิกฤติน้ำท่วม"ที่กำลังแผ่อาณาเขตเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ จากผู้ประสบภัยที่ได้รับความเดือดร้อนเพียงกลุ่มหนึ่งก็ขยายวงเป็นจำนวนที่มากขึ้นที่สำคัญ ผู้ที่ประสบภัยจนถึงขั้นได้รับดีกรีอินเทรนด์เป็น "ผู้อพยพ นั้นมีไปตั้งแต่ พี่น้องเกษตรกรในชนบท ไปจนถึงผู้มีอันจะกินในเมืองหลวง และบางครั้งเราก็เห็นบรรดาชาวต่างประเทศบางคนก็กลายเป็นผู้อพยพไปพร้อมๆกับคนไทยด้วย

เราคงไม่ขอพูดถึงเหตุผลว่าภัยพิบัติที่รุนแรงอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดและต้องการมันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่เราต้องการนำเสนอความรู้สึกในเชิงบวกที่เมื่อความเดือดร้อนเกิดขึ้นแทบจะทุกพื้นที่ ก็ยังมีเรื่องราวดีๆที่เรียกว่า "น้ำใจคนไทย" หรือที่ ฮิตติดปากกันตอนนี้ว่า "จิดอาสา" เกิดขึ้นมากมาย

จิตอาสา ที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้เชื่อว่าไม่ได้มาจากเฉพาะผู้ที่ไม่เดือดร้อนเท่านั้น แต่มาจากผู้ที่ประสบภัยเองด้วย แต่ด้วยความคิดแง่บวกทำให้พวกเขามองว่า "ในเมื่อความเดือดร้อนของตัวเองยังน้อยกว่าคนอื่นการช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนกว่าเป็นเรื่องที่ดี" เซเลบ ออนไลน์ จึงขอเกาะติดจิตอาสา ของเหล่าเซเลบคนดัง ผ่านทวิตเตอร์ ในแต่ละวันว่า มีเซเลบ จิตอาสา ที่ไหนอย่างไรกันบ้าง
เริ่มกันที่ แบงค์ พชร ปัญญายงค์ ที่แม้ธุรกิจของตัวเองจะโดนผลกระทบจากน้ำท่วมก็ยังมีมุมมองแง่บวกให้หลายคนได้ฉุกคิดกับ ทวีตที่ว่า "MJBankผมทำงานน้อยลง เพราะปิดสาขาที่ถูกท่วม ลูกน้องเป็นร้อยไม่ต้องเหนื่อยแต่ได้เงินเดือน แถมได้แห่กันไปช่วยคนอื่นๆอย่างสนุกสนาน ชีวิตช่างดีจริงๆ"
แถมเมื่อวันที่ 7 ที่ผ่านมาเจ้าตัวยังมีจิตอาสาด้วยการใช้รถส่วนตัวรับส่งคนช่วง วิภาวดี ตัด พพหลโยธินอีกด้วย "MJBank วันนี้เป็นแท็กซี่สาธารณะครับ ฟรี จากต้นวิภาวดีฯ ถึง พหลฯ 18 ...บัดนี้ยันเที่ยงตรง ลงน้ำได้ไม่หวั่นถึง 1 เมตร"
ด้านสาวสวย ออน สิริอร ม้ามณี ที่เป็นคนรักสัตว์ ก็สวมบทจิตอาสาเข้าช่วยบรรดาสัตว์เลี้ยงบริเวณย่านบางพลัด-บางกรวย "onnsiriorn onn mamanee เมื่อวานไปบางพลัดบางกรวยน้ำสูงมากดีใจที่ช่วยหมาที่ว่ายน้ำโผล่มาแต่จมูก ขึ้นเรือมาหอบและสัปงกตลอดคงเหนื่อยมากว่ายอยู่กี่วันกันนะ"
และเธอก็ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ไปช่วยกรอกกระสอบทรายที่ศิริราชอีกด้วย
"onnsiriorn onn mamanee กลับจากศิริราชแล้วจบการลำเลียงถุงทรายและสร้างบังเกอร์จาก4โมงยัน4ทุ่ม..เปลี้ยกระดูกมากแต่สุขใจ..ฝันดีนะทุกคน"
ด้าน คุณ เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี ที่ต้องคอยปกป้องโรงงานของสิงห์ให้รอดจากน้ำท่วมบริเวณย่านเกียกกาย แล้วก็ยังได้ใจคนไทยไปมากกับการตั้งทีมสิงห์อาสา แจกน้ำดื่ม อาหาร ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมโพสต์รูปภาพขวดน้ำเปล่าไม่แปะฉลากกับข้อความสั้นโดนใจว่า "Tae_Sant_KM Sant BhiromBhakdi ทำดีไม่จำเป็นต้องโฆษณา"
หญิงแม้น ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล ก็รวบรวมเพื่อนๆคนสนิท มาทำเสื้อยืดการกุศลเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ประสบภัยน้ำท่วม กับชื่อกลุ่มน่ารักว่า กลุ่มปฏิบัติการม้าน้ำ พร้อมอัพโหลดคลิปน่ารักๆในการนำเสนอเสื้อยืดลงเว็ปไซต์ ยูทูป อีกด้วย

"yingmann Yingmann Yukol ปฎิบัติการม้าน้ำ"ช่วยเด็กๆน้ำท่วม ขายเสื้อยืดสามลาย ตัวละ 250 บาท มีไซส์ S, M, L, XL สนใจสั่งจองที่ operationseahorse@gmail.com นะคะ”

http://www.youtube.com/watch?v=YVe6zvQ34U4

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นของเห่าเซเลบจิตอาสา และเซเลบออนไลน์ จะเกาะติดทุกกิจกรรมน้ำใจดีๆ ของเซเลบคนดังมารายงานกันอย่างต่อเนื่อง :: Text by FLASH
>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 

iHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...