xs
xsm
sm
md
lg

เป็นตัวฉันในเวอร์ชันใหม่กับแอปเฮลท์ตี้และดีต่อใจจาก App Store

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีกไม่กี่อึดใจปีใหม่ พ.ศ.2566 ก็กำลังจะมาถึง App Store จึงตั้งใจคัดสรรทั้งแอปและเกม เพื่อชวนให้คุณสนุกกับการอัปเกรดทั้งร่างกายและจิตใจให้ยิ่งเฮลท์ตี้ และแฮปปี้ยิ่งกว่าเดิม

2 แอปชวนคุณทำความเข้าใจกับนาฬิกาชีวิต และพิชิตการออกกำลังกาย (แต่พอดี) 


เริ่มจากแอปที่ช่วยให้คุณเข้าถึงและเข้าใจถึงพลังงานของตัวเองในแต่ละวันได้อย่างง่ายๆ ด้วย Rise: Energy & Sleep Tracker แอปนี้ช่วยให้คุณสัญญากับตัวเองว่าจะต้องไม่อดนอน (ต้องเป็นหนี้การนอนไม่เกิน 5 ชั่วโมง โดยยิ่งนอนดึก ก็จะเก็บสะสมมาเป็นจำนวนหนี้การนอนในที่สุด) และคำนว๊ออกมาเป็นค่าพลังงานของคุณในแต่ละวัน

จากนั้นจะเสนอเป็นกิจกรรมต่างๆ ที่คุณน่าจะลองทำตามในแต่ละวันที่พอเหมาะพอดีกับพลังงานของคุณในวันนั้นๆ เช่น หากเมื่อคืนได้นอนกำลังดี หลับลึกพอควร ระบบจะเสนอช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงเวลาก่อนเที่ยง เสนอว่าควรออกกำลังกายไม่ให้เกินช่วงเวลา 3 ทุ่ม เพื่อป้องกันร่างกายตื่นตัวเกินไป และแนะนำเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายก่อนนอน ไม่ว่าจะเป็นฟังเสียงเทรนเนอร์แนะนำการทำสมาธิก่อนนอนเป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป Rise: Energy & Sleep Tracker ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch ที่นี่


แอป Rise จะทำงานได้ดียิ่งขึ้นหากคุณได้ใช้คู่กับแอป Gentler Streak Workout Tracker แอปที่ได้รับรางวัลสุดยอดแอปแห่งปี 2022 สำหรับ Apple Watch เพราะแอปนี้จะเป็นคนบอกคุณเองว่าคุณควรออกกกำลังรูปแบบไหน หรือประเภทอะไร (ตามที่คุณเคยออกมาก่อน) เช่น คาร์ดิโอ หรือโยคะ และเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ เพราะเขาได้คำนวณเปรียบเทียบกับสภาพร่างกายของคุณในวันก่อนๆ ที่ผ่านมานั่นเอง ซึ่งถือเป็นโค้ชส่วนตัวที่เข้าใจร่างกายของคุณ และช่วยให้คุณลดโอกาสที่จะบาดเจ็บจากการออกกำลังกายมากเกินไปนั่นเอง

ดาวน์โหลดแอป Gentler Streak Workout Tracker ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch ที่นี่

2 เกมชวนชิล เพลินใจรับปีใหม่

สัมผัสความผ่อนคลายกับ Zen Mode ใน Alto’s Odyssey


ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยขึ้นไปบนภูเขาสูง หรือสัมผัสหิมะหนาวเย็นมาก่อน คุณก็สามารถเข้าถึงความเงียบสงบขณะแล่นสกีผ่านความหนาวเย็นนี้ได้ภายในโหมดลับของเกม Alto’s Adventure ที่มีชื่อว่า Zen mode

คุณจะหลงเสน่ห์การเล่นที่เรียบง่ายเป็นธรรมชาติของเกมนี้ ด้วยการบังคับที่ง่ายและแม่นยำ รวมถึงเพลงประกอบที่ตื่นเต้นและภาพที่เป็นดั่งงานศิลปะ คุณจะได้สนุกกับการสไลด์ผ่านเนินหิมะพร้อมเก็บสะสมเหรียญและหลบหลีกเหล่าก้อนหินแหลมและเหวลึก และเมื่อไหร่ที่พระอาทิตย์ตก ความมืดมัวจะปกคลุมไปทั่วทั้งเกม แต่ไม่เป็นไร เพราะในไม่ช้า แสงของเช้าวันใหม่จะมาถึงอีกครั้ง

ถ้าคุณคิดว่าด่านธรรมดาออกจะยากเกินไปหน่อย เพียงแค่เลื่อนนิ้วไปทางขวาผ่านหน้าจอเมนูหลักไป เท่านี้คุณก็เข้าสู่ Zen mode แล้ว เริ่มสนุกกับ Alto’s Odyssey ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

ต่อจุด เพลิดเพลินใจไปกับ Dots & Co


เกมพัซเซิลจับคู่สีในอาณาจักร App Store มีมากมายหลายเส้นเรื่องให้เราเลือกเล่น และ Dots & Co เป็นหนึ่งในเกมพัซเซิลเหล่านั้น แต่มาในอีกรสชาติที่เราขอแนะนำให้ลองกัน

คุณจะได้แพกกระเป๋าเดินทางไปยังดินแดนใหม่ๆ เพื่อจัดการจับคู่จุดสีหลายจุดในแนวตั้ง แนวนอน ด้วยการลากเป็นเส้น ถ้าดีหน่อยลองล้อมเป็นสี่เหลี่ยมเพื่อล้างกระดานแต่ละกระดาน อีกอย่างจุดบางอันถูกแช่แข็งไว้ซึ่งต้องปัดกันหลายทีหน่อย ความท้าทายอยู่ที่ด่านแต่ละด่านจะจำกัดจำนวนการจับคู่ด้วย ดังนั้นต้องวางแผนกันให้ดีๆ

ความแปลกแต่จริงที่พบเจอเวลาเล่นเกมนี้เมื่อไรก็รู้สึกผ่อนคลาย แม้จะเจอด่านยากหัวก็ไม่ร้อนมาก เพราะด้วยองค์ประกอบศิลป์ที่เลือกใช้ถาดสีละมุนแบบพาสเทล ดนตรีประกอบเนิบช้าแต่มีจังหวะชวนชิลได้ดีทีเดียว เป็นอีกงานจากค่าย Two Dots ที่คงลายเซ็นความเพลิดเพลินได้ไม่เสื่อมคลาย เริ่มเล่น Dots & Co ได้ฟรีบน iPhone และ iPad


กำลังโหลดความคิดเห็น