xs
xsm
sm
md
lg

Cyber Apps 19/09/22 : มัดรวมแอปเด่นน่าใช้บน iOS16

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในที่สุดการรอคอยของแฟนๆ iPhone ก็มาถึง เพราะระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชัน 16 และ WatchOS เวอร์ชัน 9 ก็ต่างมีลูกเล่นใหม่ขนทัพมาให้ลองใช้กันเพียบ! เรามาดูกันดีกว่าว่าแอปเด่นจากค่ายไหนบ้างที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่เจ๋งๆ ที่เรารับรองว่าต้องโดนใจคุณ

Gentler Streak Workout Tracker


เมื่อคุณดาวน์โหลดแอป Gentler Streak Workout Tracker เวอร์ชันล่าสุด 2.6.1 แล้ว คุณจะได้เอ็นจอยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการแนะนำในการเลือกออกกำลังกายในแต่ละวันได้ผ่านวิดเจ็ตที่หน้าจอล็อก (Lock Screen Widgets) รวมถึงสามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกายจากชนิดกีฬาใหม่ๆ อย่างการพายเรือคายัค แคนู การขี่จักรยานไฟฟ้า รวมถึงการวิ่งออกกำลังกายขณะกำลังขึ้นเขา เป็นต้น รวมถึงการแสดงสภาพอากาศทั้งระดับอุณหภูมิ และกำลังลมขณะออกกำลังกายในแต่ละวันอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Gentler Streak Workout Tracker เวอร์ชัน 2.6.1ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch https://apps.apple.com/th/app/gentler-streak/id1576857102

Zones for Training


แอปที่แสดงข้อมูลโซนอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่าง Zones for Training มาพร้อมกับการอัปเดตใหม่ใน WatchOS 9 ที่เอาใจนักวิ่งด้วยการเพิ่มข้อมูลมากมาย เช่น ระยะเวลาที่เท้าเหยียบพื้นในขณะวิ่ง (Ground Contact Time) ระยะความยาวของการก้าวขา (Running stride length) ค่าการกระเด้งตัวขณะวิ่ง (Vertical Oscillation) เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป Zones for Training เวอร์ชัน 6.0.1 ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch https://apps.apple.com/th/app/zones-for-training/id1139688415

หลังจากที่เราได้สนุกกับการแต่งองค์ทรงเครื่อง iPhone เครื่องโปรดของเราจากฟีเจอร์เด่นที่หน้าจอล็อก ที่ปรับแต่งได้หลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบอักษร โทนสี รวมถึงปุ่มลัดในรูปแบบวิดเจ็ทต่างๆ เพื่อเข้าถึงแอปเจ๋งๆ ที่เราใช้ประจำได้ และแอปในหมวดเพิ่มประสิทธิภาพเหล่านี้มาพร้อมวิดเจ็ตใหม่ๆ ให้เลือกตั้งที่หน้าจอล็อกของคุณให้คูลกว่าใครๆ

Countdown Widget Maker


แอปน้องใหม่ดีไซน์ฮิปๆ ที่จะช่วยให้คุณสนุกกับการสร้างวิตเจ็ทในรูปแบบปฏิทินที่มีวันนับถอยหลัง และตั้งเป้ารอคอยให้ถึงวันสำคัญที่ใกล้จะมาถึง ไม่ว่าจะเป็นทริปเที่ยวเกาหลี การเตรียมมื้อพิเศษเป็นของขวัญวันเกิดคนพิเศษ

ดาวน์โหลดแอป Countdown Widget Maker เวอร์ชัน 1.7.1 ได้ฟรีบน iPhone และ Apple Watch https://apps.apple.com/th/app/countdown-widget-maker/id1534850579

Things 3


แอป Things 3 เวอร์ชันล่าสุดนี้ ถือว่าอัปเกรดยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการซิงก์รายการสิ่งที่ต้องทำระหว่างมือถือและนาฬิกา Apple Watch แบบเรียลไทม์ผ่านระบบคลาวด์ การตั้งคำสั่งลัดภาษาไทยด้วย Siri ให้เพิ่มรายการใหม่ๆได้ทันใจ รวมไปถึงการแสดงรายการที่ใกล้ถึงกำหนดส่งผ่านหน้าจอล็อกได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Things 3 เวอร์ชันล่าสุด 3.16.1 ได้บน iPhone และ Apple Watch ในราคา 349 บาท https://apps.apple.com/us/app/things-3/id904237743

Agenda


นอกจากจะสามารถตั้งปุ่มลัดที่หน้าจอล็อกเพื่อเข้าถึงรายการโน้ตโปรดแล้ว เราอยากเสนอให้คุณลองตั้งชื่อคำสั่งของ Siri เป็นภาษาไทยด้วยคำว่า “มีอะไรต้องทำบ้าง” เมื่อกดปุ่มและพูดประโยคนี้ระบบจะทำงานผ่านคำสั่งลัดแล้วเด้งเปิดแอปและเข้าถึงเมนู “On the Agenda” เพื่อดูรายการที่ต้องทำในวันนี้ได้เลย

ดาวน์โหลดแอป Agenda. เวอร์ชันล่าสุด 15.0 ได้ฟรีบน iPhone https://apps.apple.com/th/app/agenda/id1370289240

2 แอปแชร์จอกับมิตร เพิ่มความสุขให้คูณสอง

Twitch


แอปรับชมไลฟ์สตรีมจากเหล่าสตรีมเมอร์ชื่อดังจากทั่วโลกก็มากับคุณสมบัติใหม่ รองรับ SharePlay ที่คุณสามารถชวนเพื่อนมารับชมด้วยกันทางข้อความ (iMessage) แบบพร้อมกัน ณ จุดเวลาที่คุณกำลังรับชม ไม่ใช่แค่แปะลิงก์มายังช่องแบบเดิมๆ ได้เลย

ดาวน์โหลดแอป Twitch เวอร์ชัน 13.7.1 บน iPhone ได้ฟรี https://apps.apple.com/th/app/twitch-live-game-streaming/id460177396

Kahoot


แอปชวนเด็กๆ เล่นเกมตอบคำถามสนุกๆ ที่คุณในฐานะผู้ปกครองหรือคุณครูสามารถเลือกเกมและเป็นพิธีกรชวนผู้ร่วมสนุกให้เข้ามาร่วมกิจกรรมผ่านทาง iPhone ของพวกเขาได้ ณ เวลาที่เกมเริ่มอยู่ได้ทันที เพียงแค่กดแชร์ และเลือกเป็น SharePlay ส่งไปยังเครื่องของเด็กๆ ได้ทันที

ดาวน์โหลดแอป Kahoot เวอร์ชัน 5.4.2 ได้ฟรีบน iPhone https://apps.apple.com/th/app/kahoot-play-create-quizzes/id1131203560


กำลังโหลดความคิดเห็น