xs
xsm
sm
md
lg

Review : Belkin Boost Charge Pro 3-1 อุปกรณ์ที่แฟน Apple ต้องชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Belkin ถือเป็นผู้ผลิตแท่นชาร์จไร้สายรายแรก ที่เปิดตัวที่ชาร์จแบบ MagSafe ตามมาด้วยการออกผลิตภัณฑ์ในไลน์ของ Boost Charge ที่รองรับการชาร์จทั้ง iPhone Apple Watch และ AirPods ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย รวมถึงสมาร์ทโฟนที่รับเทคโนโลยีชาร์จไร้สายด้วย

Belkin Boost Charge Pro 3-1 ชาร์จ iPhone แบบไร้สายได้ที่ 15W รวมถึงการชาร์จเร็ว Apple Watch Series 7 และมีชาร์จไร้สายอีก 5W ให้ใช้งานได้พร้อมกัน จากอะแดปเตอร์จ่ายไฟที่ให้มา 40W ในราคา 6,590 บาท พร้อมรับประกัน 2 ปี


ข้อดี
แท่นชาร์จอุปกรณ์ Apple ทั้ง iPhone / Apple Watch / AirPods ในจุดเดียว
รองรับ MagSafe ทำให้ยึด iPhone 12 ขึ้นไปได้อย่างแน่นหนา
ดีไซน์สวยงาม

ข้อสังเกต
รองรับเฉพาะ iPhone รุ่นที่รองรับ MagSafe และ AirPods ที่รองรับชาร์จไร้สาย
ที่ชาร์จไร้สายตรงฐานให้กำลังไฟแค่ 5W เหมาะกับชาร์จอุปกรณ์เสริมมากกว่ามือถือ
ไม่สามารถปรับองศาได้


แท่นเดียวชาร์จได้หลายอุปกรณ์


ด้วยแนวคิดในการพัฒนา AirPower หรือแท่นชาร์จอุปกรณ์ที่ Apple มีการเปิดตัวให้สาธารณะได้เห็น แต่ไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายจริง ทำให้ที่ผ่านมา Belkin ถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่ชาร์จแบบครบวงจรให้แก่สินค้าในตระกูล Apple ได้อย่างน่าสนใจ

จนวันที่ Apple เปิดตัวเทคโนโลยี MagSafe ผลิตภัณฑ์แท่นชาร์จของ Belkin ก็พร้อมที่จะออกมาทำตลาด ด้วยการเป็นแท่นชาร์จที่รองรับการชาร์จทั้ง iPhone Apple Watch และ AirPods พร้อมกัน ซึ่งนับเป็น 3 ดีไวซ์หลักที่บรรดาสาวกของแอปเปิลใช้งานกันเป็นประจำอยู่แล้ว


ความน่าสนใจหลักของ Belkin Boost Charge Pro 3-1 คือรองรับการชาร์จ iPhone แบบ MagSafe นั่นแปลว่าสามารถชาร์จ iPhone 12 iPhone 13 รวมถึง iPhone 14 ที่กำลังจะเปิดตัวได้ทุกรุ่น ในลักษณะของการวางแปะแล้วเครื่องลอยอยู่กลางอากาศ ในระหว่างที่ชาร์จถ้าต้องการรับชมคอนเทนต์ในแนวตั้ง หรือแนวนอนบนโต๊ะก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่ จากจุดเด่นของ MagSafe ที่แน่นหนา


ในขณะเดียวกัน การชาร์จ Apple Watch ที่รองรับทุกรุ่น ยังรวมถึงการชาร์จเร็วที่เพิ่งปรับมาใน Apple Watch Series 7 ทำให้สามารถชาร์จได้ 80% ภายใน 45 นาที เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าราว 33% รวมถึงเป็นแท่นไว้แสดงนาฬิกาเวลานอน ถ้าหากตั้งแท่นชาร์จไว้ที่ข้างหัวเตียง


ถัดมาคือที่ชาร์จไร้สาย (Wireless Charge) ที่มีมาให้บริเวณฐานของตัวเครื่อง โดยแนวคิดคือพัฒนามาให้ชาร์จกับ AirPods และ AirPods Pro รุ่นที่รองรับ Wireless Charge ซึ่งเมื่อวางลงไปจะมีไฟแสดงสถานะแจ้งเตือนว่ากำลังชาร์จอยู่


แต่นอกจากการชาร์จ AirPods แล้ว ถ้ามีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับการชาร์จไร้สาย ก็สามารถนำมาวางชาร์จได้เช่นเดียวกัน เพราะใช้งานบนมาตรฐาน Qi Wireless อยู่แล้ว เพียงแต่ความแรงในการชาร์จจะอยู่ที่ราว 5W เท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นการชาร์จที่ช้าสำหรับสมาร์ทโฟน แต่ถ้าเป็นกลุ่มหูฟังไร้สายก็สามารถวางทิ้งไว้ได้


ดีไซน์ให้วางได้ทุกที่


จากการออกแบบให้มีความเป็นพรีเมียม ทำให้แท่นชาร์จไร้สายรุ่นนี้สามารถนำไปวางเป็นอุปกรณ์ตกแต่งในบ้านได้ทุกพื้นที่ ทั้งในออฟฟิศบนโต๊ะทำงาน ในห้องนั่งเล่นข้างโซฟา หรือแม้แต่ข้างหัวเตียงเพื่อไว้ชาร์จก่อนนอน และใช้แทนนาฬิกาเวลากลางคืนได้ด้วย

ขนาดของฐานชาร์จจะอยู่ที่ 13.7 ซม. แต่ถ้าวัดความกว้างระหว่างที่ชาร์จ MagSafe กับที่ชาร์จ Apple Watch จะอยู่ที่ 16.5 ซม. โดยตัวแท่นชาร์จจะมีน้ำหนักอยู่ราว 635 กรัม ที่ต้องมีน้ำหนักเพราะต้องใช้ถ่วงทั้ง iPhone และ Apple Watch เพื่อไม่ให้แท่นชาร์จคว่ำลงมาด้วย


Belkin BOOST↑CHARGE PRO แบบ 3-in-1 วางจำหน่ายด้วยกัน 2 สี คือ ดำ และขาว ในราคา 6,590 บาท รับประกัน 2 ปี พร้อมรับประกันอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จวงเงินสูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น