xs
xsm
sm
md
lg

Cyber Apps 25/04/22 : EcoMatcher / Darkroom / TMNT : Mutant Madness / Cats are Cute : Pop Time

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์EcoMatcher ร่วมกันปลูกต้นไม้ให้โลกร่มเย็น

การปลูกต้นไม้คนละต้นในวันวันคุ้มครองโลกวันคุ้มครองโลกเป็นไอเดียที่เจ๋ง และที่ยิ่งน่าทึ่งไปกว่านั้นคือ การที่ทุกๆ คนมาร่วมใจกันปลูกต้นไม้ไปพร้อมๆ กันเป็นพันๆ หมื่นๆ ต้น

โดยแอปอย่าง EcoMatcher จะทำหน้าที่เป็นคนกลางในการติดต่อหาบริษัทใหญ่ เพื่อส่งเงินบริจาคให้มูลนิธิ หรือองค์กรไม่แสวงหากำไร เพื่อเป็นผู้ไปดำเนินการปลูกต้นไม้แทน ซึ่งแนวคิดแบบนี้สอดรับกับการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมขององค์กร หรือที่เรารู้จักกันดีว่า CSR หรือ Corporate Social Responsibility นั่นเอง

จุดเด่นของ EcoMatcher คือ การนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ผู้บริจาคเงินสามารถรับรู้และติดตามผลการปลูกต้นไม้ทุกๆ ต้นได้จากระบบการติดตามการปลูกต้นไม้ เพราะทุกต้นที่ถูกปลูกขึ้นใหม่จะมีการใส่ Treecoder ในรูปแบบ QRcode ทำให้เราทราบพิกัดที่ปลูก ชนิดพันธุ์ รวมถึงมีการคำนวณออกมาเป็นค่าการลดภาวะคาร์บอนให้โลกได้อีกด้วย

อันที่จริงนอกจาก EcoMatcher จะมีบริการสำหรับการช่วยปลูกต้นไม้ในนามองค์กรแล้ว เราทุกๆ คนก็สามารถให้คนอื่นเป็นตัวแทนในการปลูกต้นไม้เนื่องในโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด วันครบรอบ เป็นต้น

เมื่อเปิดแอปมา ไปที่เมนู “ร้านต้นไม้” เราจะสามารถเลือกประเทศที่เราอยากปลูกต้นไม้ ซึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีทั้งประเทศ อินโดนีเซีย ฟิลิปินส์ และประเทศไทย จากนั้นก็เลือกจำนวนต้นไม้ที่อยากปลูกได้เลย ต้นละประมาณ 1,200 บาท จากนั้นก็ชำระเงินออนไลน์ และติดตามผลงานการปลูกต้นไม้ได้ที่เมนู “ต้นไม้ที่ปลูก” ได้เลย

ดาวน์โหลดแอป EcoMatcher ได้ฟรีบน iPhone

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/ecomatcher/id1491332441
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ecomatcher&hl=th&gl=US

Darkroom : Photo & Video Editor เนรมิตรูปถ่ายให้สวยปัง


จำภาพที่อยู่ตรงหน้าคุณไว้ให้ดี เพราะหลังจากภาพได้ผ่านมือ Darkroom : Photo & Video Editor ที่มีการใช้งานง่ายพร้อมกล่องเครื่องมือคู่ใจของนักถ่ายภาพทุกคน บวกฟิลเตอร์ที่จะยกระดับรูปของคุณให้สวยขึ้นไปอีกหลายขั้นแล้ว

คุณจะต้องทึ่งแน่กับผลลัพธ์ที่เหมือนได้รูปใหม่จนแทบจำไม่ได้ล่ะ หมดเวลาแต่งทีละรูปจนเมื่อยมือแล้ว เพราะ Darkroom จะให้คุณแต่งหลายๆ รูปได้ในเวลาเดียวกัน เพียงแค่ต้องคัดลอกการตั้งค่าที่คุณกำหนดไว้ จากนั้นก็เลือกรูปเพื่อปรับใช้เท่านั้น ทีนี้คุณก็สามารถสร้างธีมรูปภาพของคุณเองได้เลย ไม่ว่าจะเป็นรูปครอบครัวหรรษาในวันหยุด หรือรูปประจำวันที่ดูไม่จำเจขึ้นมาทันที

แต่ถ้ายังรู้สึกขาดๆ เกินๆ อยู่ก็ลองครอปและใส่กรอบดูนะ กรอบสี่เหลี่ยมหรือกรอบที่มีขนาด 3:2 อาจจะดูธรรมดาไปหน่อย ลองขนาด 2.35:1 ที่ให้ความรู้สึกเหมือนภาพยนตร์ดูสิ แล้วใส่กรอบเพิ่มความชิคเข้าไปอีก ทีนี้คุณจะได้รูปที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ทั้งล่าสุดมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Marks ที่เราสามารถไฮไลต์เฉพาะบางส่วนของภาพเพื่อปรับตั้งค่าให้สว่าง มืด หรือเปลี่ยนสีสันไปเลย เช่น เปลี่ยนสีเฉพาะแว่นตาที่ใส่จากกรอบสีดำ เป็นสีแดง เป็นต้น

หากใครลองใช้จนติดใจกับฟีเจอร์การสร้างคลิปวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K และใส่ลายน้ำเป็นโลโก้แบรนด์ของตัวเองแล้วล่ะก็ ตอนนี้ Darkroom : Photo & Video Editor มีโปรดี ลด 60% เหลือปีละ 719 บาทเท่านั้น

ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad และ Mac

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/darkroom-photo-video-editor/id953286746
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.photoeditor.lightbox.darkrooms&hl=th&gl=US

ได้เวลาปลดปล่อยพลังนินจาเต่ากัน ใน TMNT: Mutant Madness


เต่าอะไรอยู่ใต้ดิน ชอบกินพิซซ่า คำตอบสี่สหายนินจาเต่าแห่ง Bronx Expressway ที่เราเคยดูในทีวีตอนเด็กๆ รอบนี้พวกเขาพร้อมที่จะลุยการผจญภัยอีกครั้ง! ใน TMNT : Mutant Madness คุณจะได้นำทีมนินจาเต่าวัยทีน (และเพื่อนๆ ของพวกเขา) ลุยภารกิจเพื่อหยุดเหล่าวายร้ายอย่าง Shredder และ Krang

ลองเลือกตัวละครมา 5 ตัว และดูพวกเขาหวดกับเหล่าร้ายในการต่อสู้แบบอัตโนมัติ ชัยชนะจะมอบของเหลวกลายพันธุ์ (อี๋!) ที่สามารถนำมาอัปเกรดฮีโร่ของคุณและปลดล็อกท่าโจมตีโหดๆ ได้ ท่าไม้ตายของ Raph อย่าง Sai Rush และ Skateboard Smash ของ Mondo Gecko บอกเลยว่าอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ความน่าสนใจอยู่ที่การได้เจอแก๊งนินจาเต่าอยู่ที่นี่กันครบ ทั้ง Leonardo, Raphael, Michelangelo และ Donatello พร้อมด้วยคู่หูของพวกเขาอย่าง Mona Lisa และ Casey Jone ในลุคเดียวกันกับแฟรนไชส์ยุค 80s และ 90s ที่แฟนๆ หลงรักเลย

เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/tmnt-mutant-madness/id1483843470
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kongregate.mobile.tmnt.google&hl=th&gl=US

เกมผสานไอเทมที่น่ารักเกินต้าน Cats are Cute : Pop Time


นี่มันสวรรค์ของทาสแมวชัดๆ เพราะห้องนี้มีแมวเหมียวน่ารักๆ อยู่เต็มไปหมด! มาวาง จิ้ม และผสานน้องแมวเหล่านี้ใน Cats are Cute : Pop Time กันได้เลย ความสนุกอยู่ที่การได้สนุกไปกับการรวมน้องแมวเข้าด้วยกันยังไงล่ะ

โดยแมวที่มีขนาดเท่ากันจะถูกผสานจนกลายเป็นแมวที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ผสานไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างน้องแมวตัวใหม่ๆ และผ่อนคลายไปกับเสียงสุดฟินของการผสานที่ถูกจับคู่เข้ากับภาพวาดสไตล์ดูเดิลน่ารักๆ ได้อย่างลงตัว แมวคือสัตว์ที่เอาตัวรอดได้เสมอเมื่อตกจากที่สูง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบางครั้งพวกมันก็สามารถลงพื้นพร้อมกับกลิ้งได้ด้วยนะ

ขณะที่คุณวางแมวตัวใหม่ๆ ในแต่ละด่าน พยายามเลือกวางให้ดีเพื่อให้น้องแมวสามารถผสานกับตัวอื่นๆ ได้ และแน่นอนว่ายิ่งคุณมีแมวมากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถผสานได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ระวังอย่าให้มีเยอะเกินไปจนเกมโอเวอร์เอาซะล่ะ! ทาสแมวเตรียมตัวสนุกกันได้เลย

เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/cats-are-cute-pop-time/id1556403381
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.game.kkiruk.catsarepop&hl=th&gl=US


กำลังโหลดความคิดเห็น