xs
xsm
sm
md
lg

Cyber Apps 28/02/22 : PREQUEL / MagellanTV / Chess - Play & Learn / Kawaii Mansion

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์PREQUEL : Aesthetic Pic Editor เปลี่ยนเซลฟี่เป็นลุคสไตล์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่


ยิ่งอ่านการ์ตูน ดูอนิเมะ ก็อยากเป็นตัวเอกกับเขาในสักวัน ตอนนี้คุณเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงได้แล้ว แค่ลองใช้ฟิลเตอร์ระดับ AI ในหมวด Cartoon+ ของแอป PREQUEL : Aesthetic Pic Editor ก็สามารถเปลี่ยนเซลฟี่เป็นลุคสไตล์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ได้ไม่กี่วินาที โดยฟิลเตอร์ระดับ AI ในหมวด Cartoon+ มีสไตล์ภาพการ์ตูนให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนลายเส้นสไตล์ซูเปอร์ฮีโร่ของฝรั่ง หรือลายเส้นแบบการ์ตูนมังงะ ของญี่ปุ่น

วิธีการใช้งานก็แสนง่าย เพียงอนุญาตให้แอปเข้าถึงกล้องและไมโครโฟน จากนั้นถ่ายรูปเซลฟี่ของตัวเองแล้วมองหาเมนูแนวตั้งขวามือ เลือก Effects ในหมวด AI แบบ Cartoon+ จากนั้นก็ปรับแต่งโทนสีที่เมนู Filters เพิ่มคำคมสั้นๆ ที่เมนู Text และไปยังเมนูสุดท้ายที่เขียนว่า Intro เพื่อใส่เอฟเฟกต์สไตล์การ์ตูนแอ็กชันลงไป ก็จะได้คลิปวิดีโอพร้อมภาพเซลฟี่สไตล์การ์ตูนสุดเก๋ ส่งไปแชร์ให้เพื่อนเลิฟได้กรี๊ดกันเต็มๆ

PREQUEL : Aesthetic Editor มีฟิลเตอร์วิดีโอและภาพถ่ายให้เลือกกว่า 4,000 แบบที่มาพร้อมสไตล์ไม่เหมือนใคร รับรองว่าโดนใจสายดิสโก้ ชาวอินดี้ และคนรักกล้อง VHS ยุค 80 ด้วย แถมตอนนี้ในแอปมีโปรลดรายปีราคาหนักๆ สำหรับลูกค้าใหม่ด้วย ต้องจัดแล้วที่นี่

ดาวน์โหลดแอป PREQUEL : Aesthetic Editor ได้ฟรีบน iPhone

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/prequel-aesthetic-pic-editor/id1325756279
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.prequel.app&hl=th&gl=US

MagellanTV Documentaries หลากเรื่องราวสู่ความรู้รอบ


หนึ่งเคล็ดลับสำคัญสำหรับการเรียนรู้เรื่องยากๆ และซับซ้อน คือ การจินตนาการเป็นภาพและผูกโยงกันเป็นเรื่องเป็นราว ฟังดูแล้วถ้าเป็นอย่างนี้ การเพิ่มพูนความรู้ด้วยการดูสารคดีก็ตอบโจทย์กับไอเดียนี้เป็นอย่างดี

โอกาสนี้จึงอยากแนะนำแอปสำหรับดูภาพยนตร์สารคดีอย่าง MagellanTV Documentaries ที่มีเนื้อหาครอบคลุมหลากหลายหมวด ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (เรื่องแนะนำคือ Guide to life, The Universe & Everything) เรื่องเกี่ยวกับร่างกายและจิตใจ (แนะนำเรื่อง The Gut : The second brain) ส่วนใครที่ชอบประวัติศาสตร์แนวผจญภัย ต้องไม่พลาดหมวด Ancient History และเข้าชมเรื่องเกี่ยวกับอังกอร์วัดอย่าง Ancient Angkor : City of temples

ทุกเรื่องในแอปเป็นภาพความคมชัดสูง ทั้งยังบอกความยาวเรื่องว่ากี่นาที มีซับไตเติลเป็นภาษาอังกฤษ ดาวน์โหลดเก็บไว้ดูยามไม่ต่อเน็ตได้ รวมถึงรองรับบริการ AirPlay เพื่อส่งภาพขึ้นดูที่จอใหญ่ๆ ได้อีกด้วย หากใครมีแอปอยู่ในมือแล้วเพียงกดที่ปุ่ม Browse เพื่อดูรายการเนื้อหาน่าสนใจในแอปได้ทันที เมื่อสนใจจะดูต้องสมัครสมาชิกเดือนละ 229 บาท (หากสมัครรายปีจะได้ส่วนลดเพิ่มเหลือปีละ 1,950 บาท)

แอป MagellanTV Documentaries ใช้งานได้กับทั้ง iPhone, iPad, Apple TV ดาวน์โหลดฟรี

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/magellantv-documentaries/id1449628141
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.abide.magellantv&hl=th&gl=US

เล่นอย่างมีไหวพริบและขัดเกลาสกิลหมากรุกของคุณ ใน Chess - Play & Learn


การเรียนรู้กฎของหมากรุกเป็นเรื่องที่ถือว่าง่ายอยู่นะ แต่ความยากของมันคือตอนที่คุณเอาไปใช้ในการเล่นนี่แหละ Chess - Play & Learn อาจจะไม่ได้เปลี่ยนคุณให้เป็นเซียนในชั่วข้ามคืน แต่มันอาจช่วยให้คุณเป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้นได้ไม่มากก็น้อย

ให้คุณคิดเสียว่ามันเป็นเหมือนยิมสำหรับการเล่นหมากรุกของคุณ Chess - Play & Learn คือเกมที่อัดแน่นไปด้วยบทเรียนและแบบฝึกหัดที่จะช่วยให้คุณจดจ่อกับการแก้ปัญหาในแต่ละเกมที่คุณเล่นได้ หากคุณมีปัญหาในการเปิดเกมหรือการต้อนเพื่อรุกฆาตอีกฝ่าย การฝึกซ้อมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษจะชี้นำคุณไปในทิศทางที่ถูกต้องให้เอง

คุณสามารถชมวิดีโอการเล่นของแกรนด์มาสเตอร์ หรือใช้สถิติการเล่นเพื่อติดตามความคืบหน้าของตัวเองได้เลย รวมถึงจะได้รับความช่วยเหลือดีๆ เมื่อคุณเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์กับผู้เล่นจริงจากทั่วโลกอีกด้วย กางกระดานแล้ว

เริ่มเล่นได้ฟรี บน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/chess-play-learn/id329218549
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.chess&hl=th&gl=US

รีโนเวตคฤหาสน์ให้สวยงามด้วยข้าวของที่รอให้คุณไปค้นพบ ใน Kawaii Mansion : Home Makeover


คฤหาสน์หลังเบ้อเร้อที่ Noah ได้มรดกมาจากครอบครัวกำลังผุพังเพราะถูกทิ้งร้างมาหลายปี โชคดีที่เขาได้ความช่วยเหลือจากนักออกแบบอย่างคุณ ผู้จะมาฟื้นฟูและรีโนเวตสถานที่แห่งนี้ให้งดงามเหมือนวันวาน

ในการยกเครื่องตกแต่งบ้านนี้ คุณจะต้องค้นห้องต่างๆ ของ Kawaii Mansion ก่อน เพื่อหาวัสดุที่จำเป็นต่อการซ่อมแซม ความฟินอยู่ที่การได้ค่อยๆ กวาดตามองภาพห้องต่างๆ ที่วาดออกมาอย่างสวยงาม และเพลิดเพลินไปกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างการค้นหาสิ่งของ ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีมากๆ แถมยังทำให้รู้สึกฟินเพราะได้ซ่อมแซมคฤหาสน์และตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ พลางฟังเรื่องเล่าน่าสนใจจาก Noah ไปด้วย แบบนี้สนุกได้ไม่มีเบื่อเลย

เคล็ดลับที่ห้ามพลาดคือ ใช้วิธีดีๆ ในการมองหาสิ่งของคือการแบ่งส่วนและพิชิต ซึ่งหมายความว่าแทนที่คุณจะมองหาไปให้ทั่วห้อง ก็ให้คุณซูมเข้าไปทีละส่วนจะดีกว่า แบบนี้จะทำให้คุณโฟกัสได้ถูกจุดและมองเห็นรายละเอียดได้ชัดกว่าเดิม อีกทั้งถ้าคุณอยากจะกลับมาดูบริเวณนั้นอีกครั้ง คุณก็จะทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เริ่มเล่น Kawaii Mansion: Home Makeover ได้ฟรี บน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/kawaii-mansion-home-makeover/id1542756167
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=co.imba.kawaiimansion&hl=th&gl=US


กำลังโหลดความคิดเห็น