xs
xsm
sm
md
lg

Cyber Apps 20/12/21 : Mooda / Twitch / Postknight 2 / Top War

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Mooda สมุดไดอารีบันทึกอารมณ์


วันที่เราวุ่นๆ เหนื่อยล้า หรือเบื่อหน่าย เรารู้หรือไม่ว่าอารมณ์มากมายเหล่านั้นเกิดขึ้นตอนไหน เกิดมาจากสาเหตุอะไร ตามหลักจิตวิทยาแล้ว การดูแลจิตใจของเราเริ่มต้นได้จากจุดเล็กๆ ในการบันทึกอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองในทุกๆ วัน

แอปอย่าง Mooda ก็ออกแบบมาให้เป็นสมุดไดอารีบันทึกอารมณ์ที่สุดคิวท์ ทำให้เราเข้าถึงและเข้าใจฟีลลิ่งใหม่ๆ ของตัวเองในทุกๆ วัน เมื่อเปิดแอปมาจะพบว่าแอปได้อัปเดตธีมเป็นสไตล์คริสต์มาส พร้อมคำทักทายอย่างเป็นมิตรที่ว่า “ตอนนี้เธอรู้สึกอย่างไร?” เราก็เพียงเลือกไอค่อนหน้าคนที่มีสีสันที่บ่งบอกอารมณ์ที่ต่างกันออกไป เช่น สีเขียวคือ ความรู้สึกสงบ สีเหลืองคือ ความรู้สึกดีแบบยอดเยี่ยม สีม่วงคือ ตัวแทนแห่งความรู้สึกกังวล เป็นต้น

เมื่อคุณเลือกไอค่อนแล้ว ระบบจะให้พื้นที่โล่งๆ กับคุณเพื่อบันทึกเหตุผลของอารมณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นมา เช่น เลือกไอคอนสีเขียว เพราะรู้สึกสงบหลังจากจบคอร์สโยคะแบบผ่อนคลาย เป็นต้น นอกจากการใส่ข้อความแล้ว คุณยังตกแต่งไดอารีหน้านี้ด้วยการแนบรูป แนบไอคอนเพิ่มไปได้อีกด้วย เมื่อคุณบันทึกอารมณ์อย่างสม่ำเสมอ เวลา 2 เดือนผ่านไป คุณจะคุ้นชินกับการสร้างนิสัยใหม่นี้ เพื่อเป้าหมายคือ การมีพื้นที่เล็กๆ ให้เราหยุดพัก เพื่อทำความเข้าใจกับตัวเองมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ทิปเล็กๆ ในการใช้แอปนี้อย่างได้ผลมากกว่าเดิม คือ การเริ่มบันทึกอารมณ์ของเราในทุกๆ เช้า เพราะถ้าเราอารมณ์ดีบ่อยๆ นอกจากจะหมายถึงว่าเรานอนหลับสนิทตลอดคืน เพื่อให้ร่างกายได้ชาร์จแบตเต็มที่แล้ว มันยังจะเป็นเหมือนการตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ให้ตัวเองในทุกๆ เช้าว่าเราจะยังคงความรู้สึกเฟรชๆ แบบนี้ไปได้ทั้งวัน https://apps.apple.com/th/app/mooda/id1476256748

ดาวน์โหลดแอป Mooda ได้ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคาเพียง 35 บาทเท่านั้น

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ :
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.olivestonelab.mooda.android&hl=en_US&gl=US

Twitch ชมโปรโชว์การสตรีมเกมโปรดแบบสดๆ ได้ที่นี่


อาชีพใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คือ การเป็นนักกีฬา e-sports หรือพูดง่ายๆ ว่าเป็นนักเล่นเกมมืออาชีพ ที่ต้องมีการฟอร์มทีม การฝึกซ้อมที่เป็นจริงเป็นจัง เพื่อหาเทคนิคเอาชนะคู่ต่อสู้ และกว่าจะไปถึงตอนนั้นเราทุกคนต้องผ่านการฝึกฝนจากกูรูมากมายเสียก่อน

แพลตฟอร์มอย่าง Twitch ถือเป็นคลังความรู้สำคัญที่จะมีเหล่าเซียนเกมฝีมือดีมารวมตัวกันและถ่ายทอดสดการเล่นเกมแต่ละแมตช์ไปให้แฟนๆ ได้รับชมพร้อมกันทั่วโลก สำหรับคนทั่วไปที่จะเข้าใจ Twitch ได้ง่ายๆ ก็ให้คิดเสียว่านี่คือ สถานีทีวีที่ถ่ายทอดสดการเล่นเกม ที่ผู้เล่นสามารถเปิดช่องเพื่อถ่ายทอดสดการเล่นเกมโดยตรงจากหน้าจอมือที่ในขณะที่เรากำลังเล่นอยู่ได้เลย

โดยผู้ชมสามารถชมผ่านแอป เว็บ หรือจอทีวีที่ลงแอป Twitch ไว้แล้วก็ได้ เพราะ Twitch ที่ทำให้คนเล่นเกมมาเจอกัน ฉะนั้นที่นี่จึงมีการสร้างระบบนิเวศให้ทั้งผู้สร้างสรรค์วิดีโอการเล่นเกม หรือเกมแคสเตอร์ (Game Caster) จะมีรายได้โดยตรงจากการรับทิปจากแฟนๆ ที่ชอบฝีมือการเล่นเกมของพวกเขา รวมไปถึงสามารถจัดกิจกรรม และหารายได้จากโฆษณาได้อีกด้วย

และแน่นอนว่าที่นี่จะมีการจัดแข่งขันอีสปอร์ต (E-Sport) และถ่ายทอดสดพร้อมกันทั่วโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันเกม Overwatch, DOTA 2, League of Legends, PUBG และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับใครที่พร้อมอยากโชว์ฝีมือการเล่นเกมของคุณแล้วเพียงดาวน์โหลดแอป Twitch ฟรี เพื่อถ่ายทอดสดการเล่นเกมของคุณให้กับเพื่อนๆ ได้เข้ามาเชียร์พร้อมกัน

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/twitch-live-game-streaming/id460177396
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=tv.twitch.android.app&hl=th&gl=US

ออกเดินทางส่งของพร้อมพิชิตมอนสเตอร์ ใน Postknight 2


โลกแฟนตาซีของ Prism เต็มไปด้วยป่าที่เขียวชอุ่ม ชายหาดแสนงดงาม และเมืองอันน่าตื่นตา แต่ทว่ากองทัพมอนสเตอร์ที่น่ารักแต่ร้ายกาจก็อาศัยอยู่ในดินแดนนี้เช่นเดียวกัน จึงเป็นหน้าที่ของเหล่าผู้กล้าอย่าง Postknight ที่จะเดินทางฝ่าฟันอันตราย พร้อมกับคงไว้ซึ่งสายสัมพันธ์ระหว่างชุมชนต่างๆ และที่สำคัญที่สุด ต้องมั่นใจว่าสิ่งของเหล่านั้นจะส่งถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัย มาช่วยพวกเขาในการทำภารกิจสุดมันนี้ได้ใน Postknight 2

ภายใต้งานกราฟิกน่ารักๆ Postknight 2 คือเกม RPG สุดเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยไอเทม สกิล และภารกิจต่างๆ มากมาย รวมถึงระบบการต่อสู้ที่ท้าทาย ระหว่างทาง คุณจะได้เจอกับตัวละครที่มีเอกลักษณ์ โดยแต่ละตัวจะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองซึ่งจะค่อยๆ ถูกเผยออกมาผ่านความคืบหน้าภายในเกม และด้วยรูปแบบการเล่นแบบแนวตั้ง คุณจึงสามารถเล่นได้แบบสะดวกสุดๆ โดยใช้แค่มือเดียว เพื่อที่จะคว้าชัยให้ได้ในการต่อสู้ ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับการกะจังหวะเพื่อใช้สกิลคอมโบอันรุนแรง คุณสามารถใช้โล่เพื่อกระแทกศัตรูที่เข้ามาให้กระเด็น จากนั้นก็พุ่งเข้าโจมตีทันทีเพื่อซัดพวกมันอย่างหนักหน่วง โดยเฉพาะเมื่อคุณมีสกิล Advantage Savage ติดตัวอยู่ด้วยนะ

เริ่มเล่นได้ฟรี บน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/postknight-2/id1497250814
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kurechii.postknight2&hl=th&gl=US

ผสานกำลังเพื่อทำสงครามกลยุทธ์ ใน Top War


หนึ่งบวกหนึ่งเป็นสอง สองบวกสองเป็นสี่ รถถังบวกรถถังก็ได้เป็นรถถังที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น นี่แหละคือกฎง่ายๆ ของ Top War หรือชื่อไทย คือ “ท็อปวอร์ : เกมการรบ” เกมวางแผนสุดมันที่ไม่ว่าใครก็เล่นได้ โดยคุณจะได้ผสานยูนิตและสิ่งก่อสร้างต่างๆ เพื่ออัปเกรดพลังของพวกมันและออกไปคว้าชัยในสนามรบ

“ท็อปวอร์” คือการเดินทางสุดท้าทายที่ทุกการผสานมีความสำคัญ และความฟินของการได้ปลดล็อกรถถัง เครื่องบิน และเรือลำใหม่ๆ ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งพวกมันลงสู่สนามรบเพื่อจัดการกับศัตรูบนเกาะของคุณ หรือจะสร้างพันธมิตรและรบกับผู้เล่นคนอื่นๆ ทั่วโลกก็ทำได้

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีฮีโร่อีกมากมายที่คุณสามารถเกณฑ์มานำทัพของคุณ อย่างเช่น Transformers! ฮีโร่แต่ละคนจะมีสกิลเฉพาะตัวและสามารถเสริมพลังให้กับยูนิตที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เลือกอัปเกรดให้ดีและทำวิจัยไปเรื่อยๆ เพื่อปลดล็อกเลเวลเริ่มต้นของยูนิตและสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ ให้สูงขึ้น แล้วก็อย่าเพิ่งชิลกันเร็วเกินไป พยายามออกไปลุยในแผนที่โลกเพื่อคว้าเงินเพิ่มและจัดการกับศัตรูเพื่อหาไอเทมล้ำค่ากันอยู่เสมอ

เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/top-war-battle-game/id1479198816
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.topwar.gp&hl=th&gl=US


กำลังโหลดความคิดเห็น