xs
xsm
sm
md
lg

Cyber Apps 13/12/21 : LiveBy / iDeerKids / Blitz : Rise of Heroes / Township

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์LiveBy : Good Habits & Routines ตั้งเป้าหมายรับปีใหม่ ใช้ชีวิตในแบบที่อยากเป็น


อีกเพียง 3 สัปดาห์ ปี พ.ศ.2564 ก็จะผ่านพ้นไป ใครที่สัญญากับตัวเองว่าปีหน้าจะทำอะไรหลายๆ อย่างเพื่ออัปเกรดตัวเองเป็นคนใหม่ เราก็ขอพาตัวช่วยอย่างแอป LiveBy : Good Habits & Routines มาเป็นโค้ชคนใหม่ช่วยให้คุณไปถึงทุกๆ เป้าหมายนั้นได้จริงๆ

แอปนี้เป็นมากกว่าแอปติดตามกิจวัตรประจำวัน (Habit Tracker) ทั่วไป แต่ตัวแอปชวนให้คุณนึกถึงภาพใหญ่อย่าง “ปรัชญาชีวิต (Principle)” ที่เมื่อคุณมองกระจกแล้วอยากให้ตัวเองเป็นคนแบบไหน เช่น เป็นคนที่สุขภาพดี เปิดใจในการเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ อยู่เสมอ หรือจะมีวินัยทางการเงินที่ดีเยี่ยม ทั้งหมดล้วนเป็นไปได้ทั้งสิ้น

เพียงคุณเลือกตั้งเป้าและระบุหนทางที่จะไปถึงเป้าหมายด้วยตัวของคุณเอง ตัวอย่างเช่น คุณต้องการเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม ก็สามารถเลือกพฤติกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องทำซ้ำๆ ทุกๆ วัน เพื่อไปถึงเป้านั้น เช่น ดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน ยืดเส้นหลังรับประทานอาหาร เดินเล่นอย่างน้อย 5,000 ก้าว ออกกำลังกายให้เสียเหงื่อ และทำสมาธิก่อนนอน เป็นต้น ซึ่งปีๆ หนึ่งคุณจะมีปรัชญาชีวิตกี่หัวข้อก็ได้ ซึ่งทั่วๆ ไปก็หนีไม่พ้นสุขภาพ การงาน การเงิน และความสัมพันธ์ เป็นต้น

ยิ่งคุณตั้งเป้าและเก็บสะสมแต้มด้วยการทำกิจวัตรประจำวันตามที่วางแผนไว้จริงๆ คุณก็จะเห็นความก้าวหน้าของคุณผ่านแผนภูมิชีวิตที่ชื่อว่า "Life Chart" ซึ่งดูได้จากเมนูสุดท้าย (แผนภูมินี้จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณใส่เป้าหมายปรัชญาชีวิตทั้ง 4 ด้านขึ้นไป) และในแอปตรงเมนูที่ 3 (ปุ่มรูปต้นไม้) จะมีคลังความรู้ (Wisdom Corner) ที่เป็นการรวมรวมปรัชญาและกิจวัตรประจำวันของคนดังในอดีตอย่าง ขงจื้อ, เบนจามิงแฟรงคลิน, นโปเลียน ฮิล มาเป็นแรงบันดาลใจให้คุณได้อีกด้วย มาสนุกกับการเป็น “ตัวเรา” ในแบบที่ “เราอยากให้เป็น” กันเลย!

ดาวน์โหลดแอป LiveBy : Good Habits & Routines ได้ฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/liveby-good-habits-routines/id1498670607
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.reflectwisdoms.reflect&hl=en_US&gl=US

LingoDeer for Kids - iDeerKids ชวนเด็กๆ เรียนภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ได้สุดเพลิน


เคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษให้สนุกและดึงดูดใจเด็กๆ ก็คือ การเรียนรู้ด้วยภาพและเสียงแบบอินเตอร์แอ็กทีฟ และแอปอย่าง LingoDeer for Kids ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสนุกกับการเรียนรู้ภาษาที่สองของเด็กๆ

จุดเด่นของแอปนี้นอกจากการเตรียมเนื้อหาความรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันถึง 14 บทด้วยกัน โดยมีการผสานองค์ความรู้ที่หลากหลายเข้าด้วยกันอย่างน่าสนใจ เช่น การทำความรู้จักกับผลไม้ชนิดต่างๆ ไปพร้อมกับการทำความรู้จักกับชื่อสีสันในภาษาอังกฤษ การเรียนรู้จักและนับตัวเลขจากการทำความรู้จักสัตว์พันธุ์ต่างๆ เป็นต้น

ในแอปเน้นให้เด็กๆ เพลินเพลินกับเพลงประกอบเพราะๆ รูปภาพกราฟิกที่สีสันสดใส และสนุกกับการทายคำศัพท์แค่ลากนิ้วไปมา เพื่อฟังเสียงอ่านที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษา แอปนี้เหมาะสำหรับเด็กๆ อายุระหว่าง 0-5 ขวบ ที่กำลังสนใจใคร่รู้กับสิ่งรอบๆ ตัว การได้เรียนรู้จักสรรพสิ่งทั้งสองภาษาในคราวเดียวถือเป็นทางลัดในการทำความรู้จักโลกใบนี้ให้สนุกและมีสีสันยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดแอป LingoDeer for Kids - iDeerKids ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/lingodeer-for-kids-ideerkids/id1481032167
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ideerkids&hl=th&gl=US

พิชิตกองทัพชั่วร้ายในการต่อสู้แฟนตาซีสุดเร้าใจ ใน Blitz : Rise of Heroes


ต้องการผู้กล้า ด่วน! ใน Blitz : Rise of Heroes คุณจะนำกลุ่มนักรบออกปฏิบัติภารกิจในโลกสุดแฟนตาซีแห่ง Asteria ที่ซึ่งกลยุทธ์ในการวางตัวนักรบของคุณเพื่อต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายนั้น สามารถเป็นตัวชี้ชะตาให้ดินแดนแห่งนี้ได้เลย

ความเจ๋งอยู่ที่การผสมผสานเรื่องราวแฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่เข้ากับการต่อสู้ที่เร้าใจ คุณจะต้องเลือกเหล่านักรบจากกองทัพขนาดใหญ่ของคุณ ซึ่งมีทั้งยักษ์ เอลฟ์ แวมไพร์ ไปจนถึงต้นไม้ที่แสนจะเกรี้ยวกราด จากนั้นก็ปล่อยพวกเขาสู่สนามประลองในการต่อสู้แบบ 6 ต่อ 6 พร้อมเลือกจังหวะในการใช้ท่าไม้ตายให้ดี นอกจากนี้ คุณยังสามารถดวลฝีมือกับผู้เล่นอื่นใน Arena หรือไปลุยการต่อสู้เพื่อชิงเครื่องรางทรงพลังใน Treasure Maze ก็ได้เช่นกัน

เริ่มเล่นได้ฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/blitz-rise-of-heroes/id1527735021
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.whaleapp.blitz.rise.heroes.idle.rpg.battle&hl=th&gl=US

แค่สร้างก็สนุกแล้ว ใน Township


ความเพลิดเพลินหรรษาที่หาได้จากเกม Farmville ผสมกับ SimCity มีมาพร้อมให้คุณในเกม Township นี้แล้ว เพราะหัวใจของเกมนี้คือการสร้างเมืองที่แสนแฮปปี้ผ่านการทำฟาร์ม สร้างสิ่งก่อสร้าง เพิ่มจำนวนประชากร และบริหารทรัพยากรให้ดีนั่นเอง

ในเกมจะมีอะไรให้คุณได้ทำเยอะแยะมากมายเลยล่ะ โดยเริ่มแรกคุณจะได้รับหน้าที่เป็นผู้ดูแลหมู่บ้านในพื้นที่อันแสนน้อยนิด พืชผักที่คุณปลูกสามารถนำไปแปรรูปเป็นอย่างอื่นได้ เช่น ข้าวสาลีนำไปทำขนมปังได้ และจากนั้นก็นำไปให้เจ้าวัวกินต่อ ซึ่งคุณจะได้ผลผลิตเป็นน้ำนมโคมาอีกที และจะมีออปชันอื่นๆ ให้เล่นตามมาเรื่อยๆ

คุณยังสามารถนำผลิตภัณฑ์จากฟาร์มไปขายเพื่อนำเงินมาสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ๆ เพิ่มจำนวนประชากร และขยายพื้นที่เมืองให้ใหญ่ขึ้นได้ และในไม่ช้า คุณจะได้เป็นเจ้าของตึกระฟ้าสูงๆ สนามบินชั้นนำ และสวนสัตว์ที่มีสัตว์หลากชนิดอีกด้วย แต่เมื่อเมืองขยายใหญ่ขึ้น มันก็เป็นธรรมดาที่จะต้องบริหารสิ่งต่างๆ ได้ยากขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ต้องห่วง พอถึงตอนนั้นฝีมือการบริหารคุณจะพัฒนาตามไปไกลแล้วแน่นอน

เริ่มสร้างเมืองให้เติบโตกันใน Township ได้ฟรีใน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/township/id638689075
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playrix.township&hl=th&gl=US


กำลังโหลดความคิดเห็น