xs
xsm
sm
md
lg

Cyber Apps 15/11/21 : Picture This / Oilbrush by becasso / PUBG: NEW STATE / FarmVille 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Picture This แชะภาพพันธุ์ไม้แล้วรู้จักชื่อได้ทันที!


วงการต้นไม้คึกคักเป็นพิเศษในช่วงที่ผ่านมา เพราะหลายคนได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านและใกล้ชิดธรรมชาติใกล้ๆ ตัวมากยิ่งขึ้น และคุณทราบหรือไม่ว่าเรามีทางลัดให้คุณก้าวเป็นกูรูผู้รู้ด้านวงการพันธุ์ไม้ทุกรูปแบบได้ง่ายๆ เพียงแค่มีแอปอย่าง Picture This ติดเครื่อง

แอป Picture This เป็นแอปที่ถูกพัฒนาให้อัดแน่นไปด้วยความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้หลากรูปแบบกว่า 4 แสนสายพันธุ์ที่ขึ้นตามท้องถิ่นต่างๆ ในโลกนี้ เมื่อมีข้อมูลเยอะขนาดนี้แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อคุณถ่ายรูปพันธุ์ไม้ใดๆ ที่ไม่คุ้นเคย ระบบจะบอกชื่อ แหล่งที่มา พร้อมวิธีการดูแลต้นไม้เหล่านั้นให้เสร็จสรรพ

ตัวแอปมีเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นภาษาไทย ที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้รักต้นไม้มือใหม่และมือเก๋า สำหรับมือใหม่ เมื่อเริ่มเลี้ยงต้นไม้แรกๆ อาจจะพบสภาพใบที่ไม่สวยดังใจ เราก็สามารถถ่ายรูปเพื่อให้ระบบช่วยวินิจฉัยโรคของต้นไม้ชนิดนั้นๆ ได้ และสำหรับมือโปร คุณก็สามารถใช้แอปนี้ในการเก็บรวบรวมพันธุ์ไม้ทุกจุดในบ้าน และตั้งเตือนความจำในการดูแลรดน้ำต้นไม้ แต่งกิ่ง ต้นต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว

แอป Picture This สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad โดยสามารถทดลองใช้งานฟรีทุกฟีเจอร์ได้ 7 วัน จากนั้นหากอยากให้เวอร์ชันโปรไปตลอด ก็สามารถสมัครสมาชิกปีละ 639 บาท ที่มีฟีเจอร์เด่นคือ สามารถคุยสอบถามกับนักพฤกษศาสตร์ได้โดยตรงเรื่องไม้ต้นโปรดของคุณ

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/picturethis-plant-identifier/id1252497129
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=cn.danatech.xingseus&hl=th&gl=US

Oilbrush by becasso เปลี่ยนรูปถ่ายให้กลายเป็นภาพศิลป์ฝีมือจิตรกร


ถ้าคุณเคยคิดเสมอว่าวันนึงฉันจะต้องมีโอกาสได้นั่งเป็นแบบให้ศิลปินวาดรูปเก๋ๆ เพื่อเอาไปประดับกลางบ้าน หยุดฝันเรื่องนั้น และเปลี่ยนมันให้เป็นความจริงกันเดี๋ยวนี้ ด้วยแอปอย่าง Oilbrush by becasso

แอป Oilbrush by becasso ชื่ออ่านแล้วก็ฟังดูคล้ายๆ กับชื่อศิลปินดังอย่างปีกัสโซ่ ถูกเผง เพราะแอปนี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนภาพถ่ายบุคคล หรือ ภาพวิว ให้กลายเป็นภาพวาดตามสไตล์ลายเส้นของศิลปินดัง แค่เลือกรูปและเลือกเอฟเฟกต์ที่ถูกใจ จากนั้นก็กดปุ่ม edit เพื่อปรับแต่งความละเอียดของฝีแปรง แก้ไขโทนสีจากสีสดเป็นขาวดำ และเพิ่มกรอบภาพ ก็จะกลายเป็นภาพสเก็ตช์ที่ทรงคุณค่าไปในทันที

ลองสร้างผลงานมาสเตอร์พีซจากรูปถ่ายของคุณด้วยแอป Oilbrush by becasso ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/oilbrush-by-becasso/id1496018527

ภารกิจใหม่เริ่มแล้วที่ PUBG: NEW STATE


PUBG: NEW STATE กลับมาอีกครั้งพร้อมขนภารกิจใหม่ๆ มาด้วยเพียบ นอกจากแผนที่ของเมืองในอนาคตอันใกล้อย่าง Troi แล้ว ในเกมยังมีอุปกรณ์และฟีเจอร์ใหม่เอี่ยม ที่จะพาคุณไปพบกับความเป็นไปได้ในการต่อสู้และวางแผนรบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยล่ะ แทบจะทุกครั้งเลย ที่การต่อสู้จะต้องเริ่มด้วยการตามล่าทรัพยากรและหาจุดยุทธศาสตร์

แต่สำหรับ NEW STATE บอกเลยว่าไม่ใช่อย่างนั้น เพราะจุดโดดร่มแต่ละจุดก็มีความได้เปรียบต่างๆ กันไป เช่น โถงนิทรรศการก็มีโครงสร้างชั้นลอยที่เรียงรายไปด้วยบูธจัดแสดงต่างๆ ทำให้เหมาะมากๆ สำหรับการซ่อนตัวจากศัตรู ส่วนลานรถเทรลเลอร์ก็จะมีรถพ่วงเรียงติดกันในองศาสุดเป๊ะ เลี้ยวมุมไหนก็มีที่ให้กำบัง

พื้นที่แต่ละส่วนของแผนที่อันกว้างสุดๆ นี้มีรายละเอียดแตกต่างกันไป ดังนั้นทำความรู้จักแผนที่ให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจะเริ่มเกมที่จุดไหน ไม่มีอะไรแน่นอนในสนามรบ และพันธมิตรกับศัตรูก็เช่นกัน

ใน NEW STATE คุณสามารถชวนผู้เล่นคนอื่นมาร่วมทีมได้โดยส่งคำขอร่วมทีมไปยังคู่ต่อสู้ อีกฝ่ายมีสิทธิ์ปฏิเสธคำขอนั้น แต่หากพวกเขาตอบตกลง ถ้าสิ่งที่คุณได้ไม่ใช่พันธมิตรที่จะมาร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่ ก็เป็นคนทรยศที่พร้อมแทงข้างหลังเมื่อคุณเผลอนั่นแหละ เอาล่ะ อันไหนคือความภักดี อันไหนทำเพื่อความอยู่รอด เริ่มมองไม่ออกแล้วสิ เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/pubg-new-state/id1542727626
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pubg.newstate&hl=th&gl=US

ดูแลสัตว์แสนสนุกใน FarmVille 3


ถึงเวลาเก็บเกี่ยวแล้ว! หลังจากพัฒนามากว่า 4 ปี ภาคต่อของเกมจำลองการทำไร่ยอดฮิตที่ทุกคนตั้งตารออย่าง FarmVille 3 ก็เสร็จสมบูรณ์พร้อมให้เล่นแล้ว การปลูกพืช ขายผลผลิต เลี้ยงสัตว์ ชีวิตในไร่มีอะไรให้ทำเพียบเลย และในครั้งนี้ บรรดาสัตว์ในไร่จะมีบทบาทมากขึ้นกว่าเดิม เวลาคุณได้ไก่ หมู หรือสัตว์อื่นๆ มา คุณสามารถผสมพันธุ์พวกมันเพื่อให้ได้ลูกสัตว์ที่แสนน่ารักมาเลี้ยงด้วย

FarmVille 3 ได้เพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาในเกมทำไร่แบบดั้งเดิมเกมนี้ คุณสามารถผสมพันธุ์สัตว์ให้ออกมาเป็นสัตว์ชนิดใกล้เคียงกันได้ (เช่น ผสมไก่ 2 ตัวแล้วได้เป็ด) และเพิ่มสัตว์ต่างถิ่นอย่างจิงโจ้และช้าง ไปยังคอกสัตว์ของคุณได้อีกด้วย ธุรกิจไร่ทุกที่ก็ต้องการความช่วยเหลือทั้งนั้น และเมื่อมีงานต้องทำ ลูกมือหน้าใหม่นี่แหละที่จะมาช่วยงานได้ ถ้าคุณต้องการถอนหญ้าเพื่อสร้างบ่อน้ำ ก็เรียกคนสวนอย่างมารี เมอร์รีเวเทอร์ มาจัดการ หรือถ้าอยากขายขนมปัง ก็เรียกเคที คุกกี้ มาช่วยอบดูสิ ไม่ว่าพวกเขาจะพูดถึงสภาพแวดล้อมในไร่อย่างไร หรือแค่เดินสำรวจไปรอบๆ ลูกมือเหล่านี้ก็จะช่วยเสริมชีวิตในไร่ของคุณให้สนุกได้มากขึ้นกว่าเดิม

ภายใน FarmVille 3 เต็มไปด้วยแอนิเมชันที่แสนจะน่ารักซุกซน เช่น หางวัวที่แกว่งไปมาเวลามันดื่มน้ำ และหัวหน้าทีมขนส่งที่พยักพเยิดแบบไม่พอใจเวลารอออร์เดอร์ อ้อ อย่าพลาดระบบสภาพอากาศแบบใหม่ ที่คุณสามารถขอฝนให้ตกลงมาเพื่อช่วยให้พืชพันธุ์งอกงามด้วยล่ะ! คิดถึงวันเก่าๆ ที่สนุกกันในฟาร์มใช่ไหม กลับไปเริ่มเล่นได้ฟรีในภาคใหม่นี้ได้เลย บน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/farmville-3-animals/id843506607
ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zynga.farmville3&hl=th&gl=US


กำลังโหลดความคิดเห็น