xs
xsm
sm
md
lg

"ทามาก็อตจิ" กลับมาแล้วบนแอนดรอยด์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ผู้ต้องการเลี้ยงทามาก็อตจิแบบจอสีเต็มตา จะสามารถเล่นในโหมด App Mode
ใครที่เป็นวัยรุ่นช่วงยุคปี 90 น่าจะจดจำความร้อนแรงของสัตว์เลี้ยงเสมือนอย่างทามาก็อตจิ (Tamagotchi) ซึ่งกลุ่มเด็กสาวในยุคนั้นมักจะพกทามาก็อตจิเครื่องจิ๋วอยู่ในกระเป๋าตลอดเวลาได้ วันนี้ทามาก็อตจิกลับมาแล้วในรูปแอปพลิเคชันสำหรับชาวแอนดรอยด์ (Android) โดยยกเครื่องรูปทรงไข่มาไว้บนหน้าจอทัชสกรีนให้ทุกคนได้เล่นและเลี้ยงแบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Bandai ต้นสังกัดของทามาก็อตจิเปิดตัวแอปพลิเคชัน Tamagotchi L.i.f.e. App ให้ชาวแอนดรอยด์ดาวน์โหลดได้ฟรีตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จุดประสงค์คือต้องการนำประสบการณ์การดูและและให้อาหารสัตว์เสมือนในกระเป๋าของทามาก็อตจิกลับมาให้ชาวแอนดรอยด์ได้เพลิดเพลินอีกครั้ง ถือเป็นแอปพลิเคชันแรกที่อิงความเป็นทามาก็อตจิแบบดั้งเดิมจากต้นสังกัด

ความแตกต่างระหว่างทามาก็อตที่เลี้ยงบนอุปกรณ์แอนดรอยด์กับทามาก็อตรุ่นดั้งเดิม คือแอปพลิเคชัน Tamagotchi L.i.f.e. App จะให้ภาพสี และมีสัตว์เลี้ยงดิจิตอลให้เลือกหลากหลายกว่า ภาพในแอปจะให้ความละเอียดที่สูงกว่า และผู้เลี้ยงจะสามารถเก็บภาพทามาก็อตที่เลี้ยงไว้ได้

Tamagotchi L.i.f.e. App สามารถทำงานทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแอนดรอยด์ ผู้ที่ชื่นชอบทามาก็อตจิสไตล์ดั้งเดิม จะสามารถเลือกเลี้ยงทามาก็อตคาแรกเตอร์เดิมได้ ขณะเดียวกันก็สามารถตกแต่งเครื่องด้วยภาพวอลล์เปเปอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะของต้นสังกัด ที่ขาดไม่ได้คือสามารถแบ่งปันภาพทามาก็อตที่เลี้ยงไว้ลนเฟซบุ๊ก (Facebook) ได้
ประสบการณ์ทามาก็อตจิรุ่นดั้งเดิมจะถูกเตรียมไว้ใน Toy Mode โหมดนี้เครื่องเล่นทามาก็อตจิทรงไข่พร้อมพวงกุญแจจะปรากฏบนหน้าจอ
ประสบการณ์ทามาก็อตจิรุ่นดั้งเดิมจะถูกเตรียมไว้ใน Toy Mode โหมดนี้เครื่องเล่นทามาก็อตจิทรงไข่พร้อมพวงกุญแจจะปรากฏบนหน้าจอ พร้อมกับปุ่ม 3 ปุ่มจิ๋วสำหรับเข้าถึงเมนู สำหรับผู้ต้องการเลี้ยงทามาก็อตจิแบบจอสีเต็มตา จะสามารถเล่นในโหมด App Mode ซึ่งจะสามารถใช้งานเมนูผ่านการสัมผัสหน้าจอ ทั้งการให้อาหาร ฉีดวัคซีน หยอกล้อ และอาบน้ำให้ทามาก็อตจิ

เช่นเคย ตัวแอปเปิดให้ทุกคนได้ตรวจสอบน้ำหนัก, ระดับความสุข และทักษะการฝึกฝน โดยสามารถเล่นเกม"เป่า ยิ๊ง ฉุบ" หรือ Rock Paper Scissors กับทามาก็อตจิได้ ซึ่งหากยอมอ่อนให้ทามาก็อตชนะหนูน้อยดิจิตอลก็จะมีความสุขเป็นพิเศษ

ข้อมูลระบุว่า ตัวแอปสามารถรองรับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 ขึ้นไป ตัวอย่างอุปกรณ์ที่รองรับคือ Droid 3, Droid Bionic, ZTE X500, Motorola Droid RAZR, Samsung Galaxy Note, HTC Evo 4G, Sony Xperia arc S, Samsung Galaxy S3, Nexus 4, Nexus 7, Nexus 10, Nexus S และ Sensation 4G

การเปิดตัว Tamagotchi L.i.f.e. App ถือเป็นก้าวใหม่ของการกลับมาลุยตลาดโลกของ Bandai ซึ่งเคยเป็นบริษัทที่มีอิทธิพลมากในตลาดสหรัฐฯช่วงปี 1990 ข้อมูลระบุว่าตั้งแต่ปี 1997 หรือประมาณ 16 ปีที่แล้ว Bandai สามารถจำหน่ายทามาก็อตจิราว 79 ล้านเครื่องทั่วโลก

สำหรับ Tamagotchi L.i.f.e. App คาดว่าจะเริ่มให้บริการบนอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) ในอนาคต หลังจากเปิดให้บริการบนร้านกูเกิลเพลย์ (Google Play) เท่านั้นในขณะนี้

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่ หรือชมวิดีโอรายละเอียดแอปจากด้านล่าง


คอนโดฯ ตจว.-เมืองท่องเที่ยวคึก “แสนสิริ-พฤกษา” ลุยผุดโครงการ
คอนโดฯ ตจว.-เมืองท่องเที่ยวคึก “แสนสิริ-พฤกษา” ลุยผุดโครงการ
ตลาดอสังหาฯ ตจว.-เมืองท่องเที่ยวต้นปี 56 สุดคึกคัก รายใหญ่รายกลางแห่งลงทุนผุดโครงการใหม่เพียบ ล่าสุด “พฤกษา” เปิดพรีเซล “ฟิวส์ วัลเล่ย์” จังหวัดภูเก็ต รับช่วง “วาเลนไทน์” เทศกาลแห่งความรัก ด้าน “แสนสิริ” ประกาศปักธงรุกโซนตะวันออก กทม. ส่ง ดีคอนโดเนินพระ จ.ระยอง ล่าสุด แจงปิดการขายแล้ว328 ยูนิต มูลค่า 600 ล้านบาท ทันทีหลังเปิดพรีเซลวันแรก พร้อมประกาศความพร้อมเปิดงานใหญ่แห่งปี ‘Sansiri Life Comes Home’ กว่า 50 โครงการทั่วประเทศ 15-17 ก.พ. นี้ ชั้น 5 สยามพารากอน ตั้งเป้ายอดขายภายในงาน 8,000 ล้านบาท เพื่อก้าวสู่เป้าหมายยอดขายไตรมาสแรก 20,000 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น