กลุ่มแบ่งแยกดินแดนแคว้นบาสก์ “ETA” ประกาศวางอาวุธสิ้นเชิง แต่ยังเตือนรบ.สเปน ให้จริงใจสร้างสันติภาพ เผยแพร่: 1 มี.ค. 2557 22:34 โดย: MGR Online กลุ่มติดอาวุธแบ่งแยกดินแดนแคว้นบาสก์“Euskadi Ta Askatasuna” หรือขบวนการ “ETA” ประกาศในวันเสาร์ (1) ยอมวางอาวุธยุติการต่อสู้กับรัฐบาลสเปนอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ยังเตือนรัฐบาลมาดริดให้แสดงออกถึงความจริงใจในการสร้างสันติภาพ รายละเอียด... ข่าวที่เกี่ยวข้อง รวบซ้ำ! 2 แก๊งแมวน้ำชิงทรัพย์ และยาเสพติดหลายคดีที่เมืองปัตตานี ปธน. “คาตาโลเนีย” ชี้สเปนไม่มีสิทธิขัดขวางชาวคาตาลันลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราช “อดอลโฟ ซัวเรซ” อดีตนายกฯสเปนคนแรกหลังสิ้นยุค “เผด็จการฟรังโก” ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 81 ปี “นักการเมืองหญิงสเปน” ถูกยิงเสียชีวิต คาดหลังบ้านตำรวจใหญ่ในพื้นที่ลงมือปลิดชีวิต อัตราว่างงานแดนกระทิงดุพุ่งเฉียด 26% ส่งผลสเปนติดอันดับ “ประเทศอุตสาหกรรม” ที่มี “คนเดินเตะฝุ่น” สูงสุดในโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง รวบซ้ำ! 2 แก๊งแมวน้ำชิงทรัพย์ และยาเสพติดหลายคดีที่เมืองปัตตานี ปธน. “คาตาโลเนีย” ชี้สเปนไม่มีสิทธิขัดขวางชาวคาตาลันลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราช “อดอลโฟ ซัวเรซ” อดีตนายกฯสเปนคนแรกหลังสิ้นยุค “เผด็จการฟรังโก” ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 81 ปี “นักการเมืองหญิงสเปน” ถูกยิงเสียชีวิต คาดหลังบ้านตำรวจใหญ่ในพื้นที่ลงมือปลิดชีวิต อัตราว่างงานแดนกระทิงดุพุ่งเฉียด 26% ส่งผลสเปนติดอันดับ “ประเทศอุตสาหกรรม” ที่มี “คนเดินเตะฝุ่น” สูงสุดในโลก
รวบซ้ำ! 2 แก๊งแมวน้ำชิงทรัพย์ และยาเสพติดหลายคดีที่เมืองปัตตานี ปธน. “คาตาโลเนีย” ชี้สเปนไม่มีสิทธิขัดขวางชาวคาตาลันลงประชามติแยกตัวเป็นเอกราช “อดอลโฟ ซัวเรซ” อดีตนายกฯสเปนคนแรกหลังสิ้นยุค “เผด็จการฟรังโก” ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวัย 81 ปี “นักการเมืองหญิงสเปน” ถูกยิงเสียชีวิต คาดหลังบ้านตำรวจใหญ่ในพื้นที่ลงมือปลิดชีวิต อัตราว่างงานแดนกระทิงดุพุ่งเฉียด 26% ส่งผลสเปนติดอันดับ “ประเทศอุตสาหกรรม” ที่มี “คนเดินเตะฝุ่น” สูงสุดในโลก