สนามบินแบร์กาโม (Bergamo Airport) ในอิตาลีซึ่งให้บริการแก่สายการบินต้นทุนต่ำในการเชื่อมต่อมิลานกับเมืองใกล้เคียง ต้องถูกปิดชั่วคราวเมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) หลังพบผู้เสียชีวิตบนรันเวย์จากการถูกดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบินที่กำลังเตรียมเทคออฟ
ปฏิบัติการการบินภายในสนามบินแบร์กาโมถูกระงับระหว่าง 10.20 น.ตามเวลาท้องถิ่นจนถึงเที่ยงวัน "สืบเนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นบนแทกซีเวย์" และทางการอยู่ระหว่างสืบสวนเรื่องนี้ ตามคำแถลงของทางสนามบิน
โฆษกคนหนึ่งยืนยันว่า มีชายคนหนึ่งเสียชีวิตจริง และไม่ใช่ทั้งเจ้าหน้าที่สนามบินหรือผู้โดยสาร
สำนักข่าว ANSA รายงานว่า ชายคนดังกล่าววิ่งเข้าหาเครื่องบินโดยที่ตำรวจสนามบินห้ามไว้ไม่ทัน ก่อนจะถูกลมดูดเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบินลำหนึ่งที่กำลังเตรียมเทคออฟ
ตำรวจแบร์กาโมยังไม่ออกมาให้ความเห็นเพิ่มเติมในเรื่องนี้
Volotea ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำของสเปน และเป็นเจ้าของเครื่องบินลำที่เกิดเหตุ ออกคำแถลงชี้แจงอุบัติเหตุซึ่งเกิดกับเที่ยวบินที่มีกำหนดออกเดินทางจากมิลานไปยังอัสตูเรียสในเวลา 10.35 น.วานนี้ (8)
"บุคคลคนหนึ่งที่ไม่ได้อยู่บนเครื่อง... และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัท ได้รับบาดเจ็บสาหัส" สายการบินระบุ
ผู้โดยสารทั้ง 154 คนได้รับการจัดเที่ยวบินใหม่ให้ออกเดินทางในช่วงบ่าย และได้รับการเยียวยาสภาพจิตใจตามสมควร เช่นเดียวกับลูกเรือบางคนซึ่งอาจได้รับความกระทบกระเทือนใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามคำแถลงของ Volotea
ที่มา: รอยเตอร์