ราเมช วิชวาสคูมาร์ หนึ่งในผู้โดยสาร 242 คน บนเครื่องบินสายการบินแอร์อินเดีย ที่ประสบอุบัติเหตุในเมืองอาห์เมเดบัดเมื่อวันพฤหัสบดี(12มิ.ย.) นั่งใกล้ประตูฉุกเฉินบนเที่ยวบินที่มุ่งหน้าสู่ลอนดอน และกระโดดออกมาทางประตูดังกล่าว ทำให้เขากลายเป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ จากการเปิดเผยของตำรวจ
ระหว่างให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอินเดีย จากเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาล ชายวัย 40 ปีรายนี้ เปิดเผยว่าเขามีสัญชาติสหราชอาณาจักร และกำลังกลับไปยังสหราชอาณาจักรพร้อมกับน้องชาย หลังเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวในอินเดีย
"ตอนผมลุกขึ้น มีศพรอบๆตัวผมเต็มไปหมด ผมกลัวมาก ผมลุกขึ้นและวิ่งออกมา มีชิ้นส่วนเครื่องบินรอบๆตัวผม มีบางคนคว้าตัวผมและนำตัวผมขึ้นรถฉุกเฉิน และพาผมไปยังโรงพยาบาล" วิชวาสคูมาร์ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ฮินดูสถานไทม์ส
อย่างไรก็ตามไม่เป็นที่ชัดเจนว่า วิชวาสคูมาร์ กระโดดออกมาก่อนหรือหลังเครื่องบินกระแทกพื้นอย่างรุนแรง
คลิปวิดีโอบนสื่อสังคมออนไลน์ที่สำนักข่าวหลายแห่งของอินเดียนำมาเผยแพร่ต่อ เป็นภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืดสีขาวเปื้อนเลือดและกางเกงสีเข้ม กะโผลกกะเผลกขึ้นไปบนถนน ก่อนได้รับความช่วยเหลือจากทีมแพทย์ ชายคนนี้มีบาดแผลถลอกบนใบหน้าและไว้เครา คล้ายกับภาพถ่ายของ วิชวาสคูมาร์ ที่เผยแพร่โดยสื่อมวลชนท้องถิ่น เป็นภาพที่เขานอนรักษาตัวในโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ
รอยเตอร์ไม่ยืนยันว่าคลิปนี้เป็นของจริงหรือไม่ แต่ในวิดีโอพบเห็นผู้คนรวมตัวกันรอบๆชายรายดังกล่าว และถามเขาเกี่ยวกับพวกผู้โดยสารคนอื่นๆ ซึ่งเขาตอบว่า "ทั้งหมดอยู่ภายในตัวเครื่องบิน"
ภาพบัตรผ่านขึ้นเครื่องบินของ วิชวาสคูมา ที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์โดยสำนักข่าวฮินดูสถานไทม์ส พบว่าเขานั่งเก้าอี้หมายเลข 11A บนเที่ยวบินที่มุ่งหน้าสู่สนมบินแกตวิค เขาบอกกับสื่อมวลชนแห่งนี้ว่า อาเจย์ น้องชายของเขานั่งอยู่อีกแถว และขอให้ช่วยหาตัวน้องชาย
"เขานั่งใกล้ประตูฉุกเฉินและจัดการหนีออกมา ด้วยการกระโดดออกมาทางประตูฉุกเฉิน" วิธิ ชอฮารี เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงของฮาห์เมดาบัดกล่าวถึง วิชวาสคูมา ขณะที่ครอบครัวของเขาที่อยู่ในสหราชอาณาจักร ยืนยันทางโทรศัพท์กับรอยเตอร์ ว่าเขารอดชีวิตและทางครอบครัวได้ทำการติดต่อกับเขาแล้ว แต่ปฏิเสธให้รายละเอียดเพิ่มเติม
ญาติคนหนึ่งเผยว่า วิชวาสคูมา แต่งงานแล้วและมีลูกชาย 1 คน
เครื่องบินลำนี้ดิ่งลงในพื้นที่ชุมชน พุ่งชนหอพักของวิทยาลัยการแพทย์แห่งหนึ่ง ที่อยู่รอบนอกสนามบิน ในตอนเที่ยงวัน ในหายนะด้านการบินครั้งเลวร้ายที่สุดของโลกในรอบกว่า 1 ทศวรรษ
มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 240 คนในอุบัติเหตุครั้งนี้ ในนั้นรวมถึงบางส่วนบนภาคพื้นด้วย ตำรวจบอกว่าจำนวนผู้เสียชีวิต 294 คนที่แชร์ก่อนหน้านี้เป็นข้อมูลที่ผิด เนื่องจากมีการนับชิ้นส่วนศพซ้ำ
ตำรวจบอกว่าเท่าที่รู้ในตอนนี้ วิชวาสคูมาร์ เป็นผู้โดยสารหนึ่งเดียวที่นอดชีวิต แต่เน้นย้ำว่ายังคงอยู่ระหว่างปฏิบัติการกู้ภัย "โอกาสที่้ยังมี ที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมในบรรดาผู้ได้รับบาดเจ็บที่กำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล" ชอฮารีระบุ
(ที่มา:รอยเตอร์)