มีข่าวว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ต่อสายตรงถึง ชิเกรุ อิชิบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แนะนำว่า "47" เป็นตัวเลขที่ดีและขอให้ผู้นำแดนปลาดิบเห็นพ้องต้องกัน ถ้อยคำที่กระพือประเด็นสงสัยในบรรดาสื่อมวลชน เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าตัวเลข "47" ไม่ใช่แค่การเป็นประธานาธิบดีคนที่ 47 ของสหรัฐฯของทรัมป์ แต่มันยังรวมถึง F-47 เครื่องบินขับไล่รุ่น 6 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโดยโบอิ้ง
รายงานของหนังสือพิมพ์อาซาฮี ชิมบุน ระบุว่าเวลานี้รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังวิเคราะห์การสนทนาระหว่างทรัมป์กับอิชิบะ เพื่อสรุปของเจตนาที่แท้จริงของประธานาธิบดีสหรัฐฯ เนื่องจากขณะพูดคุยกันนั้น ทรัมป์ เพียงแค่ขอความเห็นเกี่ยวกับเครื่องบินขับไล่ของอเมริกา และถาม อิชิบะ อ้อมๆ ว่าญี่ปุ่นสนใจซื้อเครื่องบินจากสหรัฐฯหรือไม่
ก่อนหน้านี้ทรัมป์เคยกล่าวยกย่อง F-22 และพาดพิงถึง F-55 เครื่องบินล่องหน F-35 เวอร์ชัน 2 เครื่องยนต์ ระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ในกาตาร์ แต่ระหว่างพูดคุยกับนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เขาพูดถึงตัวเลข 47 เป็นพิเศษ
ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในโครงการเครื่องบินขับไล่รุ่น 6 (Global Combat Air Program หรือ GCAP) ซึ่งเป็นโครงการร่วมกันระหว่างสหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น และอิตาลี มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเครื่องบินรบล่องหนรุ่นที่ 6 แทนที่เครื่องบินรบที่มีอยู่ในกองทัพอากาศของทั้ง 3 ประเทศ
ขณะที่โครงการพัฒนาเครื่องบินรบรุ่นที่ 6 ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา (USAF) ได้เลือกเครื่องบิน F-47 เป็นส่วนประกอบหลักของโครงการเมื่อเดือนมีนาคม เนื่องจากมันมีความสามารถทางอากาศที่เหนือกว่าและจะถูกนำมาแทนที่ F-22 ในภารกิจนี้
รายงานข่าวระบุว่ามีความกังวลบางส่วนในญี่ปุ่น เกี่ยวกับโครงการ GCAP เนื่องจากพันธมิตรยุโรปทั้ง 2 ชาติ ดูจะไม่เร่งรีบเท่าไหร่
ทั้งนี้ด้วยที่ไม่สามารถเข้าถึงฝูงบิน F-22 แรปเตอร์ของล็อคฮีด มาร์ติน เนื่องจากสหรัฐฯไม่ส่งออก ทาง ญี่ปุ่น จึงจำเป็นต้องยอมรับฝูงบิน F-35 Lightning II ของล็อคฮีด มาร์ติน แทน
ญี่ปุ่นได้ปิดการซื้อเครื่องบินไปแล้ว 147 ลำ ในนั้น 105 ลำเป็น F-35A และ 42 ลำเป็น F-35B อย่างไรก็ตามมันประสบปัญหาล่าช้า และจนถึงตอนนี้มีการส่งมอบให้ญี่ปุ่นเพียง 43 ลำ
ในญี่ปุ่น เสียงวิพากษ์วิจารณ์กับความล่าช้าในการส่งมอบ F-35 เริ่มหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางมุมมองเกี่ยวกับภัยคุกคามจากจีน ประเทศแห่งนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอัพเกรดฝูงบิน F-15 ของโบอิ้งและ F-2 ของมิตซูบิชิ ดังนั้นการมาถึงของฝูงบิน F-35 ครบทุกลำ จึงมีความจำเป็นเร่งด่วน
แม้มีความเป็นไปได้ว่า F-47 จะทำให้ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายเสียเปรียบต้องพึ่งพิงสหรัฐฯเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามสันนิษฐานว่าการส่งมอบเครื่องบินขับไล่รุ่นใหม่นี้จะทำได้เร็วกว่าโครงการ GCAP ที่จำเป็นต้องรอจนถึงช่วงกลางทศวรรษ 2030 เลยทีเดียว
(ที่มา:แอร์ดาตานิวส์)