xs
xsm
sm
md
lg

สาวอังกฤษวัย 18 หายตัวลึกลับขณะมาเที่ยวไทย โผล่อีกทีถูกจับที่จอร์เจีย ฐานลักลอบนำกัญชาเข้าประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ - นักท่องเที่ยวอังกฤษวัย 18 ปีหายตัวอย่างน่าฉงนระหว่างมาท่องเที่ยวในไทย ครอบครัวในอังกฤษตามตัวให้วุ่น หลังขาดการติดต่อตั้งแต่วันเสาร์ โผล่อีกทีพบถูกขังอยู่ในคุกจอร์เจีย ฐานลักลอบนำกัญชาอัดแท่งซุกกระเป๋าเดินทางเข้าประเทศ

เดลีเทเลกราฟของอังกฤษรายงานวันอังคาร(3 พ.ค.)ว่า เบลลา เมย์ คัลลีย์ (Bella May Culley)นักท่องเที่ยวสาวอังกฤษวัย 18 ปี มีผู้พบเห็นเธอครั้งสุดท้ายที่พัทยา จ.ชลบุรี ก่อนจะหายตัวไปอย่างลึกลับ

แต่ทว่าในวันอังคาร(13 พ.ค.)มีการเปิดเผยออกมาว่าคัลลีย์จากบิลลิงแฮม(Billingham) ถูกจับที่จอร์เจียในภูมิภาคคอเคซัสที่ห่างไกลออกไป

ตำรวจอังกฤษเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ในจอร์เจียได้แจ้งว่า สาวแดนผู้ดีโดนจับฐานต้องสงสัยคดียาเสพติดและในเวลานี้เธออยู่ในเรือนจำที่จอร์เจีย

เมโทรของอังกฤษรายงานว่า นักท่องเที่ยวสาวอังกฤษหายตัวในไทยนาน 4 วัน พิกัดโทรศัพท์มือถือของเธอครั้งสุดท้ายอยู่ที่พัทยาก่อนปิดลงซึ่งไม่เป็นที่แน่ชัดว่าเบลลา คัลลีย์ สามารถเล็ดรอดเดินทางออกจากไทยไปจอร์เจีย ประเทศที่เคยอยู่ภายใต้อดีตสหภาพโซเวียตได้อย่างไร

ภาพที่เผยแพร่จากทีวีจอร์เจียแสดงให้เห็นถึงคัลลีย์วัย 18 ปีกำลังเดินเข้าสู่ศาลในสภาพถูกสวมกุญแจมือ

เจ้าหน้าที่ศุลกากรจอร์เจียที่สนามบินกรุงทบิลิซีเปิดกระเป๋าเดินทางนักท่องเที่ยวสาวอังกฤษค้นพบยยาเสพติดซุกอยู่เต็มกระเป๋า อ้างอิงการรายงานจากสื่อท้องถิ่นจอร์เจีย

ภาพจากคลิปที่รายงานโดยสถานีโทรทัศน์จอร์เจียค้นพบว่าทั้งกระเป๋าเต็มไปด้วยยาเสพติดรวมไปถึงกัญญาอัดแท่งที่มีป้ายแปะเป็นภาษาอังกฤษว่า “hash” ติดอยู่อย่างเห็นได้ชัด

เดลีเมลรายงานว่า ยาเสพติดกัญชาที่อยู่ในกระเป๋าเดินทาง

ทั้งนี้ hash เป็นรูปแบบการแปรรูปกัญชาแบบโบราณ ด้วยการใช้มือไปปั่นที่บริเวณดอกกัญชา เพื่อเก็บเรซิ่นบนดอกให้มารวมกัน จากนั้นจึงใช้โลหะลนไฟขูดออกก่อนจะปั้นเป็นก้อน

เมโทรรายงานว่า ภายในกระเป๋ามีการซุกยาเสพติดไว้ 34 ชิ้นซึ่งแต่ละชิ้นถูกห่อหุ้มเป็นอย่างดีรวมถึง hash กัญชาก้อนอีกราว 20 ชื้น 

เดลีเทเลกราฟรายงานว่า คัลลีย์ปรากฏตัวบนศาลและอยู่ในการถูกควบคุมตัว

อย่างไรก็ตามพบว่าทนายความของเธอร้องขอประกันแต่ผู้พิพากษาจอร์เจียปฎเสธหลังอัยการออกมาเตือนว่าคัลลีย์อาจหลบหนีได้ ซึ่งถ้าหากเธอถูกตัดสินมีความผิดจริงจะต้องถูกรับโทษนาน 20 ปีในเรือนจำ

สื่ออังกฤษชี้ว่า ครอบครัวซึ่งมาจากเมืองบิลลิงแฮมในเคาน์ตี เดอร์แฮม (County Durham) ก่อนหน้าได้อ้อนวอนต่อสาธารณะถึงข่าวของลูกสาววัย 18 และถึงขั้นลงทุนซื้อตั๋วเครื่องบินมาตามหาตัวที่ไทยด้วยตัวเอง ลีแอนน์ เคนเนดี (Lyanne Kennedy) แม่ของคัลลลีย์กล่าวว่า ลูกสาวเดินทางออกจากอังกฤษเข้ามาท่องเที่ยวที่ฟิลิปปินส์ราวเมษายนก่อนบินเข้ามาที่ไทยในวันที่ 3 พ.ค.

“เธอบินออกไปฟิลิปปินส์หลังอีสเตอร์พร้อมเพื่อนคนหนึ่งและเธออยู่ที่นั่นเป็นเวลา 3 สัปดาห์” นางเคนเนดีให้สัมภาษณ์กับทีสไซด์ ไลฟ์ (Teesside Live)

และเสริมว่า “เธอได้โพสต์ภาพจำนวนมากในไทยและหลังจากนั้นเดินทางเข้าไปไปราววันที่ 3 พ.ค.”

พร้อมกล่าวต่อว่า “ข้อความสุดท้ายที่เธอส่งมาถึงดิฉันและมันเป็นวันเสาร์ในเวลาราว 17.30 น.พูดว่าเธอจะติดต่อกับดิฉันผ่านแอปเฟซไทม์หลังจากนั้น

เดลีเมลของอังกฤษรายงานว่า "ดิฉันไม่ต้องการให้ลูกเดินทางไปไทย ดิฉันขออ้อนวอนให้กลับบ้าน ดิฉันไม่เชื่อใจพวกเด็กผู้ชายบางส่วนที่นั่น แต่เธอต้องการพบกับเพื่อนบางคนที่เธอรู้จักในทริปก่อนหน้า ดิฉันไม่รู้จักคนเหล่านั้น"

เดลีเทเลกราฟรายงานว่า พ่อของนักท่องเที่ยวสาวคือ นีล คัลลีย์ (Neil Culley) และน้า เคอร์รี คัลลีย์ (Kerrie Culley) เดินทางบินด่วนจากอังกฤษเข้าไทยเพื่อติดตามค้นหาตัวลูกสาวที่หายไป ซึ่งครอบครัวได้ติดต่อทั้งตำรวจไทยและตำรวจอังกฤษให้ช่วยตามหาตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น