xs
xsm
sm
md
lg

สุดอลหม่าน! คนร้ายจี้เครื่องบินใน 'เบลีซ' ก่อนถูกผู้โดยสาร 'ชักปืนยิงดับ' และกัปตันนำเครื่องบินวนจน 'น้ำมันเกือบหมด'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ชายชาวสหรัฐฯ ก่อเหตุจี้เครื่องบินโดยสารขนาดเล็กในเบลีซ และใช้มีดทำร้ายผู้โดยสารบาดเจ็บ 2 คน ก่อนถูกผู้โดยสารรายหนึ่งชักปืนยิงดับ

เหตุระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นบนเครื่องบิน Cessna ของสายการบิน Tropic Air ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องทั้งหมด 14 คน โดยชายที่ชื่อ อาคินเยลา ซาวา เทย์เลอร์ (Akinyela Sawa Taylor) ได้ใช้อาวุธมีดจี้เครื่องบิน และทำร้ายผู้โดยสารคนอื่นเจ็บไป 2 คน หนึ่งในนั้นถูกแทงเข้าที่หลัง

เชสเตอร์ วิลเลียมส์ ผู้กำกับการตำรวจเบลีซ ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เทย์เลอร์ สั่งให้นักบินพาเขาออกนอกประเทศ แต่ในขณะนั้นเองก็มีผู้โดยสารรายหนึ่งชักปืนยิงใส่เข้าที่หน้าอกคนร้าย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังส่งผลทำให้นักบินต้องนำเครื่องบินวนอยู่ใกล้ๆ เมืองเบลีซซิตี้เป็นเวลานานจนกระทั่งน้ำมันใกล้หมด แต่สุดท้ายก็สามารถนำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติ ฟิลิป โกลด์สัน ได้อย่างปลอดภัย

เทย์เลอร์ ถูกประกาศว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนหนึ่งในผู้โดยสารที่ถูกแทงเข้าที่หลังอาการยังสาหัส

เครื่องบินลำนี้อยู่ระหว่างเดินทางจากเมืองโคราซาล (Corazal) ไปยังซานเปโดร (San Pedro) ในขณะที่เกิดเหตุจี้เครื่องบิน โดยหลังได้รับแจ้งเหตุจากผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่อง ตำรวจเบลีซก็ระดมเจ้าหน้าที่ไปดักอยู่ตามสนามบินหลายแห่ง เนื่องจากยังไม่ทราบว่าเครื่องจะลงจอดที่ไหน และยังมีการส่งเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยขึ้นไปบินติดตามเส้นทางของเครื่องบินลำนี้ด้วย

ตำรวจยังไม่ทราบแรงจูงใจของคนร้าย ทว่า เทย์เลอร์ นั้นมีประวัติเคยถูกห้ามเดินทางเข้าเบลีซ และยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเขาผ่านพรมแดนเข้าไปได้อย่างไร

สำหรับผู้โดยสารที่ยิงคนร้ายเสียชีวิตนั้น รายงานระบุว่ามีใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน และได้ส่งมอบปืนให้แก่ตำรวจภายหลังเกิดเหตุ

วิลเลียมส์ ยืนยันว่า หลังจากนี้จะมีการทบทวนขั้นตอนการตรวจสอบความปลอดภัยของเที่ยวบินภายในประเทศ ขณะที่โฆษกสถานทูตสหรัฐฯ ระบุว่าได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่เบลีซเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

ที่มา: เดอะการ์เดียน
กำลังโหลดความคิดเห็น