xs
xsm
sm
md
lg

In Clip : "เจ้าฟ้าหญิงแอนน์" เสด็จโรงพยาบาลหลังเจ็บพระเศียรในเหตุเกี่ยวข้องกับม้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษทรงได้รับการถวายรายงานเกี่ยวกับอาการประชวรของพระขนิษฐา เจ้าฟ้าหญิงแอนน์ที่ได้เสด็จโรงพยาบาลเพื่อรับการถวายการรักษาการประชวรบาดเจ็บบริเวณพระเศียรหลังการเสด็จพระดำเนินค่ำวันอาทิตย์ (23 มิ.ย.) ที่พระตำหนักเกตคอมบ์ปาร์ค (Gatcombe Park estate) ระหว่างมีอาชาหลายตัวอยู่ใกล้เคียง

สกายนิวส์ของอังกฤษรายงานวันนี้ (24 มิ.ย.) ว่า สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ในวันจันทร์ (24) มีใจความว่า พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษทรงได้รับการถวายรายงานเกี่ยวกับอาการประชวรของเจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารี และทรงร่วมกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษทั้งหมดถวายพระพรให้พระองค์ทรงหายจากการประชวรโดยไว

แถลงการณ์ทางสำนักพระราชวังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นในช่วงค่ำวันอาทิตย์ (23) ตามการรายงานนั้นเกี่ยวข้องกับอาชา หรือม้าเกิดขึ้นภายในพระตำหนักเกตคอมบ์ปาร์ค (Gatcombe Park estate) และเป็นเหตุให้ทรงประชวรบาดเจ็บบริเวณพระเศียรและมีอาการโลหิตคั่ง

สื่ออังกฤษชี้ว่าเป็นที่เข้าใจว่ามีการปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุซึ่งอาการดังกล่าวอาจมาจากการถูกม้าชน

เจ้าหญิงแอนน์ทรงเสด็จโรงพยาบาลเซาท์มีด (Southmead Hospital) เพื่อรับการถวายการรักษา ซึ่งตามแถลงการณ์ทางสำนักพระราชวังอังกฤษระบุว่า พระองค์จะทรงประทับอยู่ที่โรงพยาบาลตลอดทั้งสัปดาห์เพื่อการเฝ้าระวังเพื่อดูพระอาการ

เดลีเมลของอังกฤษรายงานในรายละเอียดว่า เหตุเกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าหญิงแอนน์ซึ่งเป็นพระขนิษฐาของพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 กำลังเสด็จพระดำเนินโดยมีอาชาหลายตัวอยู่ในบริเวณนั้น และพบว่าพระองค์ทรงมีบาดแผลบริเวณพระเศียร

ในขณะเกิดเหตุพระสวามี พล.ร.ท.เซอร์ ทิม ลอเรนซ์ (Vice Admiral Sir Tim Laurence) และพระธิดา ซารา ทินดอลล์ (Zara Tindall) และพระโอรส ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ (Peter Phillips) ต่างประทับอยู่ในพระตำหนัก

เฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉินร่อนลงจอดที่เกิดเหตุและเฮลิคอปเตอร์ได้ถูกบินขึ้นเพื่อนำพระองค์ไปยังโรงพยาบาลเซาท์มีดในบริสโตล (Bristol) ซึ่งพระตำหนักตั้งอยู่ในเมืองเดียวกันแห่งนี้เพื่อการถวายการตรวจพระอาการเพิ่มเติมโดยมีพระสวามีอยู่เคียงข้าง

สื่ออังกฤษชี้ว่า ตามการถวายคำแนะนำของคณะแพทย์ส่งผลให้เจ้าหญิงแอนน์ทรงเลื่อนการเสด็จพระดำเนินเยือนแคนาดาอย่างเป็นทางการ และไม่เข้าร่วมงานพระราชพิธีเลี้ยงกระยาหารค่ำในการเสด็จเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการของพระจักรพรรดินารูฮิโตะ และพระจักรพรรดินีมาซาโกะ แห่งญี่ปุ่นที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้

เดลีเมลรายงาน โฆษกสำนักพระราชวังอังกฤษแถลงว่า เจ้าหญิงแอนน์ทรงฟื้นอาการประชวรด้วยดี และทรงมีความสะดวกสบายพระองค์ ทางโฆษกแถลงต่อว่า ขึ้นอยู่กับการถวายคำแนะนำของคณะแพทย์ แต่คาดว่าพระองค์จะสามารถเสด็จกลับคืนพระราชวังได้ภายในสัปดาห์นี้
กำลังโหลดความคิดเห็น