xs
xsm
sm
md
lg

'คลอว์เฮาเซอร์' เมืองจีน! ชาวเน็ตเอ็นดู ‘พี่เสือดาว’ สุดจ้ำม่ำ จับเข้าคอร์ส ‘ลดน้ำหนัก’ 2 เดือนยังไม่สำเร็จ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สวนสัตว์แห่งหนึ่งในมณฑลเสฉวนของจีนล้มเลิกความพยายามฝึกให้เจ้าเสือดาวตัวหนึ่ง “ลดน้ำหนัก” หลังพยายามมา 2 เดือนแต่ไม่เป็นผล

เสือดาวตัวนี้ได้รับฉายาว่า ‘Officer Clawhauser แห่งเมืองจีน’ เนื่องจากรูปร่างที่อ้วนกลมจนดูคล้ายกับตัวการ์ตูนตำรวจในภาพยนตร์แอนิเมชัน Zootopia ของดิสนีย์ไม่มีผิด

ภาพและคลิปของเสือดาวอ้วนตัวนี้ถูกแชร์จนเป็นไวรัลในโลกออนไลน์จีนเมื่อเดือน มี.ค. บางคนบอกว่ามันอ้วนจนจะเหมือน “แมวน้ำ” เข้าไปทุกที ขณะที่ชาวเน็ตหลายคนแสดงความเป็นห่วงสุขภาพและการใช้ชีวิตของมัน

หลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากเข้า ทางสวนสัตว์จึงออกมาให้สัญญาว่าจะปรับพฤติกรรมของเจ้าเสือดาว เพื่อให้ไขมันส่วนเกินลดลงบ้าง

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนความพยายามของสวนสัตว์จะล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะ Officer Clawhauser แห่งเมืองจีนน้ำหนักไม่ลดลงเลยสักนิดตลอดช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เสือดาวตัวนี้เข้ามาอยู่ที่สวนสัตว์ Panzhihua ตั้งแต่ปี 2010 และเวลานี้ก็อายุ 16 ปีแล้ว หรือเทียบเท่ากับคนอายุ 60-70 ปี

ด้วยความที่แก่มากและยังขาดพื้นที่ออกกำลังกายทำให้รูปร่างของมันอ้วนท้วน แต่กระนั้นเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่ามีการตรวจสุขภาพสัตว์อย่างสม่ำเสมอ และถึงจะจ้ำม่ำขนาดนี้... แต่สุขภาพของพี่เสือดาวยังดีอยู่แน่นอน

คำแถลงนี้ยังไม่ช่วยให้ชาวเน็ตเบาใจ ดังนั้นสวนสัตว์ Panzhihua จึงได้ประกาศเอาเสือดาวเข้าคอร์สลดน้ำหนักจริงจัง โดยจะเปลี่ยนการให้อาหาร ปรับปรุงสภาพแวดล้อมในกรง และกระตุ้นให้มันออกกำลังกายมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางสวนสัตว์ตัดสินใจหยุดความพยายามลดน้ำหนักเสือดาวเอาไว้เพียงเท่านี้ หลังผ่านไปแล้ว 2 เดือนแต่ไม่สำเร็จ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญก็ออกมาประเมินว่ามันแก่เกินกว่าที่จะปรับตัว และการปล่อยให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างที่คุ้นเคยน่าจะดีที่สุด

“ตราบใดที่มันสุขภาพยังดีและมีความสุข ทุกอย่างก็โอเค” เจ้าหน้าที่สวนสัตว์คนหนึ่งกล่าว

ทั้งนี้ เสือดาวที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์อาจมีอายุยืนยาวได้ถึง 23 ปี

ที่มา : odditycentral

@peoplesdaily_renminribao A #leopard from a zoo in Panzhihua, Southwest China's #Sichuan Province has recently gained viral attention due to its overweight. The leopard's resemblance to Officer Clawhauser, the doughnut-loving leopard police officer from the animated movie "#Zootopia ♬ original sound - People's Daily 人民日报

กำลังโหลดความคิดเห็น