xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! กลุ่มมือปืนเสื้อฮูดฝรั่งเศสบุกปล้นรถตู้เรือนจำใกล้ด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์ใน “เออเรลัวร์” การ์ดผู้คุมดับ 2 สาหัสอีก 3 ช่วยนักโทษฉายา “ไอ้แมลงวัน” หนีไปได้สำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์/เอเอฟพี - ปารีสส่งกำลังตำรวจหลายร้อยนายออกไปหลังเช้าวันอังคาร (14 พ.ค.) กลุ่มมือปืนอาวุธครบมือสวมเสื้อฮูดจู่โจมขบวนรถตู้เรือนจำกลางทางที่ อินคาร์วิลล์ (Incarville) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสระหว่างกลับจากศาล ช่วยนักโทษชื่อดังฉายา “ไอ้แมลงวัน” (The Fly) หนีออกไปได้สำเร็จ หลังเจ้าหน้าที่เรือนจำดับ 2 และมีเจ็บสาหัสอีก 3 ราย

สกายนิวส์ของอังกฤษรายงานว่า เจ้าหน้าที่เรือนจำชาย 2 คน ถูกยิงเสียชีวิต และมีอีก 3 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังมีกลุ่มคนร้ายเสื้อฮูดมาพร้อมอาวุธครบมือแอบซุ่มโจมตีขบวนรถตู้เรือนจำบนถนนมอเตอร์เวย์ในอินคาร์วิลล์ (Incarville) จ.เออเรลัวร์ (Eure-et-Loir) เมื่อเวลาราว 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันอังคาร (14) แต่อย่างไรก็ตาม เอเอฟพีรายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นโดยเป็นการก่อเหตุใกล้กับด่านเก็บเงิน

ซึ่งภาพจากจุดที่เกิดเหตุพบชายในชุดเสื้อฮูด 2 คนพร้อมอาวุธปืนกำลังเดินสำรวจใกล้ด่านเก็บเงินบนถนนมอเตอร์เวย์ A154

วิดีโอคลิปแสดงให้เห็นเหตุการณ์หลังการชนระหว่างรถสีดำและขบวนรถตู้เรือนจำซึ่งมีนักโทษชื่อกระฉ่อนฉายา “ไอ้แมลงวัน” (The Fly)

แหล่งข่าวตำรวจเปิดเผยกับเอเอฟพีว่า คนร้ายจำนวนไม่กี่คนใช้รถ 2 คันเพื่อโจมตีขบวนรถคอนวอย ซึ่ง 1 ใน 2 ของรถคนร้ายที่ใช้ในปฏิบัติการก่อเหตุพบถูกเผาในพื้นที่ไม่เปิดเผย แหล่งข่าวตำรวจฝรั่งเศสกล่าวต่อ

โมฮาเหม็ด อมาฮา (Mohamed Amra) ฉายา “ไอ้แมลงวัน” (The Fly) ถูกพิพากษารับโทษจำคุก 18 เดือนสำหรับคดีโจรกรรมอุกฉกรรจ์ในย่านชานเมืองเอ-เวฺรอ (Evreux) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสก่อนการหลบหนี อ้างอิงจากสถานีโทรทัศน์ฝรั่งเศส BFM TV

อมาฮาถูกเพิ่งถูกจำคุกรับโทษสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขาถูกขังในเรือนจำ Val de Reuil ใกล้รูอ็อง (Rouen)

แหล่งข่าวให้ข้อมูลอีกว่า นักโทษที่ถูกช่วยออกไปได้พร้อมกลุ่มมือปืนเสื้อฮูดนี้ต้องสงสัยว่าอาจเป็นคนสั่งการฆ่าในมาร์แซย์ (Marseille) และเชื่อมโยงกับแก๊งคนผิวดำที่ทรงอิทธิพลของเมือง

ตามการรายงานพบว่า ขบวนรถถูกซุ่มโจมตีระหว่างทางจากศาลกลับไปยังเรือนจำหลังจากที่อมาฮาได้ปรากฏตัวต่อหน้าผู้พิพากษาในศาลในรูอ็องในเช้าวันนั้น

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเรือนจำฝรั่งเศสได้เปิดเผยกับ Le Parisien ว่า นักโทษที่หลบหนีไปได้เคยพยายามเลื่อยลูกกรงห้องขังของตัวเองเมื่อ 2 วันก่อนหน้า

เอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานุเอล มาครง ประกาศลั่นจะทำทุกสิ่งเพื่อหาตัวกลุ่มคนร้ายดังกล่าว และได้ส่งเจ้าหน้าที่ความมั่นคงฝรั่งเศสหลายร้อยคนออกไปเพื่อล่าตัวกลุ่มมือปืนและนักโทษที่ทั้งหมดยังคงอยู่ระหว่างการหลบหนี
กำลังโหลดความคิดเห็น