xs
xsm
sm
md
lg

หัวจะปวด! นักบินสารภาพทำเครื่องบินดีเลย์เป็นชั่วโมง เหตุมัวแต่ไปซื้อพิซซาให้ลูกเรือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ถึงกับอึ้ง หลังปรากฏคลิปวิดีโอหนึ่งซึ่งเป็นภาพนักบินกำลังประกาศชี้แจงกับพวกผู้โดยสารถึงสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินต้องออกเดินทางล่าช้าเป็นชั่วโมง โดยเหตุผลของเขาก็คือติดธุระไปซื้อพิซซาให้ลูกเรือประจำเครื่องบิน

ในวิดีโอที่เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์และสื่อกระแสหลัก พบเห็นนักบินยอมรับสารภาพว่าเขาขึ้นเครื่องล่าช้า เนื่องจากมัวแต่ไปหาซื้ออาหารที่ดีกว่าที่มีอยู่ให้ลูกเรือ ซึ่งดูเหมือนลูกเรือจะไม่สามารถรับประทานแซนด์วิชได้ระหว่างเดินทาง

รายงานข่าวของเดลิเมลระบุว่า พวกผู้โดยสารบนเที่ยวบินของ EasyJet สายการบินราคาประหยัดของอังกฤษ ซึ่งมีกำหนดบินจากลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ไปยังแมนเชสเตอร์ ต่างพากันตกตะลึงตอนที่นักบินสารภาพว่าเขาเป็นคนทำให้เที่ยวบินขึ้นบินล่าช้ากว่า 1 ชั่วโมง เพราะมัวแต่ไปซื้อพิซซาให้ลูกเรือ"

"ผมไม่อยากให้แซนด์วิชรสชาติแย่ๆ แก่ลูกเรือ ผมจำเป็นต้องออกจากอาคารผู้โดยสาร หลังจากนั้นก็ต้องผ่านมาตรการคัดครองด้านความปลอดภัยและตรวจเช็กพาสปอร์ต" นักบินกล่าวผ่านระบบอินเตอร์คอมของเครื่องบิน


นักบินชี้แจงกับผู้โดยสารบนเครื่องบินต่อว่า "ผมกลับเข้าไปในอาคารผู้โดยสาร และต้องผ่านการคัดกรองด้านความปลอดภัยและตรวจเช็กพาสปอร์ตอีกหน โดยไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการแบบรวบรัดขั้นตอน และในตอนที่ผมขอแซงแถวเพื่อซื้อของบางอย่างให้ลูกเรือ เนื่องจากมีผู้โดยสารรออยู่ คำตอบของผู้คนที่ต่อแถวก็คือ ไม่" เขาระบุ จากนั้นก็กล่าวปิดท้ายว่า "ขอบคุณ สำหรับความอดทนของพวกคุณ"

ท้ายที่สุดแล้วเครื่องบินก็ลงจอดที่ท่าอากาศยานจุดหมายปลายทาง หลังจากนั้นราว 2 ชั่วโมง 50 นาที แต่หากนับระยะเวลาทั้งหมดแล้ว เที่ยวบินนี้เดินทางถึงที่หมายล่าช้ากว่าเวลาที่จองเอาไว้ในตอนแรกถึง 4 ชั่วโมง 29 นาทีเลยทีเดียว ผู้โดยสารรายหนึ่งเปิดเผยกับเดลิเมล

แน่นอนว่าบรรดาผู้โดยสารโกรธมากกับพฤติกรรมและการอธิบายดังกล่าว บางส่วนบอกว่าพวกเขาต้องนั่งบนเครื่องบินนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยไม่สามารถหาอาหารให้ตัวเองหรือใช้ห้องน้ำบนเครื่องบินได้ และไม่มีบริการเครื่องดื่มเป็นการชดเชยด้วย

โฆษกของ easyJet กล่าวว่า รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เนื่องจากการจัดเตรียมอาหารบนเครื่องไม่เพียงพอสำหรับลูกเรือ

นับตั้งแต่ถูกแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์ คลิปนี้มีผู้เข้าชมแล้วเกือบ 3 ล้านวิว ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการกระทำของนักบิน อย่างไรก็ตาม มีบางส่วนที่แสดงความเห็นอกเห็นใจนักบิน โดยบอกว่า "อย่างน้อยๆ เขาก็ขอโทษด้วยความจริงใจ ถ้าเขาจำเป็นต้องดีเลย์เที่ยบวบินเพื่อรับประทานอาหาร นั่นหมายความว่าเขาคงหิวจริงๆ รับประทานให้อร่อย กัปตัน แล้วพาเราบินอย่างปลอดภัย"

(ที่มา : อินเดียไทม์ส/เดลิเมล)


กำลังโหลดความคิดเห็น