xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! หนุ่มมะกัน ‘จุดไฟเผาตัว’ ดับหน้าศาลนิวยอร์ก ขณะกำลังไต่สวนคดี ‘ทรัมป์’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกิดเหตุชายจุดไฟเผาตัวเองเสียชีวิตที่ด้านนอกศาลนิวยอร์ก ขณะกำลังมีการพิจารณาไต่สวนคดีที่โดนัลด์ ทรัมป์ จ่ายเงินปิดปากดาราหนังผู้ใหญ่เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) แต่เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าผู้ตายไม่ได้มีเจตนาทำเพื่อโจมตีอดีตผู้นำสหรัฐฯ

ร่างของชายคนนี้ถูกไฟเผาไหม้อยู่นานหลายนาที โดยกล้องวงจรปิดของศาลสามารถจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ตลอดเวลา

NBC News และสื่อสหรัฐฯ อีกหลายเจ้ารายงานตรงกันเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (20) ว่า ชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว โดย NBC อ้างข้อมูลจากตำรวจนิวยอร์กซึ่งยืนยันว่า โรงพยาบาลที่ชายคนนี้ถูกส่งตัวไปรักษาได้ประกาศยืนยันการเสียชีวิต

ก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ระบุว่าชายซึ่งอายุ 30 เศษๆ ถูกไฟคลอกอาการสาหัส

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ชายคนนี้ดึงใบปลิวจำนวนหนึ่งออกมาจากกระเป๋าเป้ จากนั้นก็โปรยขึ้นไปในอากาศ และเอาน้ำมันราดตัวก่อนจะจุดไฟเผา หนึ่งในใบปลิวนั้นเขียนว่า “พวกมหาเศรษฐีชั่ว” (evil billionaires) แต่จากข้อความบางส่วนที่แหล่งข่าวรอยเตอร์ได้เห็นพบว่าไม่ได้มีการเอ่ยถึงทรัมป์

ตำรวจนิวยอร์กแถลงว่า ผู้ตายคือ แม็กซ์ อัซซาเรลโล (Max Azzarallo) จากเมืองเซนต์ออกัสติน รัฐฟลอริดา น่าจะไม่ได้มีเจตนาพุ่งเป้าโจมตี ทรัมป์ หรือบุคคลอื่นๆ ที่เกี่ยวพันกับการไต่สวนภายในศาล

“ตอนนี้เราสันนิษฐานว่า เขาน่าจะเป็นนักเผยแพร่ทฤษฎีสมคบคิด (conspiracy theorist) อะไรสักอย่าง และจะเริ่มสืบสวนจากจุดนี้” ทาริก เชปพาร์ด รองผู้กำกับการสำนักงานตำรวจ ระบุในงานแถลงข่าว

ขณะเดียวกัน ในโลกออนไลน์ได้มีชายซึ่งได้ชื่อ อัซซาเรลโล โพสต์ข้อความประกาศว่า เขาเลือกที่จะจุดไฟเผาตัวเอง และขอโทษเพื่อนฝูง ผู้เห็นเหตุการณ์ รวมถึงผู้ปฏิบัติการตอบสนองเหตุฉุกเฉินเบื้องต้น (first responders) ด้วย และยังเตือนเกี่ยวกับ “หายนะจากการปฏิวัติฟาสซิสต์” (apocalyptic fascist coup) อีกทั้งวิพากษ์วิจารณ์เงินคริปโตเคอร์เรนซี และพวกนักการเมืองสหรัฐฯ แต่ทว่าไม่ได้มีการพูดถึง ทรัมป์ ตรงๆ

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ศาลได้ทำการคัดเลือกคณะลูกขุนเสร็จสิ้น ซึ่งจะเปิดทางให้อัยการและทีมทนายของ ทรัมป์ ได้ออกคำแถลงเกี่ยวกับคดีที่ ทรัมป์ จ่ายเงินปิดปาก “สตอร์มมี แดเนียลส์” อดีตดาราหนังผู้ใหญ่ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ (22)

ที่มา : รอยเตอร์
กำลังโหลดความคิดเห็น