xs
xsm
sm
md
lg

ชมคลิป:งามหน้า! อดีตรองนายกฯออสซีโดนคลิปแฉ “นอนเมาบนฟุตบาทแคนเบอร์รา อ้างฤทธิยารักษาผสมเหล้า พลาดตกกระถางต้นไม้ระหว่างกลับบ้านตอนเที่ยงคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – อดีตรองนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย บาร์นาบีย์ จอยซ์ (Barnaby Joyce) ออกยืนยันว่า ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังคืนดึกวันพุธ(7 ก.พ)ตัวเองลงไปนอนบนทางเท้าในกรุงแคนเบอร์รา กลายเป็นข่าวครึกโครมโดนแฉไปทั่วอ้างเหตุผลอยู่ระหว่างการใช้ยารักษาโรคและบังเอิญดื่มสุราจนเกิดเรื่อง

เอบีซีนิวส์ของออสเตรเลียรายงานวันนี้(12 ก.พ)ว่า ภาพที่เผยแพร่เมื่อวันศุกร์(9)โดยเดลีเมลออสเตรเลียแสดงให้เห็นว่า อดีตรองนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย บาร์นาบีย์ จอยซ์(Barnaby Joyce)จากพรรคเนชั่นแนลของออสเตรเลีย (National Party of Australia) กำลังนอนอยู่บนพื้นกลางถนนพร้อมโทรศัพท์มือถือที่เขาอ้างว่าพลัดตกจากกระถางต้นไม้ที่ถนนลอนสเดล (Lonsdale Street) ย่านสายบันเทิงชื่อดังของกรุงแคนเบอร์ราเมื่อคืนดึกวันพุธ(7)

เขากล่าวให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวยามเช้า Sunrise ว่า “ผมกำลังอยู่การรักษาทางการแพทย์ด้วยยาและพวกเขากล่าวในสิ่งที่แน่นอนที่มันอาจเกิดกับพวกคุณคือหากคุณดื่มและคนเหล่านั้นพูดถูกจ้อง 100% แน่นอน”

และเสริมต่อว่า โดยขอโทษว่าเขาทำผิดพลาดครั้งใหญ่ไม่มีคำกล่าวแก้ตัวใดๆมัน และกล่าวว่าไม่ต้องการได้รับความเห็นใจ

“ผมลุกขึ้นมาและนั่งบนกระถางต้นไม้และผมถูกบันทึกเป็นวิดีโอคลิป” อดีตรองนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียสมัยอดีตนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสสัน กล่าว

เดลีเมลของอังกฤษรายงานว่า แต่บรรดานักวิจารณ์ต่างออกมากดดันให้จอยซ์ลาออกหลังเกิดเรื่องอื้อฉาว

นักวิชาการและนักเขียนทางการเมือง เจนนี ฮ็อกกิง (Jenny Hocking) ออกมาโจมตีพรรคเนชันแนลออสเตรเลียทางโซเชียลมีเดียง่า “นี่เป็นมาตรฐานที่ดัตตัน (หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านลิเบอรัล ปีเตอร์ ดัตตัน( Peter Dutton)) สามารถรับได้ในแถวหน้าของเขาเช่นนั้นหรือ?”

และเสริมว่า “บาร์นาบีย์ จอยซ์ จำเป็นต้องการได้รับความช่วยเหลือและจำเป็นต้องแสดงความเป็นผู้นำและไล่ออกในฐานะรัฐมนตรีเงากระทรวงกิจการทหารผ่านศึกออสเตรเลีย”

บาร์นาบีย์ จอยซ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีออสเตรเลียวัย 56 ปีโดนแอบบันทึกภาพไว้เมื่อเวลา 23.26 น.ตามเวลาท้องถิ่นของวันพุธ(7)

กลายเป็นประเด็นเมื่อภรรยาของจอยซ์ออกมาโจมตีพยานที่ถ่ายวิดีโอคลิปในขณะที่เขานอนอยู่บนริมฟุตบาทเหมือนกำลังเมาและพบว่าเขาตะโกนก่นด่านทอกับโทรศัพท์มือถือตัวเองว่า เห็นสามีตกอยู่ในอันตรายแต่ไม่ยอมยื่นมือช่วย

เดลีเมลรายงานว่า แต่พยานซึ่งเป็นแหล่งข่าวได้ออกมายืนยันว่า ไม่ดูเหมือนว่าจอยซ์อยู่ในอันตรายหรือต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินใดๆ

เอบีซีนิวส์ของออสเตรเลียรายงานว่า กลายเป็นที่ฮือฮาว่าไม่นานหลังคลิปของเขาเผยแพร่ออกไปพบมีมือดีแอบใช้ชอล์กลากเส้นบนทางเท้าในตำแหน่งที่จอยซ์เคยนอนอยู่ อดีตรองนายกฯพรรคเนชันแนลออสเตรเลียกล่าวยืนยันว่า เมื่อเขาลุกขึ้นมาได้เขาเดินตรงกลับบ้านหลังจากนั้น และตามรายงานเชื่อว่าจอยซ์จะกลับมาปรากฎตัวที่รัฐสภาออสเตรเลียในบ่ายวันจันทร์(12)


กำลังโหลดความคิดเห็น